Hẹp bao quy đầu ở đàn ông

Hẹp bao quy đầu ở đàn ông là tình trạng dương vật khi cương cứng nhưng bao quy đầu (phần da bao bọc quanh đầu dương vật) không thể kéo tuột xuống để cho quy đầu có thể lộ ra. Phần lớn trẻ em nam khi sinh ra đều bị hẹp, lớn lên bao quy đầu sẽ tự tuột ra. Nếu da quy đầu không tự tuột sẽ cần phải phẫu thuật cắt một phần hoặc toàn bộ.

hẹp bao quy đầu ở đàn ông

Hẹp bao quy đầu ở đàn ông là tình trạng dương vật khi cương cứng nhưng bao quy đầu (phần da bao bọc quanh đầu dương vật) không thể kéo tuột xuống để cho quy đầu có thể lộ ra.

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu ở đàn ông

Hẹp bao quy đầu ở đàn ông xảy ra không chỉ xảy ra ở người trong độ tuổi sinh sản mà ngay cả trẻ sơ sinh, bé trai cũng có thể gặp phải tình trạng này. Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu là:

  • Hẹp bao quy đầu sinh lý: trẻ mới sinh phần lớn đều bị hẹp bao quy đầu sinh lý do có tình trạng dính tự nhiên giữa bao quy đầu và quy đầu. Tuy nhiên khi trẻ lên 3 tuổi, 90% bao quy đầu đều tự tuột xuống được.
  • Hẹp bao quy đầu bệnh lý: hẹp thực sự với sự hiện diện của sẹo xơ. Nguyên nhân gây ra itnfh trạng này là do bẩm sinh hoặc do nhiễm khuẩn vì mất vệ sinh.

Biểu hiện của hẹp bao quy đầu ở đàn ông

  • Trẻ lên 3 tuổi nhưng bao quy đầu vẫn không tuột khỏi quy đầu, không bộc lộ được phần đầu dương vật – quy đầu.
  • Nam giới trưởng thành khi dương vật cương cứng nhưng phần bao quy đầu vẫn bao trùm lấy quy đầu, không bộc lộ ra phần quy đầu.
  • Khi dương vật cương cứng mà quy đầu không bộc lộ được hoàn toàn hoặc khi bị tuột ra khỏi bao quy đầu thì không trở lại như cũ được.

Ảnh hưởng của hẹp bao quy đầu ở đàn ông

Hẹp bao quy đầu có thể dẫn tới một số biến chứng sau nếu không điều trị:

  • Khó khăn trong việc tiểu tiện: mỗi lần đi tiểu phải cố gắng rặn vì bao quy đầu che phủ, gây chít hẹp lỗ tiểu.
  • Hạn chế sự phát triển của dương vật .
  • Các chất cặn bã tích tụ mà không được vệ sinh sẽ trở thành môi trườn lý tưởng cho vi khuẩn phát triển dẫn tới viêm nhiễm.
  • Gây rối loạn xuất tinh, khó khăn trong quan hệ tình dục.
hẹp bao quy đầu ở đàn ông

Cắt bao quy đầu là thủ thuật điều trị hẹp bao quy đầu đơn giản, an toàn và hiệu quả.

Cách điều trị hẹp bao quy đầu ở đàn ông

Điều trị hẹp bao quy đầu ở đàn ông tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của người bệnh, bao gồm: nong bao quy đầu bằng tay, nong bao quy đầu bằng thuốc và cắt bao quy đầu.

Ở trẻ nhỏ thì có thể bôi thuốc steroid kết hợp với nong nhẹ nhàng bao quy đầu. Phương pháp này tránh được phẫu thuật nhưng tỷ lệ thành công thấp, mất thời gian.

Cắt bao quy đầu là thủ thuật nhanh gọn, đơn giản, ít tốn kém và được đánh giá là mang lại nhiều hiệu quả tích cực. Thời gian thực hiện chỉ khoảng 30 phút ở trẻ nhỏ và 1 tiếng ở người lớn. Sau khi cắt bao quy đầu, người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi tại chỗ vài giờ đồng hồ là đã có thể về nhà.

Khoa Ngoại – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là địa chỉ thực hiện cắt bao quy đầu uy tín được đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn. Bạn sẽ được tư vấn và cắt bao quy đầu với đội ngũ bác sĩ giỏi, chăm sóc chu đáo, sắp xếp lịch mổ nhanh. Đặc biệt bệnh viện còn áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *