Hẹp bao quy đầu phải làm sao?

Nhiều nam giới phân vân hẹp bao quy đầu phải làm sao khi gặp phải tình trạng này. Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu không thể kéo xuống được làm cho bao không thể tách khỏi quy đầu. Đây có thể là do hẹp sinh lý hoặc hẹp bệnh lý.

hẹp bao quy đầu phải làm sao

Thay vì ngồi lo lắng hẹp bao quy đầu phải làm sao, người bệnh nên chủ động tới bệnh viện để khám và tư vấn điều trị với bác sĩ.

Vậy hẹp bao quy đầu phải làm sao?

Để biết hẹp bao quy đầu phải làm sao, người bệnh nên thăm khám và tư vấn cụ thể với bác sĩ chuyên khoa. Căn cứ vào tình trạng cụ thể của từng người, bác sĩ sẽ đưa ra cách điều trị phù hợp nhất.

Có thể dễ dàng nhận biết hẹp bao quy đầu bằng cách quan sát bằng mắt, nếu bao quy đầu chỉ để lộ một phần nhỏ hoặc trùm kín quy đầu dương vật ngay cả khi dương vật cương cứng, hãy nghĩ đến hẹp bao quy đầu. Ngoài ra hẹp bao quy đầu cũng có những triệu chứng khác như: tia nước tiểu cong, chia ra nhiều tia, dương vật phát triển không bình thường, nhỏ hơn so với lứa tuổi và rất nhạy cảm.

Sau đây là một số phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu được áp dụng phổ biến hiện nay.

Nong bao quy đầu

Phương pháp này thường được áp dụng cho các trường hợp hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ. Khi các mẹ phát hiện thấy bé đi tiểu khó, kiểm tra thấy bao quy đầu bị hẹp thì có thể thực hiện nong bao quy đầu. Hàng ngày các mẹ kéo căng bao quy đầu cho trẻ.

Ưu điểm của phương pháp này là không gây tổn thương cấu trúc bao quy đầu, tuy nhiên hiệu quả không cao và đòi hỏi sự kiên trì, mất nhiều thời gian.

Sử dụng thuốc

Người bệnh có thể bôi thuốc mỡ chứa steroid vào mặt trong và mặt ngoài da quy đầu đều đặn 2 lần/ngày  có tác dụng làm giãn bao quy đầu.

Ưu điểm của phương pháp này là đơn giản, rẻ tiền, dễ thực hiện. Tuy nhiên nếu sau 3 tháng  không mang lại hiệu quả thì nên chuyển sang biện pháp khác.

hẹp bao quy đầu phải làm sao

Cắt bao quy đầu là phương pháp điều trị hẹp bao quy đầu tối ưu nhất.

Cắt bao quy đầu

Đây là biện pháp điều trị hẹp bao quy đầu tối ưu nhất hiện nay, được áp dụng phổ biến, chủ yếu là cho người lớn. Trong cắt bao quy đầu, bác sĩ sẽ loại bỏ đi phần da thừa để quy đầu được sạch sẽ hơn, làm giảm thiểu nguy cơ mắc phải các bệnh lý nguy hiểm.

Tiểu phẫu này rất đơn giản, nhanh chóng, người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 2 tiếng là đã có thể về nhà, không phải lưu viện.

Khoa Ngoại – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là địa chỉ thực hiện cắt bao quy đầu uy tín tại Hà Nội, được đông đảo người bệnh đánh giá cao nhờ:

  • Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm.
  • Hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều tân tiến bậc nhất.
  • Chăm sóc chu đáo, cẩn thận.
  • Đặt lịch mổ sớm, không phải chờ lâu.
  • Áp dụng thanh toán theo bảo hiểm.