Hẹp bao quy đầu trẻ em

Hẹp bao quy đầu trẻ em có nguy hiểm và điều trị bằng cách nào là thắc mắc và lo lắng của nhiều bậc cha mẹ hiện nay. Những thông tin giải đáp về vấn đề này được cung cấp trong bài viết dưới đây.

Hẹp bao quy đầu trẻ em có nguy hiểm không là điều khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng.

Hẹp bao quy đầu trẻ em có nguy hiểm không là điều khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng.

Hẹp bao quy đầu trẻ em có nguy hiểm?

Với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, hiện tượng hẹp bao quy đầu thường chỉ là hiện tượng sinh lý. Khi mới sinh, đa số trẻ bị hẹp bao quy đầu tự nhiên. Tỷ lệ bé trai hẹp bao quy đầu giảm dần theo lứa tuổi. Trẻ sơ sinh có tỷ lệ hẹp bao quy đầu cao nhất, gần như toàn bộ. Tỷ lệ này ngày càng giảm dần cho đến tuổi vị thành niên sẽ hết hẳn. Những trường hợp không theo quy luật đó sẽ là bất thường bệnh lý và cần điều trị.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ sơ sinh không phải là bệnh lý. Theo thời gian, bao quy đầu sẽ dần tách khỏi quy đầu. Do đó, hầu hết các nhiều trường hợp này không cần can thiệp.

Can thiệp y khoa chỉ cần thiết khi trẻ bị viêm và khó khăn, bất thường khi đi tiểu. Chẳng hạn, trẻ bị tiểu khó, đi tiểu phải dặn, có hiện tượng phồng bao quy đầu khi đi tiểu, tia nước tiểu đi lệch, vẹo sẽ cần điều trị y khoa. Nếu thấy tia nước tiểu không bình thường hoặc dương vật trẻ bị sưng, cha mẹ nên đưa bé đi khám ngay.

Sau một thời gian tự nong không đạt kết quả, các bác sĩ mới thực hiện thủ thuật can thiệp.

Sau một thời gian tự nong không đạt kết quả, các bác sĩ mới thực hiện thủ thuật can thiệp.

Cách điều trị hẹp bao quy đầu trẻ em không tự lột

Cha mẹ cần hỏi ý kiến tư vấn và hướng dẫn chuyên môn từ bác sĩ để biết cách vệ sinh và tự nong bao quy đầu cho trẻ tại nhà. Với những trường hợp hẹp ít, nếu trẻ đã lớn, đã biết tự tắm, thông thường chỉ cần hướng dẫn trẻ tự thực hiện. Khi tắm và vệ sinh, trẻ có thể tự kéo ngược da bao quy đầu về phía bụng, đến khi toàn bộ lỗ tiểu lộ ra là đạt yêu cầu. Đa số các trường hợp làm theo đúng hướng dẫn đều đạt kết quả, không cần phải có can thiệp từ bác sĩ.

Nếu đã biết cách thực hiện đúng, cha mẹ của trẻ hoàn toàn có thể nong bao quy đầu cho trẻ tại nhà. Việc nong bao quy đầu cho trẻ là cả một quá trình liên tục.Nếu làm không tốt, sai cách, dương vật có thể bị xước và trẻ sẽ thường sợ do bị đau. Điều đó gây khó khăn khi thực hiện tiếp việc tự nong sau đó.

Trong trường hợp sau một thời gian tự nong không đạt kết quả, lúc này các bác sĩ mới thực hiện thủ thuật can thiệp. Nếu da bao quy đầu không quá dài, chưa xơ chai, bác sĩ sẽ dùng panh nong rộng vòng hẹp bao quy đầu. Ngược lại, nếu da bao quy đầu thừa quá nhiều, đã bị xơ chai mới phải thực hiện phẫu thuật.

Việc làm tiểu phẫu cắt hẹp bao quy đầu và nong bao quy đầu nên được thực hiện tại bệnh viện uy tín.

Việc làm tiểu phẫu cắt hẹp bao quy đầu và nong bao quy đầu nên được thực hiện tại bệnh viện uy tín.

Đảm bảo an toàn khi điều trị hẹp bao quy đầu trẻ em

Việc làm tiểu phẫu cắt hẹp bao quy đầu và nong bao quy đầu nên được thực hiện tại bệnh viện chuyên khoa hoặc đa khoa uy tín. Chỉ có bác sĩ chuyên khoa mới được chỉ định cách điều trị và trực tiếp thực hiện thủ thuật y khoa. Bác sĩ giỏi và trang thiết bị đạt chuẩn, cơ sở vật chất tiện nghi sẽ là những điều kiện đảm bảo ca phẫu thuật hoặc thủ thuật thành công.

BÙNG NỔ ƯU ĐÃI THÁNG KHAI TRƯƠNG: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng đặc biệt nhân dịp khai trương:

  • Tặng 30% gói khám sức khỏe
  • Tặng 30% gói tầm soát ung thư
  • Miễn phí khám, giảm thêm 20% phí phát sinh

Và hàng ngàn quà tặng bốc thăm miễn phí giá trị khác.
Thời gian áp dụng: 30/3 – 30/4
Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.