Khám u xơ tiền liệt tuyến ở đâu uy tín?

Nếu như tiền mãn kinh là nỗi lo lắng phổ biến ở nữ giới lớn tuổi thì u xơ tuyến tiền liệt là mối lo ngại của hầu hết nam giới ngoài 50 tuổi. Dù được xem là bệnh lý lành tính, nhưng nếu người bệnh chủ quan không thăm khám và điều trị sớm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy, người bệnh nên chủ động thăm khám và điều trị sớm. Việc khám u xơ tiền liệt tuyến ở đâu uy tín? là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích về vấn đề này.

U xơ tiền liệt tuyến xảy ra do sự tương tác phức tạp giữa nội tiết tố nam dihydrotestosterone (DHT – thành phần hoạt tính của testosterone), một lượng nhỏ estrogen (nội tiết tố nữ) và các yếu tố tăng trưởng khác dẫn đến sự mất cân bằng giữa sự phát triển và chết đi của tế bào, hậu quả là tuyến tiền liệt lớn lên và phình ra.

Đây không phải là bệnh lý ác tính mà là sự phì đại lành tính của tuyến tiền liệt. Bệnh gây ra một số triệu chứng rối loạn về tiểu tiện như tiểu khó, tia nước tiểu yếu, tiểu nhiều lần, tiểu đêm nhiều, tiểu rắt, tiểu buốt …. Việc phát hiện và điều trị sớm sẽ tránh được những biến chứng như bí tiểu, viêm đường tiết niệu, tổn thương bàng quang… thậm chí là ung thư tiền liệt tuyến.

U xơ tiền liệt tuyến phát triển khá âm thầm, nên người bệnh khó thể phát hiện ra được.

U xơ tiền liệt tuyến phát triển khá âm thầm, nên người bệnh khó thể phát hiện ra được.

Địa chỉ nào khám u xơ tiền liệt tuyến uy tín?

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một trong số những đơn vị uy tín hàng đầu trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh lý u xơ tiền liệt tuyến. Thu Cúc với những yếu tố sau đây đảm bảo việc chẩn đoán bệnh một cách chính xác nhất để có biện pháp điều trị bệnh hiệu quả cao nhất:

Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm: Khi thăm khám u xơ tiền liệt tuyến tại Thu Cúc, bệnh nhân sẽ được tư vấn và thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm điều trị u xơ tiền liệt tuyến.

Hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại: Việc chẩn đoán bệnh được thực hiện với hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại giúp mang lại kết quả chính xác nhất. 

Quy trình phục vụ người bệnh uy tín, chuyên nghiệp: Bệnh nhân khi thăm khám và điều trị ở Thu Cúc sẽ được chăm sóc chu đáo, tận tình như người nhà, tiếp đón từ cửa; sắp xếp lịch tán sỏi nhanh chóng mà không cần phải chờ đợi lâu.

Chi phí hợp lý: Chi phí khám u xơ tiền liệt tuyến tại bệnh viện Thu Cúc cũng rất hợp lý, phù hợp với thu nhập của đại đa số người bệnh.

Thu Cúc là một trong số những đơn vị uy tín hàng đầu trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh lý u xơ tiền liệt tuyến.

Thu Cúc là một trong số những đơn vị uy tín hàng đầu trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh lý u xơ tiền liệt tuyến.

Khám u xơ tiền liệt tuyến được thực hiện như thế nào?

Ngoài thăm khám lâm sàng, để chẩn đoán u xơ tiền liệt tuyến, bác sĩ có thể chỉ định thực hiện: siêu âm, chụp X quang, xét nghiệm vi khuẩn học…Cụ thể:

– Siêu âm: cho phép đo các đường kính khác nhau của tiền liệt tuyến, sự phì đại của thành bàng  quang trước và sau khi đi tiểu, tính được kích thước của u xơ. Siêu âm giúp đo thể tích cặn bàng quang. Ngoài ra, siêu âm còn có thể  phát hiện được các  biến chứng kèm theo như: sỏi, túi thừa, u bàng quang, thận và niệu quản giãn do ứ nước…

– Chụp X quang: phát hiện các bất thường về cấu trúc giải phẫu của đường tiết niệu do phì đại lành tính tiền liệt tuyến gây ra.

Việc chẩn đoán bệnh sớm để có biện pháp điều trị kịp thời là vô cùng cần thiết.

Việc chẩn đoán bệnh sớm để có biện pháp điều trị kịp thời là vô cùng cần thiết.

– Định  lượng PSA (Prostate specific antigen) và PAP (Prostate acide phosphatase): PSA và PAP tăng trong ung thư tiền liệt tuyến nên chúng được sử dụng để chẩn đoán phân biệt giữa phì đại lành tính  và ung thư tiền liệt tuyến.

– Xét nghiệm vi khuẩn học

– Cấy nước tiểu và làm kháng sinh đồ.

– Chụp niệu đạo ngược dòng

– Cho phép phát hiện hẹp niệu đạo.

– Các thăm dò niệu động học

– Sinh thiết

– Có thể dùng kim dưới hướng dẫn của siêu âm, trong trường hợp cần để chẩn  đoán gián biệt với ung thư tiền liệt tuyến.

Sau khi chẩn đoán phát hiện mắc bệnh u xơ tiền liệt tuyến, bệnh nhân cần tiến hành điều trị sớm. Điều này sẽ giúp việc điều trị đơn giản, đạt hiệu quả cao, tránh được các biến chứng đáng tiếc. 

Quy trình khám u xơ tiền liệt tuyến tại Thu Cúc

Khi thăm khám u xơ tiền liệt tuyến tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được tận hưởng chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cực kỳ chuyên nghiệp và tận tâm. 

– Người bệnh được đón tiếp chu đáo, hỗ trợ hoàn thành thủ tục nhanh chóng tiến hành khám, chẩn đoán bệnh

– Được thăm khám và tư vấn trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm. Bác sĩ sẽ hỏi về triệu chứng, tiền sử bệnh…Sau đó, chỉ định thực hiện các xét nghiệm cần thiết.

– Chẩn đoán bệnh với các chỉ định: siêu âm, chụp X quang, xét nghiệm vi khuẩn học..được thực hiện với hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại cho kết quả chính xác, an toàn vệ sinh.

– Kết thúc dịch vụ và tất toán ra viện.

Điều trị u xơ tiền liệt tuyến như thế nào?

Điều trị u xơ tiền liệt tuyến sẽ phụ thuộc vào: kích thước của tuyến tiền liệt, độ tuổi, sức khỏe tổng thể và mức độ khó chịu mà triệu chứng gây ra cho bệnh nhân để có chỉ định điều trị khác nhau. Cụ thể:

Điều trị nội khoa: Bệnh u xơ tiền liệt tuyến trường hợp chưa gây biến chứng nguy hiểm, bác sĩ thường chỉ định điều trị nội khoa (điều trị bằng thuốc). Thuốc có tác dụng hạn chế những thay đổi nội tiết gây tăng trưởng tuyến tiền liệt, từ đó làm tuyến tiền liệt co lại, không gây phì đại.

Điều trị ngoại khoa: Trường hợp các loại thuốc nêu trên không cho hiệu quả trong việc điều trị u xơ tiền liệt tuyến, hoặc bệnh đã có các biến chứng nghiêm trọng, bác sĩ sẽ chỉ định làm phẫu thuật. Phẫu thuật được xem là một trong những phương pháp điều trị chính của căn bệnh này. Phẫu thuật giúp loại bỏ hoàn toàn khối u, làm giảm các triệu chứng khó chịu và hạn chế tối đa nguy cơ tái phát bệnh.

Phẫu thuật cắt đốt nội soi u xơ tiền liệt tuyến qua đường niệu đạo được xem là phương pháp tối ưu trong điều trị bệnh lý u xơ tiền liệt tuyến.

Phẫu thuật cắt đốt nội soi u xơ tiền liệt tuyến qua đường niệu đạo được xem là phương pháp tối ưu trong điều trị bệnh lý u xơ tiền liệt tuyến.

Đối với phẫu thuật u xơ tiền liệt tuyến, cắt đốt u xơ tiền liệt tuyến nội soi qua niệu đạo (chỉ định cho những khối u < 80g) được xem là phương pháp tốt nhất trong điều trị u xơ tiền liệt tuyến .

Ưu điểm của phương pháp này: Thời gian thực hiện phẫu thuật kéo dài khoảng 60 phút. Bệnh nhân nằm viện từ 3 – 5 ngày. Mổ nội soi chỉ can thiệp tối thiểu, tránh mất máu và tổn thương, ít đau, nhanh hồi phục…

Để được tư vấn về bệnh lý u xơ tiền liệt tuyến và phương pháp phẫu thuật cắt đốt u xơ tiền liệt tuyến nội soi qua niệu đạo tại Thu Cúc, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.