Khi nào có thể quan hệ trở lại sau mổ ruột thừa?

Mổ ruột thừa bao lâu thì quan hệ được là một trong các thắc mắc tế nhị nhưng thường gặp của người bệnh. Mổ ruột thừa là loại phẫu thuật không nhiều phức tạp, không gây hậu quả xấu cho sức khỏe về sau. Vì vậy, nếu được mổ kịp thời và đúng chuyên môn, người bệnh hoàn toàn yên tâm với việc phục hồi trong đó có vấn đề quan hệ vợ chồng.

Mổ ruột thừa bao lâu thì quan hệ được là một trong các thắc mắc tế nhị nhưng thường gặp của người bệnh.

Mổ ruột thừa bao lâu thì quan hệ được là một trong các thắc mắc tế nhị nhưng thường gặp của người bệnh.

Mổ ruột thừa bao lâu thì quan hệ được?

Vấn đề này còn tùy thuộc vào việc người bệnh được phẫu thuật theo phương pháp mổ nội soi hay mổ mở. Với mổ mở, thời gian phục hồi sức khỏe sẽ lâu hơn mổ nội soi. Vết rạch sâu và lớn hơn mổ nội soi khiến người bệnh mất máu và vết thương sẽ cần thời gian dài hơn để lành lặn.

Với mổ nội soi ít xâm lấn, vết mổ thường rất nhỏ, mất ít máu. người bệnh ít có cảm giác đau đớn. Do đó, thời gian hồi phục sẽ nhanh hơn. Có trường hợp mổ nội soi ruột thừa được 3 ngày đã được xuất viện. Người bệnh có thể quan hệ vợ chồng trở lại khi tình trạng sức khỏe ổn định, vết mổ không còn đau.

Với mổ nội soi ít xâm lấn, vết mổ thường rất nhỏ, mất ít máu nên thời gian hồi phục sẽ nhanh hơn.

Với mổ nội soi ít xâm lấn, vết mổ thường rất nhỏ, mất ít máu nên thời gian hồi phục sẽ nhanh hơn.

Lưu ý khi quan hệ vợ chồng sau mổ ruột thừa?

Cần theo dõi tình trạng cơ thể và mức độ phục hồi để thực hiện việc quan hệ sao cho phù hợp với sức khỏe. Nếu vết mổ vẫn còn đau, vận động thấy mệt mỏi, tốt nhất người bệnh chưa nên quan hệ tình dục. Nếu có quan hệ cần có tần suất thưa, nên lựa chọn những cách thức nhẹ nhàng, không nên gắng sức. Nên thực hiện nghiêm túc những dặn dò của bác sĩ sau khi xuất viện. Bên cạnh đó, người bệnh phải tiếp tục chăm sóc sức khỏe bằng chế độ dinh dưỡng phù hợp để cơ thể phục hồi hoàn toàn.

Cần đi tái khám định kì đúng lịch hẹn để kiểm tra, theo dõi tiến trình phục hồi. Hỏi ý kiến bác sĩ để biết rõ mổ ruột thừa bao lâu thì quan hệ được.

Khi mới quan hệ trở lại, cần chú ý các thay đổi của cơ thể mình đặc biệt là trong lần đầu. Nếu có bất cứ dấu hiệu bất thường nào cần dừng lại và theo dõi trạng thái cơ thể. Không nên tiếp tục tránh ảnh hưởng tới vết mổ. Sau khi ổn định sức khỏe, bạn có thể sinh hoạt vợ chồng bình thường.

Ngoài ra, người bệnh nên uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ để đảm bảo tình trạng sức khỏe của mình. Khám sức khỏe định kỳ thường xuyên để tầm soát được nhiều bệnh lý nguy hiểm cũng là một trong biện pháp bảo vệ sức khỏe đúng cách.

Hỏi ý kiến bác sĩ để biết, mổ ruột thừa bao lâu thì quan hệ được với trường hợp của mình, cũng như những vấn đề liên quan khác.

Hỏi ý kiến bác sĩ để biết, mổ ruột thừa bao lâu thì quan hệ được cũng như những vấn đề liên quan khác.

Chăm sóc sau mổ ruột thừa để nhanh hồi phục

– Chế độ ăn: Nên ăn các thực phẩm dễ tiêu, đủ dưỡng chất, tránh các đồ ăn khiến vết mổ lâu lành, dễ sưng viêm.

– Chế độ sinh hoạt: Nghỉ ngơi đủ, đi lại vận động nhẹ nhàng, không mang vác nặng hay làm việc gắng sức, không thức khuya.

Save

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *