Không cắt bao quy đầu khi bị chít hẹp

Nhiều nam giới thắc mắc không cắt bao quy đầu bị chít hẹp liệu có gây ra ảnh hưởng gì đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống? Bao quy đầu là một lớp da mỏng bọc phía ngoài của quy đầu dương vật. Chít hẹp bao quy đầu xảy ra khi bao da bó chặt lại toàn bộ quy đầu, không lộn được (chít hẹp toàn thân) hoặc lộn ra một cách khó khăn (bán phần chít hẹp).

không cắt bao quy đầu khi bị chít hẹp

Không cắt bao quy đầu khi bị chít hẹp có thể gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nam giới.

Vậy không cắt bao quy đầu đầu bị chít hẹp gây ra ảnh hưởng như thế nào?

Với các trường hợp lựa chọn không cắt bao quy đầu bị chít hẹp, người bệnh có thể sẽ phải đối mặt với các biến chứng như:

  • Ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật: vì phần da bao quy đầu dính chặt đầu dương vật chỉ hở một lỗ nhỏ do đó dương vật sẽ bị nhỏ, ngắn hơn so bình thường.
  • Làm giảm chất lượng đời sống tình dục: gây ra hiện tượng xuất tinh sớm, xuất tinh khi chưa đạt khoái cảm, chưa thoải mãn “đối tác”…
  • Gây ra viêm nhiễm quy đầu, viêm bao quy đầu: do không tuột được quy đầu nên không thể vệ sinh sạch sẽ bên trong được dẫn tới tích tụ các chất cặn bã, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn phát triển.
  • Làm tăng nguy cơ ung thư dương vật.
  • Gây ra tình trạng tiểu khó do dương vật chỉ còn một lỗ nhỏ gây ra tình trạng hẹp lỗ tiểu, dòng nước tiểu yếu.
  • Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản: do dễ bị viêm nhiễm nên dịch viêm nhiễm tiết ra có thể giết chết tinh trùng.

Cắt bao quy đầu – giải pháp hiệu quả cho tình trạng chít hẹp bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là phương pháp đang được áp dụng phổ biến trong điều trị chít hẹp bao quy đầu. Đây là một tiểu phẫu đơn giản, ít gây đau đớn và không làm ảnh hưởng tới chức năng sinh lý của người bệnh. Trong cắt bao quy đầu, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ phần da thừa để quy đầu sạch sẽ hơn.

Khi bị chít hẹp bao quy đầu, người bệnh nên tới bệnh viện để thăm khám và tư vấn điều trị sớm. Lưu ý: tuyệt đối không tự ý can thiệp bằng bất cứ hình thức nào vì có thể khiến cho tình trạng viêm nhiễm thêm trầm trọng, khiến cho chít hẹp bao quy đầu trở nên nặng hơn.

Các dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị chít hẹp bao quy đầu

không cắt bao quy đầu khi bị chít hẹp

Người bệnh nên thăm khám và điều trị chít hẹp bao quy đầu ngay khi có dấu hiệu nghi ngờ. 

  • Trẻ lên 3 – 4 tuổi mà phần bao quy đầu vẫn không tuột khỏi quy đầu, không bộc lộ phần dương vật – quy đầu.
  • Ở nam giới trưởng thành, khi dương vật cương cứng nhưng phần bao quy đầu vẫn bao trùm lấy quy đầu, không bộc lộ ra phần quy đầu.
  • Khi dương vật cương cứng mà quy đầu không bộc lộ được hoàn toàn hoặc khi bị tuột ra khỏi bao quy đầu thì không trở lại như cũ được.

Cắt bao quy đầu điều trị chít hẹp bao quy đầu an toàn tại Bệnh viện Thu Cúc

Tại Khoa Ngoại – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, người bệnh bị chít hẹp bao quy đầu sẽ được tư vấn và thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu hiệu quả với đội ngũ bác sĩ giỏi. Ngay khi có quy định điều trị, người bệnh sẽ được sắp xếp lịch mổ ngay, không phải chờ đợi lâu. Đặc biệt bệnh viện còn áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *