Kiêng cữ sau khi mổ thai ngoài tử cung

Kiêng cữ sau khi mổ thai ngoài tử cung là những lưu ý trong quá trình chăm sóc sau khi phẫu thuật để giúp người bệnh có thể nhanh chóng phục hồi sức khỏe, sớm quay lại sinh hoạt và làm việc bình thường. Thai ngoài tử cung là tình trạng trứng sau khi đã được thụ tinh không đi vào tử cung mà phát triển bên ngoài, thường là ống dẫn trứng. Điều trị thai ngoài tử cung chủ yếu là phẫu thuật.

Những kiêng cữ sau khi mổ thai ngoài tử cung

kiêng cữ sau khi mổ thai ngoài tử cung

Kiêng cữ sau khi mổ thai ngoài tử cung là những lưu ý trong quá trình chăm sóc sau khi phẫu thuật để giúp người bệnh có thể nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Trong những ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật, người bệnh nên cố gắng đi lại vận động nhẹ nhàng. Tăng dần thời gian và quãng đường đi những ngày sau đó, khi tình trạng sức khỏe đã ổn định hơn.

Giữ vết thương sạch sẽ, tránh làm ướt vết mổ. Khoảng 48 giờ sau phẫu thuật, người bệnh có thể tắm, trừ trường hợp có lưu ý từ bác sĩ. Tạm thời không nên ngâm mình trong bồn tắm để tránh ảnh hưởng tới vết mổ. Nếu phát hiện vết mổ có những dấu hiệu bất thường như sưng, nóng, đỏ, đau hoặc có mủ, hãy thông báo ngay cho bác sĩ.

Một trong những điều kiêng cữ sau khi mổ thai ngoài tử cung mà người bệnh cần lưu ý là không nâng đỡ, bê vác vật nặng trong khoảng 2 tuần. Chỉ nên tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ và bơi lội khi vết mổ đã lành lại.

Chị em có thể tham khảo các động tác thể dục tốt cho cơ sàn chậu để khôi phục lại hoạt động của dạ dày và bàng quang trở lại bình thường.

Để kiểm soát cơn đau và cảm thấy thoải mái hơn, điều quan trọng là người bệnh nên uống thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ.

Chăm sóc sau phẫu thuật thai ngoài tử cung tại Bệnh viện Thu Cúc

kiêng cữ sau khi mổ thai ngoài tử cung

Tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, người bệnh được chăm sóc chu đáo để nhanh chóng phục hồi sau phẫu thuật thai ngoài tử cung.

Người bệnh lựa chọn phẫu thuật thai ngoài tử cung tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc sẽ được chăm sóc chu đáo để nhanh chóng phục hồi sức khỏe:

  • Tất cả các phòng bệnh trang bị tiện nghi đầy đủ trên được thiết kế, bài trí theo phong cách Châu Âu sang trọng, lịch sự. Đồng thời, mỗi phòng đều có cửa sổ hướng ra Hồ Tây đón bầu không khí trong lành và tận hưởng khung cảnh thơ mộng, bình yên của mặt hồ lớn nhất Thủ đô.
  • Bệnh viện cũng cung cấp đầy đủ trang phục, đồ dùng cá nhân cho người bệnh mà người nhà không cần phải mang theo.
  • Đặc biệt, tất cả các giường bệnh được trang bị bánh đẩy đa năng theo công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Những chiếc giường này có thể giúp thay đổi tư thế nằm của bệnh nhân theo yêu cầu khám chữa bệnh của bác sĩ mà vẫn giữ cho người bệnh cảm giác thoải mái nhất.
  • Đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng viên có chuyên môn, giàu kinh nhiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ người bệnh bất cứ lúc nào. Người nhà không cần phải lo lắng đến vấn đề chăm sóc sau mổ.
  • Chi phí hơp lý, áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm.

 

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *