Kinh nghiệm chữa bệnh trĩ

Mắc bệnh trĩ từ khá lâu, nhưng anh V chần chừ mãi chưa đi khám vì ngại. Chỉ đến khi bệnh gây chảy máu, búi trĩ sa hẳn ra ngoài và khá to anh mới đến bệnh viện. Bác sĩ cho biết anh bị trĩ nội độ 4 và cần phẫu thuật, anh quyết định “khăn gói” ra Hà Nội đến phẫu thuật tại bệnh viện Thu Cúc theo mách bảo của người nhà. Anh V chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh trĩ của mình dưới đây.

Nhiều người bệnh muốn nghe kinh nghiệm chữa bệnh trĩ của những người từng được điều trị thành công.

Nhiều người bệnh muốn nghe kinh nghiệm chữa bệnh trĩ của những người từng được điều trị thành công.

Anh Lê Văn V sống ở thành phố Lào Cai, chuyên làm công việc bàn giấy và rất bận rộn nên rất ít vận động, ngồi thường xuyên… Đó cũng là nguyên nhân khiến anh mắc bệnh trĩ – căn bệnh ảnh hưởng không nhỏ tới mọi mặt cuộc sống của người bệnh.

Phẫu thuật – phương pháp hiệu quả chữa trĩ nặng

Theo bác sĩ chuyên khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, để loại bỏ hoàn toàn bệnh trĩ, người bệnh nên thăm khám và điều trị sớm ngay khi xuất hiện triệu chứng phân có máu tươi. Mức độ nặng nhẹ của trĩ phụ thuộc vào sự suy giảm của hệ tĩnh mạch trĩ nên khi chữa trị sớm thì thời gian khỏi nhanh chóng, hạn chế đau, các biến chứng cũng như chi phí.

Với 4 cấp độ từ nặng đến nhẹ, có nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ khác nhau tùy theo tình trạng của bệnh nhân. Ở giai đoạn 1 hoặc 2 (cấp độ nhẹ), bệnh nhân có thể điều trị bằng phương pháp nội khoa, chẳng hạn như ngâm hậu môn vào nước muối ấm 0.9% từ 1 – 2 lần/ngày. Bên cạnh đó có thể sử dụng các loại thuốc có tác dụng tốt với tĩnh mạch như: Mastu-S, protolog. Ngoài ra còn có các thủ thuật chữa trĩ như: Tiêm xơ gốc mạch búi trĩ hoặc thu nhỏ (làm đông) búi trĩ bằng điện cao tần.

Tuy nhiên, nếu bệnh đã phát triển nặng đến giai đoạn 3, 4, bệnh nhân chỉ có thể áp dụng các phương pháp phẫu thuật ngoại khoa mới loại bỏ dứt điểm. Có hai phương pháp phẫu thuật cắt trĩ được áp dụng phổ biến hiện nay: phương pháp Longo và phương pháp Milligan –  Morgan. Trong đó, phương pháp Longo có nhiều ưu điểm như: ít đau, nhanh hồi phục. Bên cạnh đó, phương pháp phẫu thuật Milligan – Morgan cũng cho hiệu quả cao.

Nhiều bệnh nhân đã tích lũy kinh nghiệm chữa bệnh trĩ trong những tháng ngày chiến đấu với căn bệnh này.

Nhiều bệnh nhân đã tích lũy kinh nghiệm chữa bệnh trĩ trong những tháng ngày chiến đấu với căn bệnh này.

Chữa trĩ bằng phương pháp Milligan – Morgan

Sau khi được bác sĩ tư vấn cách chữa trĩ phù hợp, bệnh nhân V đã quyết định chọn phẫu thuật bằng phương pháp Milligan – Morgan. Phương pháp này được chỉ định khá phổ biến trong điều trị bệnh trĩ. Trong phương pháp này, các búi trĩ được cắt riêng biệt. Sau đó, để lại ở giữa các búi trĩ các mảnh da – niêm mạc hay còn gọi là cầu da niêm mạc và khâu lại. Trong trường hợp búi trĩ vòng, bác sĩ sẽ phải thực hiện cắt thêm phần búi trĩ phụ. Kỹ thuật cắt phải được tiến hành dưới niêm mạc nhằm tránh tình trạng hậu môn bị teo, hẹp sau phẫu thuật.

Ưu, nhược điểm của phương pháp Milligan – Morgan

Ưu điểm của phương pháp này là chữa trị được mọi loại trĩ khác nhau. Hiệu quả điều trị trĩ triệt để, hạn chế tối đa tình trạng tái phát.

Nhược điểm: Bệnh nhân sau khi mổ sẽ phải chịu đựng cảm giác đau. Đó là do khu vực hậu môn tập trung nhiều dây thần kinh. Ngoài ra, vị trí mổ khá nhạy cảm, thường xuyên tiếp xúc với phân nên dễ bị nhiễm trùng, lâu liền hẳn. Thường sau khoảng 2 – 3 tháng, vết mổ mới thực sự liền hẳn.

Kinh nghiệm chữa bệnh trĩ bằng phương pháp Milligan - Morgan

Kinh nghiệm chữa bệnh trĩ bằng phương pháp Milligan – Morgan

Kinh nghiệm chữa bệnh trĩ trong 2 tháng

Với anh V, hành trình 2 tháng chữa bệnh trĩ từ lúc đăng kí khám, được phẫu thuật cho đến giai đoạn phục hồi luôn hiện lên rõ rệt trong tâm trí anh. Việc chữa khỏi bệnh trĩ với anh như một phép màu. Bởi cách đây hơn 2 tháng, anh còn đang vật lộn với những cơn đau đớn. Hay những lần máu chảy nhiều đến mệt lả, ngất xỉu vì căn bệnh đáng ghét này.

Giờ đây, sau hơn 2 tháng thực hiện ca phẫu thuật, anh V đã phục hồi gần như hoàn toàn. Anh còn được bác sĩ điều trị tư vấn, hướng dẫn các cách chăm sóc và thúc đẩy quá trình hồi phục sau mổ. Anh đã phối hợp và tuân thủ nghiêm túc các yêu cầu trong quá trình chữa trị. Kết quả không chỉ ca phẫu thuật thành công mà còn đạt hiệu quả hồi phục cao nhất. Bên cạnh đó, anh V cũng tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí. Đó là nhờ bệnh viện thực hiện các thủ tục rất nhanh chóng và áp dụng chính sách bảo hiểm.

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *