Kinh nghiệm mổ nội soi vòi trứng

Kinh nghiệm mổ nội soi vòi trứng của chị Bùi Lan P (Hoàn Kiếm – Hà Nội) sau đây giúp chị em có thêm hiểu biết về cách điều trị này. Những trường hợp nào cần mổ và tác hại nếu không mổ để điều trị tắc vòi trứng là gì? Lời giải đáp sẽ có trong bài viết.

Nhiều chị em đã có kinh nghiệm mổ nội soi vòi trứng thành công

Nhiều chị em đã có kinh nghiệm mổ nội soi vòi trứng thành công

“Tôi đã có kinh nghiệm mổ nội soi vòi trứng thế nào?”

Nhận thấy những dấu hiệu đau bụng bất thường kéo dài, chị P quyết định đi khám tại khoa Sản bệnh viện Thu Cúc. Sau khi thăm khám kỹ lưỡng, chị P được kết luận bị tắc vòi trứng. Theo tư vấn của bác sỹ, chị P cần được phẫu thuật để thông tắc vòi trứng.

“Em lấy chồng đã được gần 20 tháng rồi mà chưa có bầu. Đi khám, chụp X-quang vòi trứng, bác sỹ cho biết có hiện tượng viêm dính làm tắc vòi trứng. Trước đó, em đã siêu âm trứng mấy tháng trời mà không có kết quả. Giờ bác sỹ đưa ra cách chữa là mổ nội soi để thông tắc, gỡ dính. Nghe nói đến mổ em sợ lắm nhưng bác sĩ cho biết mổ nội soi khá nhẹ nhàng, không mất máu nhiều, hồi phục nhanh. Biết vậy em cũng yên tâm phần nào nhưng vẫn hơi lo.” – chị P cho biết.

Mổ nội soi thông tắc vòi trứng là phương pháp điều trị hiện đang được ứng dụng rộng rãi.

Mổ nội soi thông tắc vòi trứng là phương pháp điều trị hiện đang được ứng dụng rộng rãi.

Ý kiến bác sĩ

Mổ nội soi thông tắc vòi trứng là phương pháp điều trị hiện đang được ứng dụng rộng rãi. Tình trạng vòi trứng ở nữ giới bị tắc khiến chị em khó có thai hiện nay xảy ra rất nhiều. Phương pháp mổ nội soi ra đời đã khắc phục tình trạng này hiệu quả, với nhiều ưu điểm vượt trội so với mổ mở, nhờ công nghệ y học phát triển.

Để cải thiện khả năng thụ thai, vấn đề tắc vòi trứng cần được điều trị kịp thời và hiệu quả. Do đó khi nghi ngờ bị tắc nghẽn vòi trứng, chị em nên nhanh chóng đi khám để được kiểm tra và tư vấn điều trị kịp thời. Phẫu thuật là phương pháp điều trị truyền thống được áp dụng cho các trường hợp bị tắc nghẽn vòi trứng. Phẫu thuật giúp khôi phục lại tình trạng và chức năng của vòi trứng, giúp vòi trứng có thể hoạt động bình thường trở lại.

Để cải thiện khả năng thụ thai, vấn đề tắc vòi trứng cần được điều trị kịp thời và hiệu quả.

Để cải thiện khả năng thụ thai, vấn đề tắc vòi trứng cần được điều trị kịp thời và hiệu quả.

Mổ nội soi thông tắc vòi trứng áp dụng khi nào?

Có một số loại phẫu thuật khác nhau tùy theo từng mức độ bệnh cụ thể:

-Phẫu thuật nội soi nong ống dẫn trứng: áp dụng cho các trường hợp ống dẫn trứng tắc đoạn gần, chiếm tỉ lệ 10-25% bệnh lý ống dẫn trứng. Bác sĩ sẽ thông ống dẫn trứng bằng cách đưa một dụng cụ vào lỗ ống dẫn trứng giúp loại bỏ những mô vụn cũng như tách những chỗ dính.

-Phẫu thuật nội soi tái tạo loa vòi: áp dụng cho các trường hợp tắc ống dẫn trứng ở đoạn xa, thương tổn ở mức độ nhẹ có thể sửa chữa được. Bác sĩ sẽ cắt bỏ những dây dính quanh ống dẫn trứng và loa vòi, tăng khả năng bắt trứng.

-Phẫu thuật cắt ống dẫn trứng: thường được chỉ định trong các trường hợp vòi trứng bị tắc nghẽn nặng, không thể tái tạo lại loa vòi.

-Phẫu thuật nội soi nối ống dẫn trứng: chỉ định cho trường hợp tắc vòi trứng do triệt sản, ống dẫn trứng bị tổn thương ở đoạn giữa, ống dẫn trứng không thể nong được. Bác sĩ sẽ cắt bỏ đoạn ống dẫn trứng bị tổn thương và nối hai đầu lại với nhau.