Mổ chửa ngoài tử cung có nguy hiểm không?

Mổ chửa ngoài tử cung có nguy hiểm không là nỗi lo lắng của rất nhiều chị em khi không may gặp phải tình trạng này. Điều trị chửa ngoài tử cung chủ yếu là phẫu thuật. Tùy theo tình trạng cụ thể của người bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn mổ nội soi hay mổ mở.

Vậy mổ chửa ngoài tử cung có nguy hiểm không?

mổ chửa ngoài tử cung có nguy hiểm không

Mổ chửa ngoài tử cung có nguy hiểm không là nỗi lo lắng của rất nhiều chị em khi không may gặp phải tình trạng này.

Trước khi đi tìm câu trả lời cho vấn đề “mổ chửa ngoài tử cung có nguy hiểm không”, cùng tìm hiểu về các phương pháp phẫu thuật được áp dụng trong điều trị chửa ngoài tử cung.

Ở bất cứ giai đoạn phát triển nào của chửa ngoài tử cung thì phẫu thuật loại bỏ khối thai và/hoặc cả phần ống dẫn trứng có chứa khối thai, vẫn là cách điều trị nhanh nhất của chửa ngoài tử cung. Trong trường hợp chửa ngoài tử cung đã vỡ, gây chảy máu trong thì phẫu thuật là lựa chọn điều trị duy nhất.

Nếu được phát hiện sớm, thai ngoài tử cung chưa bị vỡ, người bệnh có thể được chỉ định thực hiện phẫu thuật nội soi. Loại phẫu thuật này thường có thời gian phục hồi ngắn, ít để lại sẹo, ra viện sớm.

Các phương pháp phẫu thuật chửa ngoài tử cung

Phẫu thuật loại bỏ khối thai, bảo toàn ống dẫn trứng: xẻ dọc ống dẫn trứng để lất hết khối thai và nhau, sau đó cầm máu bằng điện lưỡng cực. Nơi ống dẫn trứng bị xẻ sẽ tự động đóng lại giúp người bệnh bảo tồn được ống dẫn trứng để có thai sau này. Biến chứng thường gặp nhất của phẫu thuật là chửa ngoài tử cung tái phát và sót lại do không lấy hết phần thai trong ống dẫn trứng. Vì thế khi đánh giá trong lúc phẫu thuật chưa hết bác sĩ cho thêm 1 liều Methotrexate sau mổ.

Phẫu thuật cắt bỏ ống dẫn trứng có kèm túi thai: một đoạn ống dẫn trứng có chứa túi thai sẽ được lấy ra, sau đó nối phần còn lại với nhau. Loại phẫu thuật này áp dụng cho các trường hợp thai ngoài tử cung phát triển to, có thể vỡ hoặc đã vỡ gây chảy máu trong.

Cả hai loại phẫu thuật điều trị chửa ngoài tử cung trong bài có thể được thực hiện qua đường rạch nhỏ bằng phương pháp nội soi hoặc thông qua phẫu thuật mở bụng. Phẫu thuật nội soi mất ít thời gian hơn và người bệnh không nằm viện lâu. Tuy nhiên khi khối thai đã vỡ, hay khi có quá nhiều máu trong ổ bụng, không thể tiến hành mổ nội soi được thì buộc phải mổ hở.

Nên phẫu thuật chửa ngoài tử cung ở đâu?

mổ chửa ngoài tử cung có nguy hiểm không

Để đảm bảo phẫu thuật an toàn và hiệu quả, người bệnh nên lựa chọn các bệnh viện uy tín.

Phẫu thuật chửa ngoài tử cung được đánh giá là an toàn, ít biến chứng. Tuy nhiên tương tự như bất cứ loại phẫu thuật nào, phẫu thuật chửa ngoài tử cung vẫn tồn tại những rủi ro nhất định. Vì thế để đảm bảo an toàn và hiệu quả, người bệnh nên lựa chọn các bệnh viện uy tính có đội ngũ bác sĩ giỏi và hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đáp ứng được tất cả những yêu cầu nêu trên và là địa chỉ uy tín được đông đảo người bệnh tinh tưởng lựa chọn.

Phẫu thuật điều trị chửa ngoài tử cung tại đây người bệnh được:

  • Đội ngũ bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và phẫu thuật. Đặc biệt bệnh viện cũng hợp tác hỗ trợ chuyên môn với nhiều bác sĩ, giáo sư nổi tiếng đến từ các bệnh viện công, sẵn sàng hội chẩn và phẫu thuật trực tiếp tại bệnh viện nếu có nhu cầu.
  • Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại hỗ trợ tối đa cho cuộc mổ.
  • Toàn bộ quá trình phẫu thuật được thực hiện trong phòng mổ vô khuẩn một chiều, đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh khi phẫu thuật.
  • Chăm sóc hậu phẫu chu đáo như người nhà.
  • Chi phí hợp lý, có áp dụng bảo hiểm.

http://www.livestrong.com/article/128989-remedies-swollen-feet-ankles/

http://www.livestrong.com/article/215108-causes-of-a-swollen-ankle-with-no-pain/

http://www.livestrong.com/article/206345-what-are-the-causes-of-right-shoulder-pain/

 

Lưu

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *