Mổ dạ dày hết bao nhiêu tiền?

Mổ dạ dày hết bao nhiêu tiền là thông tin mà người bệnh muốn biết để có lựa chọn điều trị phù hợp. Mổ dạ dày hay phẫu thuật cắt dạ dày là loại phẫu thuật trong đó một phần hoặc toàn bộ dạ dày sẽ bị loại bỏ. Mổ dạ dày thường được chỉ định để điều trị ung thư dạ dày, các u lành tính, thủng dạ dày hoặc béo phì.

mổ dạ dày hết bao nhiêu tiền

Mổ dạ dày hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Vậy mổ dạ dày hết bao nhiêu tiền?

Mổ dạ dày hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Loại phẫu thuật (cắt một phần hay toàn bộ dạ dày).
  • Mức độ nghiêm trọng của bệnh lý mà người bệnh gặp phải.
  • Bệnh viện điều trị có áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm hay không.

Mổ dạ dày không làm mất đi khả năng tiêu hóa của người bệnh, tuy nhiên cần có sự điều chỉnh về chế độ ăn uống – sinh hoạt sau phẫu thuật để thích nghi.

Mổ dạ dày được thực hiện như thế nào?

Mổ dạ dày thường được thực hiện dưới gây mê toàn thân. Có hai phương pháp cắt dạ dày chính là:

  • Mổ mở: bác sĩ sẽ tạo một vết mổ dài duy nhất ở ổ bụng để lấy đi một phần hoặc toàn bộ dạ dày.
  • Mổ nội soi: đây là loại phẫu thuật ít xâm lấn hơn so với mổ mở, bác sĩ chỉ cần tạo một vài vết cắt nhỏ ở vùng bụng để đưa các dụng cụ chuyên biệt vào bên trong để cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày.

Bệnh nhân mổ nội soi cắt dạ dày nhờ đó mà ít đau, phục hồi nhanh hơn sau mổ. Tuy nhiên với các trường hợp điều trị ung thư dạ dày tiến triển thì mổ mở được đánh giá cao hơn.

mổ dạ dày hết bao nhiêu tiền

Người bệnh nên thảo luận kỹ với bác sĩ, tìm hiểu rõ ràng là mổ dạ dày hết bao nhiêu tiền trước khi quyết định có điều trị hay không.

Cắt dạ dày bán phần

Trong loại phẫu thuật này, phần dưới của dạ dày sẽ bị loại bỏ. Các hạch lân cận cũng được loại bỏ vì có nguy cơ các tế bào này là ung thư di căn. Khi cắt đi phần dưới dạ dày thì tá tràng là phần đầu ruột non  sẽ được bộc lộ và khâu lại. Phần dạ dày còn lại sẽ được kéo xuồng nối với ruột non.

Cắt toàn bộ dạ dày

Nếu bắt buộc phải cắt toàn bộ dạ dày, bác sĩ sẽ nối thực quản (cơ quan hình ống đi từ miệng xuống dạ dày) vào ruột non. Điều này giúp hệ tiêu hóa của bệnh nhân tiếp tục làm việc.

Chăm sóc sau mổ cắt dạ dày

Ngay sau khi mổ cắt dạ dày, người bệnh sẽ được đặt ống thông mũi dạ dày (một ống nhỏ đi từ mũi xuống dạ dày hoặc ruột non) để dẫn lưu dịch dạ dày ra ngoài đều đặn.

Trong những ngày đầu tiên, người bệnh sẽ được nuôi qua đường tĩnh mạch cho đến khi có thể ăn uống bình thường trở lại. Nhìn chung người bệnh có thể ăn nhẹ từ 4 – 5 ngày sau phẫu thuật. Bác sĩ có thể chỉ định sử dụng thuốc giảm đau để giúp bệnh nhân bớt khó chịu. Thông thường khoảng 1 – 2 tuần là người bệnh đã có thể xuất viện.

mổ dạ dày hết bao nhiêu tiền

Sau mổ, người bệnh cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống – sinh hoạt để thích nghi với tình trạng mới của dạ dày.

Mổ dạ dày tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc thực hiện mổ dạ dày an toàn và hiệu quả với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại và chăm sóc chu đáo sau mổ. Đặc biệt người bệnh được hưởng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *