Mổ gãy xương cánh tay

Mổ gãy xương cánh tay là phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh nhân bị gãy xương nghiêm trọng, di lệch nhiều. Phẫu thuật sẽ giúp sửa chữa và phục hồi xương cánh tay bị gãy. Vậy mổ gãy xương cánh tay diễn ra như thế nào và áp dụng trong các trường hợp cụ thể ra sao?

Mổ gãy xương cánh tay là phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh nhân bị gãy xương nghiêm trọng, di lệch nhiều. 

Mổ gãy xương cánh tay là phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh nhân bị gãy xương nghiêm trọng, di lệch nhiều.

Mổ gãy xương cánh tay gồm những phương pháp nào?

Phẫu thuật gãy xương cánh tay bao gồm nhiều phương pháp khác nhau. Tùy theo tình trạng của từng người bênh, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp mổ phù hợp nhất:

-Cố định ngoài: chỉ định trong gãy hở, có khiếm khuyết da và phần mềm, các gãy vụn nhiều mảnh ở bệnh nhân có nhu cầu vận động sớm, các bệnh nhân gãy thân xương kèm tổn thương bỏng ở vùng khác cần lấy da để ghép, hoặc ở bệnh nhân có kèm gãy xương cẳng tay cùng bên.

-Nẹp vít: cố định phần xương gãy bằng nẹp vít. Phương pháp này được áp dụng cho các trường hợp gãy thân xương cánh tay kín ít di lệch, gãy thân xương cánh tay có tổn thương thần kinh quay, gãy hở thân xương cánh tay có kèm theo các biến chứng khác hoặc không, điều trị bảo tồn không hiệu quả.

-Đóng đinh nội tụy: chỉ định trong các trường hợp nắn kín thất bại, gãy 1/3 giữa thân xương, gãy có mảnh rời, gãy cũ không liền xương, gãy xương bệnh lý, gãy chéo hoặc gãy xoắn, ở bệnh nhân đa chấn thương.

Khi có dấu hiệu nghi ngờ gãy xương cánh tay, cần nhanh chóng đưa người bệnh tới bệnh viện để được thăm khám, chỉ định cách xử trí phù hợp.

Khi có dấu hiệu nghi ngờ gãy xương cánh tay, cần nhanh chóng đưa người bệnh tới bệnh viện để được thăm khám, chỉ định cách xử trí phù hợp.

Biến chứng nếu không điều trị gãy xương cánh tay kịp thời

Khi có dấu hiệu nghi ngờ gãy xương cánh tay, cần nhanh chóng đưa người bệnh tới bệnh viện để được thăm khám, chỉ định cách xử trí phù hợp. Nếu không được điều trị kịp thời, tình trạng gãy xương cánh tay có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như sau:

-Biến chứng sớm: liệt dây thần kinh quay, thương tổn động mạch cánh tay, cơ bị chèn vào giữa 2 đầu xương gãy gây cản trở nắn chỉnh ổ gãy

-Biến chứng muộn: can xương xù to, sẹo phần mềm bị xơ cứng đè ép vào dây thần kinh quay. Chỗ xương gãy sẽ chậm liền lại, hình thành khớp giả. Xương liền nhưng xấu, biến dạng. Xương bị gập góc, chồng, xoay, lệch sang bên, hạn chế vận động khuỷu và vai…

Mổ gãy xương cánh tay tại bệnh viện Thu Cúc được thực hiện trong phòng mổ vô khuẩn một chiều

Mổ gãy xương cánh tay tại bệnh viện Thu Cúc được thực hiện trong phòng mổ vô khuẩn một chiều

Quy trình mổ gãy xương cánh tay tại bệnh viện Thu Cúc

Tư vấn với bác sĩ chuyên khoa. Trước hết người bệnh được tư vấn với đội ngũ bác sĩ giỏi của Bệnh viện Thu Cúc để xác định chỉ định mổ hay chưa.

Sắp xếp lịch, chọn bác sĩ và thăm khám trước khi phẫu thuật.

Thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh cần thiết theo chỉ định của bác sĩ để cuộc phẫu thuật diễn ra an toàn.

Tiến hành phẫu thuật trong phòng mổ vô khuẩn một chiều khép kín.

Sau khi hoàn thành phẫu thuật, thoát mê, bệnh nhân sẽ được chuyển xuống phòng nội trú để bác sĩ theo dõi thêm. Đội ngũ nhân viên y tế sẽ chăm sóc đúng cách, tạo sự thoải mái dễ chịu cho người bệnh và giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục.

Kết thúc dịch vụ và tất toán ra viện. Trong trường hợp bệnh nhân có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm phi nhân thọ sẽ được hỗ trợ thực hiện thủ tục thanh toán nhanh chóng, thuận tiện.

Save

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *