Mổ nội soi buồng trứng đa nang có đau không?

Chào bác sĩ. Cháu mới đi khám và được chẩn đoán là bị bệnh buồng trứng đa nang. Bác sĩ tư vấn nên mổ để điều trị. Cháu được biết có cách mổ nội soi có nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, mong bác sĩ cho biết, mổ nội soi buồng trứng đa nang có đau không? Mổ xong bao lâu thì phục hồi sức khỏe như bình thường? Xin cảm ơn bác sĩ. (Lê Thị Ngọc – Thái Bình).

Nhiều người bệnh thắc mắc, mổ nội soi buồng trứng đa nang có đau không?

Nhiều người bệnh thắc mắc, mổ nội soi buồng trứng đa nang có đau không?

Trả lời:

Bạn Lê Thị Ngọc thân mến! Trước hết chúng tôi cảm ơn bạn đã tin cậy và gửi thắc mắc về bệnh viện Thu Cúc nhờ giải đáp. Hiện nay buồng trứng đa nang là một hội chứng phổ biến ở chị em phụ nữ. Thắc mắc của bạn cũng là điều nhiều chị em muốn biết. Với câu hỏi của bạn: mổ nội soi buồng trứng đa nang có đau không? Mổ xong bao lâu thì phục hồi sức khỏe như bình thường?, chúng tôi chia sẻ cùng bạn như sau:

Mổ nội soi buồng trứng đa nang có đau không?

Khi một người mắc bệnh đa nang buồng trứng, phẫu thuật là một cách điều trị cần thiết khi biện pháp khác không hiệu quả. Trong đó, mổ nội soi là phương pháp hiện đang được áp dụng phổ biến, cho thấy nhiều ưu điểm vượt trội.

Mổ nội soi buồng trứng đa nang là phương pháp can thiệp ngoại khoa ít xâm lấn, giúp người bệnh rất ít mất máu, thời gian nằm viện và phục hồi nhanh. Đặc biệt, phương pháp này ít gây đau đớn sau mổ. Mức độ đau ở mỗi người còn phụ thuộc vào khả năng chịu đựng của bệnh nhân, mức độ gây tê, sử dụng thuốc giảm đau,…

Nhờ công nghệ và kỹ thuật hiện đại, phẫu thuật nội soi ít xâm lấn nên cảm giác đau cũng giảm đi rất nhiều. Khi tiến hành mổ nội soi, bác sĩ sẽ tiền hành gây tê và gây mê cổ tử cung rồi đưa dụng cụ nội soi qua đường âm đạo, tiến sát vị trí phôi thai ngoài tử cung và các nang. Do có thuốc gây mê nên bệnh nhân chỉ cảm thấy khó chịu một chút trong quá trình thực hiện. Cảm giác đau thường chỉ xuất hiện sau khi hết tác dụng thuốc gây mê.

Như vậy, với thắc mắc mổ nội soi buồng trứng đa nang có đau không?, câu trả lời là người bệnh thường ít đau.

Nhờ công nghệ và kỹ thuật hiện đại, phẫu thuật nội soi ít xâm lấn nên cảm giác đau cũng giảm đi rất nhiều.

Nhờ công nghệ và kỹ thuật hiện đại, phẫu thuật nội soi ít xâm lấn nên cảm giác đau cũng giảm đi rất nhiều.

Mổ xong bao lâu thì phục hồi sức khỏe như bình thường?

Thời gian phục hồi sức khỏe hoàn toàn ở mỗi người cũng có khác nhau. Để hạn chế những cơn đau sau mổ cũng như giúp phục hồi nhanh và tốt hơn, bạn nên nghỉ ngơi, tránh vận động mạnh và ăn các loại thức ăn dễ tiêu hóa, đủ thành phần dinh dưỡng.

Bạn cần ngồi dậy sau khi mổ nội soi từ 3 – 5 ngày. Bạn có thể đi lại, vận động nhẹ nhàng giúp máu lưu thông tốt. Không nên nằm hoặc ngồi một chỗ quá lâu sẽ có thể làm bạn bị đau nhiều hơn, lâu phục hồi hơn.

Trên đây là những thông tin về việc mổ nội soi buồng trứng đa nang có đau không. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và đẩy lùi bệnh tật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *