Mổ nội soi cắt u nang buồng trứng

Mổ nội soi cắt u nang buồng trứng là một trong những cách điều trị phổ biến của căn bệnh này. Với ưu thế ít đau sau mổ, thời gian phục hồi nhanh, không để lại sẹo xấu, mổ nội soi cắt u nang buồng trứng được rất nhiều bệnh nhân ưa chuộng.

Mổ nội soi cắt u nang buồng trứng diễn ra như thế nào?

mổ nội soi cắt u nang buồng trứng

Mổ nội soi cắt u nang buồng trứng là một trong những cách điều trị phổ biến của căn bệnh này.

Sau khi thăm khám và thực hiện đầy đủ các xét nghiệm cần thiết, người bệnh sẽ được gây mê toàn thân để chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật. Trước tiên bác sĩ sẽ tạo  một vài vết rạch rất nhỏ ở vùng bụng dưới. Tiếp đến ống nôi soi và các dụng cụ phẫu thuật sẽ được đưa vào bên trong thông qua các vết rạch này. Khí CO2 (carbon dioxide) cũng được bơm vào ổ bụng giúp các bác sĩ quan sát rõ ràng hơn. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ khối u và lấy ra qua các vết rạch trên da.

Mổ nội soi cắt u nang buồng trứng có ưu điểm gì?

Hầu hết các trường hơp u nang buồng trứng hiện nay đều phẫu thuật nội soi. Phương pháp phẫu thuật hiện đại này có nhiều ưu điểm:

 • Ít đau sau mổ
 • Không để lại sẹo, sẹo rất ít
 • Thời gian phục hồi nhanh, sau 1 – 2 ngày có thể ra viện.

Cần lưu ý gì sau khi mổ nội soi cắt u nang buồng trứng?

Sau phẫu thuật nội soi u nang buồng trứng, người bệnh nên dành thời gian nghỉ ngơi tại nhà. Hạn chế vận động mạnh, mặc quần áo rộng rãi để tránh cọ xát vết mổ. Những ngày đầu sau phẫu thuật, hãy lựa chọn đồ ăn dạng lỏng, dễ tiêu hóa như cháo, nước canh, nước ép trái cây nguyên chất…

Liên hệ với bác sĩ ngay nếu có các triệu chứng bất thường như:

 • Chảy máu nặng
 • Đau dữ dội hoặc sưng bụng
 • Sốt
 • Âm đạo tiết dịch sẫm màu hoặc có mùi

Vì những triệu chứng này có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiễm trùng, cần điều trị y tế kịp thời để tránh gặp phải các biến chứng nguy hiểm.

mổ nội soi cắt u nang buồng trứng

Mổ nội soi cắt u nang tại Bệnh viện Thu Cúc đang là lựa chọn của nhiều người bệnh.

Mổ nội soi u nang buồng trứng có nguy hiểm không?

Phẫu thuật nội soi u nang buồng trứng được đánh giá là an toàn, ít biến chứng. Tuy nhiên tương tự như bất cứ loại phẫu thuật nào, phẫu thuật nội soi u nang buồng trứng cũng có một số rủi ro nhất định:

 • Tái phát sau phẫu thuật
 • Đau không kiểm soát
 • Mô sẹo có thể hình thành tại vị trí phẫu thuật, trên buồng trứng hoặc ống dẫn trứng hoặc trong khung chậu
 • Nhiễm trùng
 • Ruột và bàng quang có thể bị thương trong quá trình phẫu thuật

Nên lựa chọn mổ nôi soi cắt u nang buồng trứng ở đâu?

Để đảm bảo phẫu thuật nội soi u nang buồng trứng an toàn và hiệu quả, người bệnh nên lựa chọn các bệnh viện uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ mổ nội soi cắt u nang buồng trứng uy tín tại Hà Nội.

Người bệnh được thăm khám và phẫu thuật với đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm. Bệnh viện cũng đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại và hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại, đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh. Sau phẫu thuật, bệnh nhân được chăm sóc chu đáo tại phòng riêng để nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Đặc biệt Bệnh viện Thu Cúc áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm giúp người bệnh an tâm điều trị.

Lưu

Lưu