Mổ nội soi nhân xơ tử cung

Hầu hết các trường hợp bị nhân xơ tử cung cần được điều trị ngoại khoa bằng phẫu thuật. Trong đó, mổ nội soi nhân xơ tử cung có rất nhiều ưu điểm. Bài viết sau đây sẽ giúp người bệnh cùng các chị em hiểu được ý nghĩa, đặc điểm của phương pháp mổ nội soi nhân xơ tử cung.

Mổ nội soi nhân xơ tử cung có rất nhiều ưu điểm so với phương pháp truyền thống

Mổ nội soi nhân xơ tử cung có rất nhiều ưu điểm so với phương pháp truyền thống

 

Mổ nội soi nhân xơ tử cung là gì?

Mổ nội soi nhân xơ tử cung là một trong những phẫu thuật an toàn nhằm điều trị bệnh nhân xơ tử cung cho phụ nữ. Phương pháp này sẽ sử dụng các kĩ thuật nội soi tiên tiến để tiến hành phẫu thuật bóc tách, loại bỏ nhân xơ tử cung. Mục đích của phẫu thuật nội soi là bảo tồn tử cung, duy trì khả năng sinh sản của người bệnh.

Mổ nội soi nhân xơ tử cung áp dụng khi nào?

Bác sĩ sẽ chỉ định chị em làm tiểu phẫu điều trị nhân xơ tử cung khi cần thiết. Phương pháp này được chỉ định điều trị trong một số trường hợp như:

– Khi kích thước khối u lớn, nhận định sự tồn tại của các khối u làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của các cơ quan trong cơ thể.

– Những phụ nữ mắc bệnh nhân xơ tử cung và bệnh biểu hiện thành hiện tượng rong kinh, cường kinh, thiếu máu, đau bụng dữ dội

– U xơ lớn có thể chuyển biến thành ác tính, hình thành tác nhân gây ung thư.

Chị em nên tới bệnh viện để thăm khám và điều trị sớm bằng mổ nội soi nhân xơ tử cung.

Chị em nên tới bệnh viện để thăm khám và điều trị sớm bằng mổ nội soi nhân xơ tử cung.

Qui trình thực hiện mổ nội soi nhân xơ tử cung

– Đưa ống soi có gắn máy quay phim kèm ánh sáng vào buồng tử cung. Đồng thời bơm nước làm căng dãn. Từ hình ảnh ghi nhận được, các bác sĩ sẽ quan sát trên vi tính và nhận định chính xác vị trí các nhân u xơ cần loại bỏ.

– Sau khi nong rộng cổ tử cung, các bác sĩ sẽ đưa dụng cụ y tế, cắt đốt nhân xơ, và đưa các nhân xơ bị cắt bỏ qua đường ngã ba âm đạo để đi ra ngoài.

Để giảm thiểu nguy cơ biến chứng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, chị em nên đi khám ngay khi có dấu hiệu của bệnh nhân xơ tử cung.

Để giảm thiểu nguy cơ biến chứng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, chị em nên đi khám ngay khi có dấu hiệu của bệnh nhân xơ tử cung.

Ưu điểm của mổ nội soi nhân xơ tử cung

Phương pháp mổ nội soi nhân xơ tử cung đang dần thay thế các phương pháp mổ truyền thống. Mổ nội soi nhân xơ tử cungđược lựa chọn nhiều và áp dụng phổ biến nhờ có nhiều ưu điểm so với phương pháp cũ.

Cách điều trị truyền thống chỉ làm hạn chế tính nghiêm trọng của triệu chứng, nhân xơ vẫn tồn tại nên có thể phát triển trở lại. Bệnh có khả năng tái phát cao. Trong khi đó, mổ nội soi nhân xơ tử cung sẽ giảm thiểu tái phát, người bệnh ít đau, bệnh được chữa dứt điểm.

Đặc biệt, mổ nội soi nhân xơ tử cung có tỷ lệ thành công rất cao. Phẫu thuật không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Người bệnh nhanh chóng hồi phục và ổn định sức khỏe lâu dài. Bệnh cũng hầu như không còn khả năng tái phát.

Lưu

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558892 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *