Mổ nội soi thai ngoài tử cung mất bao lâu?

Thưa bác sĩ. Cháu bị thai ngoài tử cung và đang chuẩn bị đến ngày mổ. Cháu được tư vấn mổ nội soi nhưng chưa hiểu nhiều về phương pháp này. Xin hỏi bác sĩ, mổ nội soi thai ngoài tử cung mất bao lâu? Trước và sau mổ cháu phải làm những gì để tốt cho sức khỏe nhất, thưa bác sĩ? (Bùi Phương Linh – Hải Dương).

Mổ nội soi thai ngoài tử cung mất bao lâu là thắc mắc của không ít chị em.

Mổ nội soi thai ngoài tử cung mất bao lâu là thắc mắc của không ít chị em.

Trả lời:

Xin chào bạn Phương Linh. Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hộp thư tư vấn sức khỏe của bệnh viện Thu Cúc. Về câu hỏi của bạn: Mổ nội soi thai ngoài tử cung mất bao lâu? Trước và sau mổ phải làm những gì để tốt cho sức khỏe?, chúng tôi giải đáp tới bạn như sau:

Mổ nội soi thai ngoài tử cung mất bao lâu?

Mổ nội soi thai ngoài tử cung mất bao lâu là một trong những vấn đề khiến nhiều chị em thắc mắc. Là phương pháp điều trị hiệu quả và phù hợp với những trường hợp thai ngoài tử cung nhưng chưa xoắn vỡ, mổ nội soi có nhiều ưu điểm. Phương pháp này ít xâm lấn hơn mổ mở, ít mất máu hơn, đảm bảo an toàn sức khỏe cho chị em.

Việc mổ nội soi thai ngoài tử cung mất bao lâu còn tùy thuộc các yếu tố như:

– Mức độ bệnh. Với trường hợp kích thước phôi thai nhỏ, vị trí thai ngoài tử cung thuận lợi, thời gian mổ nội soi sẽ ngắn hơn. Còn với các chị em có thai ngoài tử cung kích thước lớn, vị trí không thuận lợi sẽ mất thời gian hơn khi mổ.

– Trình độ của bác sĩ phẫu thuật. Việc bác sĩ mổ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm hay không cũng ảnh hưởng tới thời gian tiến hành mổ nội soi thai ngoài tử cung. Qua những yếu tố trên, thời gian chính xác để thực hiện ca mổ là khó xác định cụ thể mà cần căn cứ vào những điều trên.

Mổ nội soi thai ngoài tử cung tại bệnh viện Thu Cúc đã điều trị thành công cho nhiều chị em

Mổ nội soi thai ngoài tử cung tại bệnh viện Thu Cúc đã điều trị thành công cho nhiều chị em

Trước và sau mổ phải làm những gì để tốt cho sức khỏe?

Trước ca mổ: Bạn cần chú ý giữ sức khỏe để đảm bảo cho ca mổ. Cần có chế độ ăn uống theo đúng hướng dẫn của bác sĩ trước khi bước vào ca mổ.

Sau khi mổ: Ở tuần đầu, bạn nên hạn chế vận động, ăn các thức ăn dễ tiêu hóa như: cháo, súp, sữa,…Sau tuần đầu, nên vận động nhẹ nhàng hỗ trợ lưu thông máu tới các khớp trong cơ thể. Ngoài ra, còn giúp hạn chế sản dịch tích tụ.

  • Chị em lưu ý, sau khi mổ thai ngoài tử cung, vùng kín sẽ tiết dịch, có máu kèm theo. Vì thế, chị em nên chú ý giữ gìn thật sạch bộ phận sinh dục hàng ngày, vệ sinh nhẹ nhàng và nên sử dụng băng vệ sinh nếu dịch tiết nhiều.
  • Tuyệt đối không quan hệ tình dục trong ít nhất 6 tuần đầu để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và cơ quan sinh dục.
  • Những trường hợp lần đầu sinh hoạt tình dục trở lại cần sử dụng biện pháp tránh thai an toàn để tránh mang thai sớm, khi cơ quan sinh dục vẫn chưa hoạt động ổn định.
  • Tái khám theo chỉ dẫn từ bác sĩ và thường xuyên thăm khám phụ khoa định kỳ để tránh những bất thường xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *