Mổ nội soi tuyến tiền liệt cần thiết khi nào?

Mổ nội soi tuyến tiền liệt là phương pháp điều trị được áp dụng trong nhiều trường hợp mắc các bệnh lý tuyến tiền liệt. Với nhiều ưu điểm như ít xâm lấn, phẫu thuật nhanh, mau hồi phục…, phương pháp này luôn được đánh giá cao.

Mổ nội soi tuyến tiền liệt cần thiết khi nào?

Mổ nội soi tuyến tiền liệt được áp dụng trong nhiều trường hợp mắc các bệnh lý tuyến tiền liệt.

Mổ nội soi tuyến tiền liệt được áp dụng trong nhiều trường hợp mắc các bệnh lý tuyến tiền liệt.

Tuyến tiền liệt chỉ có ở nam giới, đảm nhiệm chức năng quan trọng là tạo ra chất dịch màu trắng giúp nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng trong quá trình xuất tinh. Tuy nhiên, tuyến này cũng dễ mắc bệnh. Những căn bệnh tại tuyến tiền liệt như viêm, phì đại hoặc ung thư tuyến tiền liệt… gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Việc điều trị các bệnh này có một số cách khác nhau, tùy theo loại bệnh và mức độ bệnh.

Phẫu thuật là phương pháp cần thiết trong nhiều trường hợp bệnh nặng. Phẫu thuật có hai cách: mổ mở và mổ nội soi. Trong đó, mổ nội soi tuyến tiền liệt với nhiều ưu điểm, thường là lựa chọn hàng đầu. Đặc biệt, mổ nội soi tuyến tiền liệt được áp dụng phổ biến trong bệnh u xơ tuyến tiền liệt lành tính. Phẫu thuật giúp loại bỏ hoàn toàn khối u, làm giảm các triệu chứng khó chịu và hạn chế tối đa nguy cơ tái phát.

Những căn bệnh tại tuyến tiền liệt như viêm, phì đại hoặc ung thư tuyến tiền liệt... gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

Những căn bệnh tại tuyến tiền liệt như viêm, phì đại hoặc ung thư tuyến tiền liệt… gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

Phương pháp này được áp dụng cho các trường hợp u xơ tuyến tiền liệt đã điều trị bằng thuốc không thành công. Hoặc khối u xơ gây ra các triệu chứng như:

  • Bí tiểu (không thể đi tiểu)
  • Tắc nghẽn niệu đạo khiến nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi bàng quang hoặc tổn thương ở bàng quang tái phát liên tiếp.
  • Có máu lẫn trong nước tiểu và tình trạng này không cải thiện mà còn theo các vấn đề khác như xuất hiện cục máu đông, khiến người bệnh tiểu khó.
  • Có tổn thương ở thận.
Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một địa chỉ phẫu thuật nội soi tuyến tiền liệt tại an toàn và hiệu quả

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một địa chỉ phẫu thuật nội soi tuyến tiền liệt tại an toàn và hiệu quả

Tác hại của bệnh tuyến tiền liệt

Nếu không được xử lý kịp thời, bệnh sẽ gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Trong đó:

-Viêm tuyến tiền liệt cấp tính kéo dài có thể chuyển sang giai đoạn mạn tính, hoặc gây áp xe tuyến tiền liệt, gây bí tiểu cấp tính, viêm mào tinh hoàn…. Còn viêm tuyến tiền liệt mạn tính có thể khiến cổ bàng quang bị xơ cứng gây tiểu khó, khu vực tuyến tiền liệt viêm nhiễm bị hoại tử, vôi hóa thậm chí xuất tinh ra máu khi quan hệ tình dục.

Yếu tố giúp ca mổ đạt hiệu quả cao

Để đảm bảo tính an toàn, hiệu quả điều trị cao nhất, bệnh nhân mắc bệnh về tuyến tiền liệt và được chỉ định mổ nên chọn làm phẫu thuật tại các bệnh viện có chuyên khoa Ngoại uy tín. Tại đây, các bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm, với sự hỗ trợ của trang thiết bị chất lượng, hiện đại sẽ thực hiện ca mổ thành công.
Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một địa chỉ phẫu thuật nội soi tuyến tiền liệt tại an toàn và hiệu quả, giúp loại bỏ khối u (trong u xơ tiền liệt tuyến), hoặc cắt tuyến tiền liệt nếu cần, chấm dứt các triệu chứng khó chịu và hạn chế tối đa nguy cơ tái phát bệnh.