Mổ phì đại tuyến tiền liệt

Mổ phì đại tuyến tiền liệt là một trong những phương pháp điều trị chính của bệnh lý này, giúp người bệnh chấm dứt hoàn toàn các triệu chứng khó chịu đồng thời ngăn chặn tái phát hiệu quả. Phì đại tuyến tiền liệt là tình trạng gia tăng kích thước của tuyến tiền liệt gây chèn ép vào niệu đạo, dẫn tới nhiều triệu chứng khó chịu về tiểu tiện. Bệnh thường gặp ở nam giới trung niên và cao tuổi.
mổ phì đại tuyến tiền liệt

Mổ phì đại tuyến tiền liệt là một trong những phương pháp điều trị chính.

Khi nào cần mổ phì đại tuyến tiền liệt?

Để biết chính xác khi nào cần phải mổ phì đại tuyến tiền liệt, bệnh nhân cần thăm khám và tư vấn cụ thể với bác sĩ. Nhìn chung phẫu thuật được chỉ định cho các trường hợp phì đại tuyến tiền liệt điều trị bằng thuốc không thành công và bệnh gây ra nhiều triệu chứng ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống như:

  • Bí tiểu
  • Tắc nghẽn niệu đạo dẫn tới nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi bàng quang hoặc tổn thương ở bàng quang tái phát liên tiếp.
  • Có máu lẫn trong nước tiểu và tình trạng này không cải thiện mà còn theo các vấn đề khác như xuất hiện cục máu đông, khiến người bệnh tiểu khó.
  • Có tổn thương ở thận.

Mổ phì đại tuyến tiền liệt như thế nào?

Mổ phì đại tuyến tiền liệt có hai phương pháp chính là: mổ nội soi và mổ mở. Hiện nay phổ biến nhất là áp dụng phương pháp cắt bỏ tuyến tiền liệt bằng nội soi qua đường niệu đạo. Cụ thể bác sĩ sẽ đưa dụng cụ nội soi vào tuyến tiền liệt qua niệu đạo để tiến hành cắt nhỏ khối u xơ và cầm máu bằng dao điện, sau đó hút chúng ra ngoài qua ống nội soi. Toàn bộ quá trình phẫu thuật kéo dài khoảng 60 phút. Bệnh nhân nằm viện từ 3 – 5 ngày là đã có thể ra viện, sớm đi tiểu theo đường tự nhiên.

Trường hợp tuyến tiền liệt quá to, không thể áp dụng mổ nội soi thì người bệnh sẽ phải mổ bóc tuyến tiền liệt.

mổ phì đại tuyến tiền liệt

Mổ nội soi điều trị tuyến tiền liệt mang lại rất nhiều lợi ích cho người bênh, giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Mổ phì đại tuyến tiền liệt nội soi có những ưu điểm gì?

Mổ phì đại tuyến tiền liệt nội soi được đánh giá là “tiêu chuẩn vàng” trong điều trị tình trạng này nhờ những ưu điểm sau đây:

  • Hậu phẫu nhẹ nhàng, ít đau.
  • Không để lại sẹo xấu, cảm giác về mặt tâm lý, thẩm mỹ tốt.
  • Người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe, lấy lại vận động do đó tránh được các biến chứng sau mổ do nằm lâu.
  • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc vì bệnh nhân có thể ra viện sớm, nhanh chóng trở lại sinh hoạt, làm việc bình thường.

Mổ phì đại tuyến tiền liệt nội soi tại Bệnh viện Thu Cúc

Khoa Ngoại – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là địa chỉ được nhiều người gửi gắm niềm tin khi có nhu cầu mổ nội soi phì đại tuyến tiền liệt. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại, chế độ chăm sóc chu đáo, người bệnh sẽ được phẫu thuật hiệu quả, nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh khó chịu này. Chính sách thanh toán theo bảo hiểm cũng giúp bệnh nhân an tâm điều trị mà chẳng phải suy nghĩ nhiều về vấn đề chi phí.