Mổ rò hậu môn có đau không?

Thưa bác sĩ, gần đây tôi hay gặp các triệu chứng của bệnh rò hậu môn. Theo tôi được biết bệnh này cần phải được phẫu thuật. Bác sĩ cho tôi hỏi, mổ rò hậu môn có đau không? Tôi phải làm gì sau mổ để nhanh hồi phục vết thương? (Lê Văn Bảo, 52 tuổi – Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Mổ rò hậu môn có đau không là thắc mắc của một số người bệnh.

Mổ rò hậu môn có đau không là thắc mắc của một số người bệnh.

Trả lời:

Xin chào anh Lê Văn Bảo. Trước hết, chuyên mục Tư vấn sức khỏe – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc xin cảm ơn anh đã tin tưởng chuyển câu hỏi tới cho chúng tôi. Về điều băn khoăn của anh liên quan đến bệnh rò hậu môn: Mổ rò hậu môn có đau không? Phải làm gì sau mổ để nhanh hồi phục vết thương?, chúng tôi xin chia sẻ cùng anh như sau:

Mổ rò hậu môn có đau không?

Mổ rò hậu môn là biện pháp điều trị hiệu quả nhất so với các phương pháp khác. Hiện nay, việc mổ rò hậu môn đã tránh và giảm được cảm giác đau, do có các yếu tố sau:

– Trước khi phẫu thuật mổ rò hậu môn, bệnh nhân được bác sĩ tiêm thuốc giảm đau, thuốc gây tê hoặc gây mê nên sẽ không đau trong khi mổ.

– Bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm sẽ giúp phẫu thuật hiệu quả và an toàn, giảm thiểu tối đa nguy cơ gặp phải các biến chứng không mong muốn.

Đặc biệt, tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh mổ rò hậu môn sẽ được giảm nhiều cảm giác đau sau mổ nhờ các ưu điểm như:

– Các bác sĩ phẫu thuật giỏi chuyên môn, có danh tiếng. Người bệnh còn được chủ động chọn bác sĩ.

– Phẫu thuật an toàn, hiệu quả với hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều. Người bệnh được đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình phẫu thuật.

– Phục hồi nhanh chóng với giường bệnh tiện nghi hiện đại và sự chăm sóc chu đáo của đội ngũ nhân viên. Nhờ đó, quá trình hồi phục sau phẫu thuật được rút ngắn. Đồng thời bệnh viện cũng cung cấp đầy đủ đồ dùng cần thiết và hỗ trợ bất cứ lúc nào nên người nhà và bệnh nhân không phải lo lắng.

– Không gây chít hẹp hậu môn, ngăn ngừa tái phát hiệu quả.

Tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh mổ rò hậu môn sẽ được giảm nhiều cảm giác đau sau mổ nhờ các ưu điểm như bác sĩ giỏi, tiện nghi hiện đại và việc chăm sóc chu đáo.

Tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh mổ rò hậu môn sẽ được giảm nhiều cảm giác đau sau mổ nhờ các ưu điểm như bác sĩ giỏi, tiện nghi hiện đại và việc chăm sóc chu đáo.

Làm gì để nhanh hồi phục vết thương sau mổ?

Sau khi mổ 12 tiếng người bệnh có thể ăn uống bình thường. Nên kiêng ăn cay, rượu, bia. Trong thời gian phục hồi sau đó, bệnh nhân nên ăn nhiều rau xanh, trái cây, uống nhiều nước. Có thể uống thêm thuốc nhuận tràng để việc tiêu hóa được thuận lợi, dễ dàng.

– Để tránh và hạn chế cảm giác đau khi đi đại tiện, người bệnh không nên rặn nhiều. Nếu không sẽ cảm thấy rất đau và chảy máu.

– Vệ sinh hậu môn sạch sẽ bằng cách ngâm hậu môn trong nước ấm có pha thuốc sát trùng, hoặc muối loãng, nhất là sau khi đi đại tiện.

– Sau khi tiểu phẫu thì cần phải ăn thức ăn nhạt

– Kiêng những thực phẩm nhiều dầu mỡ

– Tránh ăn các thực phẩm nhiều dầu mỡ, bởi các thức ăn này dễ gây tình trạng nóng trong, ngăn cản sự phục hồi sức khỏe sau mổ.

Những thông tin trên đây đã giúp anh biết mổ rò hậu môn có đau không? Chúc anh luôn mạnh khỏe và điều trị dứt điểm căn bệnh rò hậu môn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *