Mổ ruột thừa bao lâu thì có thể có thai?

Mổ ruột thừa bao lâu thì có thể có thai là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra. Với những chị em phụ nữ đang trong tuổi sinh sản, mong muốn có con mà đã trải qua ca mổ ruột thừa, điều này càng quan trọng. Vậy thời điểm nào sau mổ ruột thừa mới nên có thai?

Mổ ruột thừa bao lâu thì có thể có thai là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra.

Mổ ruột thừa bao lâu thì có thể có thai là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời điểm mang thai sau mổ ruột thừa

Thông thường chỉ một tháng sau khi mổ ruột thừa, chỗ mổ sẽ lành. Tuy nhiên, việc phục hồisức khỏe hoàn toàn về mọi mặt, trong đó có khả năng mang thai và sinh sản còn phụ thuộc vào một số vấn đề:

– Sức khỏe, thể trạng người được mổ.

– Mức độ bệnh trước mổ ruột thừa. Nếu viêm ruột thừa được phát hiện sớm, chỉ cần mổ nội soi thì sức khỏe sẽ sớm ổn định hơn và không gây ảnh hưởng gì. Nhưng trong trường hợp để lâu hoặc ruột thừa bị vỡ gây viêm phúc mạc hoặc nhiễm trùng ổ bụng, bác sĩ phải mổ ổ bụng để dẫn lưu và xử lý nhiễm trùng, sức khỏe sẽ ảnh hưởng xấu hơn. Thời gian cơ thể cần để hồi phục sẽ nhiều hơn so với mổ nội soi.

– Phương pháp phẫu thuật là mổ nội soi hay mổ thường.

– Tình trạng hậu phẫu có tốt không?

– Người bệnh được dùng loại thuốc kháng sinh nào, thời gian dùng thuốc kéo dài bao lâu?

– Sức khỏe hiện tại của chị em đã sẵn sàng cho việc sinh hoạt vợ chồng bình thường hay chưa?

Các bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc sẽ tư vấn cụ thể cho bệnh nhân về vấn đề mổ ruột thừa bao lâu thì có thể có thai.

Các bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc sẽ tư vấn cụ thể cho bệnh nhân về vấn đề mổ ruột thừa bao lâu thì có thể có thai.

Làm gì để xác định thời gian có thể mang thai sau mổ?

Để xác định được thời điểm có thể mang thai và thời điểm tốt nhất cho điều này, chị em phụ nữ sau mổ ruột thừa nên tái khám tại chuyên khoa Ngoại thuộc bệnh viện uy tín để làm một số xét nghiệm, kiểm tra như siêu âm. Qua kiểm tra, thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn có nên mang thai vào thời điểm tái khám hay không và khi nào nên mang thai thì tốt hơn. Nếu sức khỏe và tình trạng vết mổ tốt có thể mang thai sau mổ 3 tháng, song để an toàn và chắc chắn hơn, nhiều bác sĩ khuyên bệnh nhân lùi thời gian mang thai lâu hơn. Có trường hợp, bác sĩ tư vấn nên để 1 năm hoặc 1,5 năm mới nên có thai và sinh con.

Không phải chỉ riêng mổ ruột thừa mà với nhiều bệnh lý khác, nếu càng để một thời gian dài hơn mới có con sẽ càng có lợi hơn cho sức khỏe mẹ và con.

Không phải chỉ riêng mổ ruột thừa mà với nhiều bệnh lý khác, nếu càng để một thời gian dài hơn mới có con sẽ càng có lợi hơn cho sức khỏe mẹ và con.

Chị em cũng cần lưu ý, không phải chỉ riêng mổ ruột thừa mà với nhiều bệnh lý khác, nếu càng để một thời gian dài hơn mới có con sẽ càng có lợi hơn cho sức khỏe mẹ và con. Bởi khi người phụ nữ có thai nếu cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh, mọi tổn thương phục hồi hoàn toàn, trải qua thời gian được chăm sóc đầy đủ về mặt thể chất, tinh thần sẽ sẵn sàng cho việc sinh con hơn.

Tham khảo thêm:

>> Mổ ruột thừa bao lâu thì tắm được?

>> Mổ ruột thừa bao lâu thì lành?

Vì vậy, khi đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc mổ ruột thừa bao lâu thì có thể có thai, chị em nên xin tư vấn chuyên môn từ bác sĩ ngoại khoa. Các bác sĩ chính là người đánh giá được thực trạng sức khỏe bệnh nhân, mức độ ảnh hưởng của bệnh và ca phẫu thuật đến các cơ quan khác như thế nào. Tiên lượng được khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe ra sao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *