Mổ thai ngoài tử cung bao lâu có thai lại

Mổ thai ngoài tử cung bao lâu có thai lại là mối quan tâm chung của nhiều chị em. Điều trị thai ngoài tử cung chủ yếu là phẫu thuật để loại bỏ khối thai, người bệnh sẽ cần phải dành thời gian nghỉ ngơi để cơ thể phục hồi hoàn toàn trước khi quyết định có thai tiếp. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ để biết được thời điểm phù hợp nhất để có thể mang thai bình thường và trải qua một thai kỳ khỏe mạnh.

Vậy mổ thai ngoài tử cung bao lâu có thai lại?

Mổ thai ngoài tử cung bao lâu có thai lại là mối quan tâm chung của nhiều chị em.

Sau mổ thai ngoài tử cung, nhiều người cố gắng để thụ thai lại trong khi đó nhiều trường hợp lại cảm thấy sợ hãi và cảm thấy cần có nhiều thời gian để hồi phục về cả mặt thể chất lẫn tinh thần.

Theo tư vấn của các bác sĩ và chuyên gia y tế, người bệnh nên chờ khoảng 3 tháng hoặc 2 chu kỳ kinh nguyệt đầy đủ trước khi cố gắng để thụ thai. Về mặt thống kê, cơ hội mang thai thành công trong tương lai là rất tốt, khoảng 65% phụ nữ mang thai khỏe mạnh trong vòng 18 tháng sau khi mổ thai ngoài tử cung. Một số nghiên cứu cho thấy con số này tăng lên khoảng 85% trong vòng 2 năm.  Khả năng thụ thai có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng vòi trứng.

Nên làm gì để có một thai kỳ khỏe mạnh sau mổ thai ngoài tử cung?

mổ thai ngoài tử cung bao lâu có thai lại

Ngay cả khi đã có “tin vui”, chị em vẫn phải cẩn thận và theo dõi sát sao để đảm bảo thai kỳ bình thường.

Trước hết người bệnh nên dành thời gian nghỉ ngơi để cơ thể trở lại khỏe mạnh hoàn toàn. Trong thời gian này cũng nên giữ tâm trạng thoải mái, không suy  nghĩ nhiều về vấn đề con cái. Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng về dưỡng chất kết hợp với luyện tập thể dục, thể thao vừa phải.

Lưu ý rằng những người có tiền sử mang thai ngoài tử cung có nguy cơ gặp lại tình trạng này cao hơn so với người bình thường. Do đó phải đặc biệt cẩn thận và theo dõi sát sao kể cả khi đã có “tin vui” để đảm bảo rằng thai kỳ phát triển bình thường. Siêu âm là một trong những cách tốt nhất để kiểm tra xem liệu thai đã di chuyển vào tử cung hay chưa. Phụ nữ có tiền sử mang thai ngoài tử cung có thể thực hiện siêu âm sớm từ tuần thứ 6 để kiểm tra túi thai và nhịp tim sớm.

Tất cả thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo. Người bệnh sau mổ thai ngoài tử cung cần tái khám định kỳ theo chỉ định và tham khảo tư vấn của bác sĩ để biết thời điểm có thể cố gắng để thụ thai phù hợp nhất. Nếu có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điên thoại 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *