Mổ thai ngoài tử cung kiêng quan hệ bao lâu?

Mổ thai ngoài tử cung kiêng quan hệ bao lâu là thông tin mà người bệnh cần biết để đảm bảo quá trình hậu phẫu ổn định, không ảnh hưởng tới vết mổ và nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị chính của thai ngoài tử cung, giúp loại bỏ khối thai, ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm.

mổ thai ngoài tử cung kiêng quan hệ bao lâu

Với thắc mắc mổ thai ngoài tử cung kiêng quan hệ bao lâu, theo các bác sĩ, chị em nên tránh “chuyện ấy” trong khoảng 4 – 6 tuần.

Vậy mổ thai ngoài tử cung kiêng quan hệ bao lâu?

Với thắc mắc mổ thai ngoài tử cung kiêng quan hệ bao lâu, thông thường lời khuyên của các bác sĩ là chị em nên kiêng “chuyện ấy” trong khoảng 4 – 6 tuần sau mổ. Vì thời điểm này sức khỏe của người bệnh còn rất yếu và cơ quan sinh dục vẫn đang tổn thương.

Quan hệ tình dục quá sớm khi cơ thể còn chưa ổn định hoàn toàn sẽ khiến người bệnh đau đớn, , vùng tổn thương bị tác động sẽ dẫn tới lâu khỏi hơn và không đạt khoái cảm tình dục mong muốn, thậm chí có trường hợp còn bị nhiễm trùng đường sinh dục.

Để biết chính xác mổ thai ngoài tử cung kiêng quan hệ bao lâu, chị em nên tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ điều trị.

Mổ thai ngoài tử cung bao lâu thì có thai?

Nhìn chung sau khoảng 6 tuần là người bệnh đã có thể quan hệ tình dục trở lại. Tuy nhiên để có thai thì đòi hỏi sự thận trọng và chờ đợi. Ít nhất khoảng 6 tháng sau mới nên có thai. Mang thai sớm sau mổ thai ngoài tử cung có thể gây tái phát hiện tượng này do vết sẹo mổ chưa lành hẳn. Do đó chị em không nên quá vội vàng. Trước khi có kế hoạch mang thai, người bệnh cần thăm khám và tư vấn kỹ càng với bác sĩ để có được sự chuẩn bị tốt nhất về sức khỏe, tinh thần.

mổ thai ngoài tử cung kiêng quan hệ bao lâu

Người bệnh nên tuân thủ chặt chẽ mọi hướng dẫn của bác sĩ điều trị về những điều cần lưu ý sau mổ thai ngoài tử cung.

Thai ngoài tử cung khi nào phải mổ?

Thai ngoài tử cung điều trị bằng thuốc hay phẫu thuật tùy thuộc vào các yếu tố như:

  • Khối thai to hay nhỏ.
  • Khối thai đã vỡ hay chưa vỡ.

Đối với thai ngoài tử cung chưa vỡ:

  • Phẫu thuật nội soi là phương  pháp được đánh giá cao với nhiều ưu việt như vết mổ nhỏ, tính thẩm mỹ cao, thời gian nằm viện ngắn.
  • Dùng thuốc đặc hiệu tiêm trực tiếp vào khối thai hoặc gián tiếp qua đường máu để làm khối thai tự tiêu. Nếu phương pháp này không hiệu quả, người bệnh bắt buộc phải chuyển sang phẫu thuật.

Đối với thai ngoài tử cung đã vỡ:

  • Cần phẫu thuật ngay không trì hoãn.
  • Bác sĩ sẽ tiến hành cắt phần vòi trứng vỡ để cầm máu, sau đó lau sạch ổ bụng và đóng vết mổ.

Mổ thai ngoài tử cung tại Bệnh viện Thu Cúc

Người bệnh chọn mổ thai ngoài tử cung tại Bệnh viện Thu Cúc được:

  • Tư vấn và phẫu thuật với đội ngũ bác sĩ giỏi. Đặc biệt bệnh viện còn hợp tác chuyên môn với nhiều bác sĩ nổi tiếng đến từ các bệnh viện Trung ương, sẵn sàng hội chẩn và phẫu thuật tại bệnh viện nếu có nhu cầu.
  • Phẫu thuật an toàn tại hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều.
  • Chăm sóc sau mổ chu đáo, được hướng dẫn chi tiết về chế độ ăn uống, sinh hoạt khi ra viện.
  • Áp dụng thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ. Người bệnh được hỗ trợ hoàn thành thủ tục nhanh chóng, hưởng tối đa quyền lợi.

Save

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *