Mổ thoát vị bẹn bao lâu thì quan hệ được?

Mổ thoát vị bẹn bao lâu thì quan hệ được là một trong những vấn đề mà người bệnh sau phẫu thuật quan tâm. Phẫu thuật là phương pháp điều trị chính của thoát vị bẹn. Bệnh xảy ra khi các tạng trong cơ thể ra khỏi vị trí bình thường. Tỷ lệ mắc bệnh ở nam giới so với phụ nữ.

Vậy mổ thoát vị bẹn bao lâu thì quan hệ được?

mổ thoát vị bẹn bao lâu thì quan hệ được

Với câu hỏi mổ thoát vị bẹn bao lâu thì quan hệ được, người bệnh nên chờ cho tới khi sức khỏe phục hồi hoàn toàn, không còn cảm thấy đau.

Thông thường người bệnh sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể về vấn đề mổ thoát vị bẹn bao lâu thì quan hệ được. Nhìn chung thời gian phục hồi sau phẫu thuật thoát vị bẹn còn tùy thuộc vào:

  • Phương pháp phẫu thuật (nội soi hay mổ mở)
  • Mức độ nghiêm trọng của thoát vị bẹn
  • Tình trạng sức khỏe của người bệnh

Phẫu thuật được thực hiện để bịt kín lỗ thoát vị và củng cố vững chắc thành bụng. Thông thường sau khi mổ cơ thể cần ít nhất 1 tháng để nghỉ ngơi, hồi phục và giúp vết mổ ổn định. Khi cảm thấy đã hoàn toàn ổn định về cả thể chất, tinh thần, người bệnh có thể quan hệ tình dục. Lưu ý khi có quan hệ trở lại không nên mạnh bạo, gắng sức.

 

Chăm sóc sau mổ thoát vị bẹn

  • Người bệnh có thể tiếp tục chế độ ăn uống bình thường khi đã tạm thời ổn định sức khỏe. Nên lựa chọn thực phẩm giàu chất xơ và uống nhiều nước để ngăn chặn nguy cơ bị táo bón do tác dụng phụ của thuốc được sử dụng sau mổ.
  • Hoạt động: những ngày đầu sau mổ, người bệnh nên cố gắng đi lại nhẹ nhàng để cải thiện lưu thông máu, tăng cường hệ miễn dịch. Tránh tập thể dục với cường độ nặng, chạy hoặc nâng tạ hơn 10 kg cho tới khi không còn cảm thấy đau, ít nhất là sau 2 tuần.
  • Tắm: bệnh nhân có thể tắm bằng vòi hoa sen ngay ngày đầu tiên sau phẫu thuật. Lưu ý thấm khô vết mổ bằng khăn sạch. Không ngâm mình trong bồn tắm hoặc bơi ít nhất là 5 ngày sau mổ.
  • Mặc quần áo rộng rãi, thoải mái để tránh ảnh hưởng tới vết mổ.
  • Thông thường sau 3 – 7 ngày, bệnh nhân có thể quay lại làm việc bình thường.
  • Tái khám theo chỉ định của bác sĩ để kiểm tra tình trạng sức khỏe.
mổ thoát vị bẹn bao lâu thì quan hệ được

Để biết chính xác mổ thoát vị bẹn bao lâu thì quan hệ được, người bệnh có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Bạn đang có nhu cầu phẫu thuật thoát vị bẹn?

Chuyên khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại là địa chỉ phẫu thuật thoát vị bẹn uy tín được đông đảo người bệnh đánh giá cao.

Người bệnh sau phẫu thuật sẽ được chăm sóc chu đáo, hướng dẫn về chế độ ăn uống – sinh hoạt tại nhà để có thể phục hồi nhanh chóng.

Đặc biệt bệnh viện còn áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ  nhằm mang lại lơi ích tối đa cho người bệnh.

Chỉ cần gọi 1900 5588 96 hoặc 0904 97 0909 người bệnh sẽ được tư vấn và sắp xếp lịch mổ nhanh chóng!

Tham khảo thêm:

>> Mổ thoát vị bẹn bằng phương pháp nội soi

>> Mổ thoát vị bẹn có tái phát không

 

 

Save

Save

Save

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *