Mổ thoát vị bẹn có tái phát không?

Mổ thoát vị bẹn có tái phát không là lo lắng của nhiều người khi mắc phải căn bệnh này. Mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em và người cao tuổi, khi nghi ngờ bị thoát vị bẹn cần được thăm khám càng sớm càng tốt để tránh biến chứng nguy hiểm do thoát vị bẹn gây ra.

mổ thoát vị bẹn có tái phát không

Mổ thoát vị bẹn có tái phát không là nỗi lo lắng của nhiều người bệnh.

Vậy mổ thoát vị bẹn có tái phát không?

Với thắc mắc mổ thoát vị bẹn có tái phát không, theo các bác sĩ còn tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, phương pháp điều trị được áp dụng và chăm sóc hậu phẫu. Để hạn chế tối đa nguy cơ thoát vị bẹn quay trở lại, người bệnh cần lưu ý:

  • Phẫu thuật tại bệnh viện uy tín với bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm.
  • Lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp.
  • Chăm sóc hậu phẫu cẩn thận, tuyệt đối tuân thủ mọi hướng dẫn của bác sĩ.
  • Phẫu thuật thoát vị bẹn tại bệnh viện uy tín

Người bệnh nên lựa chọn bệnh viện căn cứ vào các yếu tố như đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất, chế độ chăm sóc sau mổ và mức chi phí.

Khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ nhận được sự đánh giá cao của đông đảo người bệnh về chất lượng phẫu thuật thoát vị bẹn. Tại đây người bệnh sẽ được phẫu thuật với đội ngũ bác sĩ giỏi trong điều kiện tốt nhất với phòng mổ vô khuẩn một chiều có đầy đủ trang thiết bị cần thiết và chính sách chăm sóc hậu phẫu chu đáo.

Lựa chọn phương pháp phẫu thuật

Hiện tại điều trị thoát vị bẹn bằng phương pháp phẫu thuật nội soi đặt lưới vào thành bụng được đánh giá là có tỷ lệ tái phát thấp. Miếng lưới được làm bằng vật liệu bền vững, được đặt vào thành bụng và cố định chặt với tổ chức xung quanh có tác dụng bít lỗ thoát vị, ngăn không cho các cấu trúc trong ổ bụng lọt xuống và gây thoát vị.

mổ thoát vị bẹn có tái phát không

Sau phẫu thuật, người bệnh nên dành thời gian nghỉ ngơi, hạn chế vận động mạnh, dễ gây tái phát thoát vị bẹn.

Những điều cần lưu ý về chăm sóc sau mổ thoát vị bẹn

Để không phải lo lắng về vấn đề mổ thoát vị bẹn có tái phát không, người bệnh cần hết sức lưu ý về chế độ chăm sóc sau mổ. Cụ thể như sau:

  • Ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi giúp cung cấp đầy đủ lượng chất xơ và vitamin cần thiết cho cơ thể nhằm tránh táo bón.
  • Khi bị táo bón có thể dùng thuốc không nên rặn mạnh vì có thể khiến tình trạng thoát vị bẹn trở lại.
  • Dành thời gian nghỉ ngơi sau mổ. Không làm việc nặng, không tham gia chơi nhữn môn thể thao đòi hỏi phải nhảy nhiều như bóng rổ, bóng chuyền, hạn chế đi xe đạp vì có thể khiến tình trạng thoát vị bẹn bị tái lại.
  • Đi lại nhẹ nhàng, không nên lên xuống cầu thang nhiều.
  • Khi phát hiện có nguy cơ thoát vị bẹn tái phát, nên tới bệnh viện để kiểm tra ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *