Mổ trĩ bao lâu hết đau?

Mổ trĩ bao lâu hết đau là câu hỏi của rất nhiều người bị bệnh trĩ cần điều trị bằng phẫu thuật. Trong khi mổ trĩ, bác sĩ thường gây mê hoặc gây tê tủy sống do đó người bệnh không cảm thấy đau đớn khi làm phẫu thuật. Tuy nhiên, sau ca mổ, khi hết thuốc mê hoặc thuốc tê, tình hình sẽ thế nào là điều người bị trĩ lo lắng nhất.

Mổ trĩ bao lâu hết đau là câu hỏi của rất nhiều người bị bệnh trĩ cần điều trị bằng phẫu thuật.

Mổ trĩ bao lâu hết đau là câu hỏi của rất nhiều người bị bệnh trĩ cần điều trị bằng phẫu thuật.

Mổ trĩ bao lâu hết đau?

Thuốc gây mê khi phẫu thuật cắt trĩ có tác dụng trong 6 đến 12 tiếng đồng hồ. Sau ca mổ, bệnh nhân sẽ hồi phục dần và có thể trở lại sinh hoạt bình thường sau 2-3 tuần. Đó là sau này, còn ngay sau ca mổ, người bệnh thường bị đau khi hết tác dụng của thuốc mê hoặc thuốc tê, cảm giác đau thường kéo dài trong 3 ngày. Đau nhiều nhất thường là khi người bệnh đi đại tiện. Ngoài ra một số người bị các triệu chứng như chảy máu kéo dài, đau âm ỉ.

Tuy nhiên, mức độ và thời gian bị đau sau mổ trĩ còn tùy vào từng phương pháp phẫu thuật. Với cách mổ cắt trĩ theo phương pháp Longo – một phương pháp tiên tiến và nhiều ưu điểm nổi bật, người bệnh sẽ được giảm mức độ đau và thời gian đau sau mổ so với một số phương pháp khác.

Với cách mổ cắt trĩ theo phương pháp Longo - một phương pháp tiên tiến và nhiều ưu điểm nổi bật, người bệnh sẽ được giảm mức độ đau và thời gian đau sau mổ so với một số phương pháp khác.

Với cách mổ cắt trĩ theo phương pháp Longo – một phương pháp tiên tiến và nhiều ưu điểm nổi bật, người bệnh sẽ được giảm mức độ đau và thời gian đau sau mổ so với một số phương pháp khác.

Chăm sóc đúng cách sau mổ trĩ

Việc chăm sóc, hỗ trợ điều trị sau mổ trĩ là vô cùng cần thiết và quan trọng giúp người bệnh phục hồi nhanh. Về chăm sóc chuyên môn, bác sĩ điều trị có thể được kê một số thuốc giảm đau để người bệnh về nhà uống. Bên cạnh đó, một số bác sĩ có thể kê thuốc kháng sinh sau phẫu thuật để ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng và giúp giảm đau. Thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các lần kiểm tra hậu phẫu được tiến hành sau 2-3 tuần kể từ ca mổ để xem có vấn đề gì không.

Khi đã biết mổ trĩ bao lâu hết đau, người bệnh cần thực hiện các biện pháp hỗ trợ phục hồi và giảm đau như chườm đá hậu môn, ngâm thân dưới với nước ấm...

Khi đã biết mổ trĩ bao lâu hết đau, người bệnh cần thực hiện các biện pháp hỗ trợ phục hồi và giảm đau như chườm đá hậu môn, ngâm thân dưới với nước ấm…

Khi đã biết mổ trĩ bao lâu hết đau, người bệnh cần thực hiện các biện pháp hỗ trợ phục hồi và giảm đau như sau:

  • Không quá lo lắng khi hiểu hiện tượng chảy máu là bình thường, nhất là ở lần đầu tiên đại tiện sau mổ.
  • Những ngày đầu sau mổ chỉ nên uống nước và ăn những đồ ăn nhẹ nhàng, dễ tiêu như cháo, chuối, khoai lang… Sau đó dần dần tăng lượng chất xơ trong mỗi bữa và trở lại ăn uống bình thường.
  • Chườm đá vào hậu môn có thể làm giảm sưng và đau
  • Thường xuyên ngâm phần thân dưới trong nước ấm giúp làm giảm đau và giảm co thắt cơ.
  • Có chế độ sinh hoạt và ăn uống phù hợp, tránh bệnh tái phát sau mổ.

Tham khảo thêm:

>> Mổ trĩ xong nên ăn gì

>> Mổ trĩ bao lâu mới lành hẳn

Lưu

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *