Mổ trĩ bao lâu mới lành hẳn?

Thưa bác sĩ, anh tôi bị bệnh trĩ đã lâu, gần đây bệnh nặng thêm nên muốn mổ cắt trĩ. Xin hỏi, mổ trĩ bao lâu mới lành hẳn? Theo tìm hiểu, tôi được biết có phương pháp mổ hiện đại cho hiệu quả cao mà ít biến chứng. Đó là phương pháp nào, ưu điểm của nó là gì? (Quang Tuấn – Hà Đông, Hà Nội). 

 

Mổ trĩ bao lâu mới lành hẳn là điều nhiều người muốn biết.

Mổ trĩ bao lâu mới lành hẳn là điều nhiều người muốn biết.

Trả lời:

Chào bạn Quang Tuấn! Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về hộp thư tư vấn sức khỏe của bệnh viện Thu Cúc. Hiện nay, bệnh trĩ và cách điều trị bằng phẫu thuật khá phổ biến. Ngoài các tác dụng không thể phủ nhận, tùy loại phẫu thuật mà có thời gian phục hồi khác nhau. Với câu hỏi của bạn: Mổ trĩ bao lâu mới lành hẳn? Có phương pháp mổ hiện đại cho hiệu quả cao mà ít biến chứng là phương pháp nào, ưu điểm của nó là gì?, chúng tôi chia sẻ cùng bạn như sau:

Mổ trĩ bao lâu mới lành hẳn?

Tùy theo từng phương pháp phẫu thuật do người bệnh lựa chọn, thời gian lành tổn thương sau mổ dài hay ngắn sẽ khác nhau. Cụ thể:

– Với những phương pháp cắt trĩ truyền thống, người bệnh không chỉ bị đau đớn, vết cắt lâu lành mà còn có thể bị viêm nhiễm, chức năng hậu môn bị ảnh hưởng, bệnh trĩ có nguy cơ tái phát cao.

– Hiện nay, những phương pháp mổ trĩ hiện đại, có nhiều cải tiến và ưu việt hơn hẳn đang được áp dụng. Những phương pháp này thường cho thời gian lành bệnh nhanh hơn. Thậm chí với một vài phương pháp, người bệnh còn có thể xuất viện ngay trong ngày.

Khám và điều trị trĩ tại Thu Cúc, bác sĩ sẽ tư vấn kỹ mọi vấn đề, trong đó có việc mổ trĩ bao lâu mới lành hẳn.

Khám và điều trị trĩ tại Thu Cúc, bác sĩ sẽ tư vấn kỹ mọi vấn đề, trong đó có việc mổ trĩ bao lâu mới lành hẳn.

Phương pháp mổ hiện đại cho hiệu quả cao, ít biến chứng

Tại bệnh viện Thu Cúc, đánh giá hiệu quả và khả năng an toàn không tái phát, các chuyên gia lựa chọn phương pháp cắt trĩ Longo và phương pháp Milligan Morgan. Trong đó, phương pháp mổ trĩ mới Longo là giải pháp tốt cho những người mắc bệnh trĩ ở mức độ vừa và nặng. Do các thao tác khi mổ được thực hiện ở những vùng không có cảm giác đau và rất nhanh chóng nên mọi lo lắng về vấn đề đau đớn sau khi mổ đều được loại bỏ. Thời gian phục hồi ngắn hơn, người bệnh không phải nằm viện lâu và thậm chí có những trường hợp có thể về nhà ngay trong ngày. Đặc biệt, cắt trĩ theo phương pháp Longo có ưu điểm nổi bật là tỷ lệ tái phát rất thấp.

Cắt trĩ theo phương pháp Longo có thể áp dụng được cho mọi đối tượng, từ người bị huyết áp cao, tiểu đường, nhiễm trùng… ổn định. Đặc biệt, phương pháp này thích hợp với các loại trĩ có biến chứng độ 3, độ 4, trĩ nội lớn, trĩ vòng… Sau phẫu thuật cắt trĩ, người bệnh sẽ được cho về nhà ngay chứ không cần phải nằm viện theo dõi. Và chỉ sau khoảng 1 – 2 tuần, người bệnh đã hoàn toàn hồi phục và trở lại với sinh hoạt bình thường.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm giới thiệu cho anh trai tới khám và điều trị trĩ tại Thu Cúc. Với phương pháp mổ mà anh trai bạn lựa chọn, bệnh viện sẽ tư vấn kỹ mọi vấn đề, trong đó có việc mổ trĩ bao lâu mới lành hẳn.

Tham khảo thêm:

>> Mổ trĩ xong nên ăn gì

>> Mổ trĩ bao lâu thì hết đau

Chúc anh trai bạn và cả gia đình nhiều sức khỏe!

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *