Mổ trĩ có ảnh hưởng gì không?

Mổ trĩ có ảnh hưởng gì không là điều mà nhiều bệnh nhân băn khoăn, lo lắng. Dù phẫu thuật là cách điều trị rất hiệu quả cho căn bệnh này khi các giải pháp khác không còn tác dụng song nó cũng tiềm ẩn những biến chứng có thể xảy ra. Một số phương pháp mổ trĩ mới đang được áp dụng hiện nay đã khắc phục được đa số biến chứng này.

Mổ trĩ có ảnh hưởng gì không là điều mà nhiều bệnh nhân băn khoăn, lo lắng.

Mổ trĩ có ảnh hưởng gì không là điều mà nhiều bệnh nhân băn khoăn, lo lắng.

Mổ trĩ có ảnh hưởng gì không?

Với nhiều phương pháp mổ trĩ, đặc biệt là mổ kiểu truyền thống, nhiều người bệnh có thể gặp phải những vấn đề đáng ngại như sau:

-Đau đớn, khó chịu: Phẫu thuật cắt trĩ thường gây đau đớn, khó chịu, đặc biệt trong những lần đại tiện đầu tiên.

-Chảy máu: Đây là biến chứng thường gặp nhất sau khi phẫu thuật cắt trĩ. Có 3 nguyên nhân dẫn tới vấn đề này bao gồm: Phẫu thuật làm sót trĩ, các khe hở của trĩ sót lại gây chảy máu liên tục. Tình trạng táo bón hay đi ngoài phân khô sau khi mổ dễ gây xuất huyết nhiều do niêm mạc và da ống hậu môn chưa hoàn thiện chức năng nên dễ bị tổn thương. Bệnh trĩ tái phát sau khi cắt, gây đại tiện ra máu.

-Hẹp hoặc hỏng cơ vòng hậu môn: Phẫu thuật cắt trĩ có thể ảnh hưởng đến cơ vòng hậu môn do hệ tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng rất phức tạp. Cơ vòng hậu môn có thể bị hẹp tạm thời hoặc vĩnh viễn (hỏng cơ vòng).

-Có thể nhiễm trùng vết mổ: Sau phẫu thuật, việc đi đại tiện rất đau đớn, cũng có thể gây nhiễm trùng nơi mổ nếu vệ sinh không sạch sẽ.

-Khả năng tái phát bệnh còn tiềm tàng: Phẫu thuật xong không có nghĩa là đã khỏi bệnh trĩ hoàn toàn. Nếu người bệnh không thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp, bệnh hoàn toàn có thể bị tái phát. Bởi chỉ cần yếu tố thuận lợi gây táo bón là dễ dẫn đến  tái phát bệnh trĩ.

Để biết mổ trĩ có ảnh hưởng gì không, người bệnh cần hỏi ý kiến bác sĩ

Để biết mổ trĩ có ảnh hưởng gì không, người bệnh cần hỏi ý kiến bác sĩ

Cắt trĩ theo phương pháp Longo giúp giảm thiểu ảnh hưởng sau mổ

Sự ra đời của phương pháp mổ trĩ mới Longo là giải pháp tuyệt vời cho tất cả những ai đang phải đối mặt với căn bệnh trĩ. Do các thao tác khi mổ được thực hiện ở những vùng không có cảm giác đau và rất nhanh chóng nên mọi lo lắng về vấn đề đau đớn sau khi mổ đều được loại bỏ. Thời gian phục hồi ngắn hơn, người bệnh không phải nằm viện lâu và thậm chí có những trường hợp có thể về nhà ngay trong ngày. Hơn nữa cắt trĩ theo phương pháp Longo còn có tỷ lệ tái phát rất thấp.

Người bệnh cần tuân thủ hoàn toàn hướng dẫn và thời gian điều trị của bác sĩ. 

Người bệnh cần tuân thủ hoàn toàn hướng dẫn và thời gian điều trị của bác sĩ.

Phòng bệnh tái phát sau mổ trĩ

Để ngăn ngừa bệnh trĩ tái phát, sau phẫu thuật người bệnh cần hết sức chú ý kết hợp ăn uống khoa học. Cụ thể cần phải kiêng sử dụng chất cay nóng, kích thích. Nên ăn nhiều chất xơ, uống nhiều nước. Đồng thời, không nên ngồi quá lâu, không nhịn táo bón. Người bệnh cần tuân thủ hoàn toàn hướng dẫn và thời gian điều trị của bác sĩ.

Đặc biệt, cần chú ý khi phát hiện bệnh, cần điều trị từ giai đoạn sớm tránh để chuyển sang giai đoạn nặng và phải phẫu thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *