Mổ trĩ kiêng quan hệ bao lâu?

Chế độ sinh hoạt, vận động sau mổ trĩ rất quan trọng với việc phục hồi của người bệnh. Trong đó, mổ trĩ kiêng quan hệ bao lâu là một trong những điều khiến người bệnh quan tâm nhất. Thời gian kiêng cữ còn tùy thuộc từng phương pháp phẫu thuật. Song dù thế nào, người bệnh cũng cần tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Mổ trĩ kiêng quan hệ bao lâu là một trong những điều khiến người bệnh quan tâm nhất.

Mổ trĩ kiêng quan hệ bao lâu là một trong những điều khiến người bệnh quan tâm nhất.

Mổ trĩ kiêng quan hệ bao lâu?

Mổ trĩ có một số phương pháp khác nhau. Với những phương pháp hiện đại có nhiều ưu điểm, người bệnh thường có thời gian phục hồi nhanh hơn. Trong đó, mổ cắt trĩ theo phương pháp Longo là một trong số lựa chọn ưu việt nhất.

Tuy nhiên, dù được mổ theo phương pháp nào, người bệnh vẫn phải tuân thủ một chế độ sinh hoạt phù hợp. Trong đó cần chú ý để biết rõ mổ trĩ kiêng quan hệ bao lâu. Trong vấn đề này, nếu bệnh nhân không kiêng cữ đúng theo lời bác sĩ khuyên sẽ gặp những hậu quả đáng tiếc: như rách viết cắt, loét vết cắt, nhiễm trùng máu…

Theo tư vấn của bác sĩ chuyên khoa về hoạt động này, thời gian cần thiết để kiêng việc quan hệ tình dục sau mổ trĩ trung bình là 1 tháng.

Mổ trĩ kiêng quan hệ bao lâu tùy thuộc phương pháp phẫu thuật, mức độ bệnh....

Mổ trĩ kiêng quan hệ bao lâu tùy thuộc phương pháp phẫu thuật, mức độ bệnh….

Thời gian kiêng quan hệ phụ thuộc điều gì?

Thời gian phục hồi sau mổ trĩ cho đến khi người bệnh có thể quan hệ trở lại cụ thể thế nào sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

-Phương pháp phẫu thuật: Phẫu thuật kiểu cũ gây đau nhiều, vết mổ và sức khỏe lâu lành hơn. Trong khi đó, các phương pháp mới sẽ rút ngắn thời gian phục hồi. Đặc biệt, có phương pháp như cắt trĩ Longo rất ít đau, giúp người bệnh lành vết mổ và ổn định sức khỏe rất nhanh chóng.

-Mức độ bệnh: Ở cấp độ nặng, ca phẫu thuật thường phức tạp hơn, tác động nhiều đến vùng hậu môn trực tràng khiến thời gian hồi phục cũng kéo dài

-Năng lực của bác sĩ phẫu thuật: Độ chính xác, thành công của ca phẫu thuật phụ thuộc nhiều vào trình độ chuyên môn của các bác sĩ. Vì vậy, người bệnh nên lựa chọn các bệnh viện uy tín, nơi có bác sĩ phẫu thuật giỏi để có được hiệu quả điều trị tốt. Bệnh viện Thu Cúc là một trong các địa chỉ như vậy, với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và thiết bị hiện đại.

-Chế độ nghỉ ngơi, chăm sóc sau mổ: Duy trì chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt hợp lý giúp người bệnh mau chóng hồi phục và sớm quay lại sinh hoạt vợ chồng như bình thường.

Độ chính xác, thành công của ca phẫu thuật phụ thuộc nhiều vào trình độ chuyên môn của các bác sĩ.

Độ chính xác, thành công của ca phẫu thuật phụ thuộc nhiều vào trình độ chuyên môn của các bác sĩ.

Chế độ chăm sóc người bệnh sau mổ trĩ

-Vệ sinh vùng hậu môn, nhất là sau khi đi đại tiện đúng cách và nhẹ nhàng, bằng nước ấm. Tránh cọ xát mạnh vì có thể gây chảy máu, nhiễm trùng. Có thể lót giấy mềm hoặc băng để hậu môn được sạch sẽ và khô thoáng.

-Ăn các thức ăn mềm, dễ tiêu để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể giúp vết mổ mau lành. Hạn chế thức ăn cay nóng, dầu mỡ hay đồ uống có cồn vì chúng không chỉ kích thích vết mổ mà còn gây nên tình trạng táo bón, tăng gánh nặng đến hậu môn.

-Không nên vận động quá mạnh hay chơi các môn thể thao không phù hợp như bơi lội, cử tạ để không gây áp lực cho hậu môn.

-Nếu phát hiện các bất thường ở hậu môn như chảy dịch hồng, vết thương ra máu cục, đau nhiều… cần tới bệnh viện thăm khám ngay, tránh biến chứng nặng nề.

Save

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *