Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì có thai?

Thưa bác sĩ, tôi vừa đi khám và được biết mình bị u nang buồng trứng. Bác sĩ nói tôi cần phải mổ vì u lớn, dạng ác tính. Xin bác sĩ cho biết, mổ u nang buồng trứng bao lâu thì có thai? Tôi lo quá vì vợ chồng tôi đang mong có cháu thứ hai. Tôi cần làm gì để giúp việc thụ thai dễ hơn? Cảm ơn bác sĩ. (Hồ Thu Trang – Ba Đình, Hà Nội).

Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì có thai là câu hỏi của nhiều chị em

Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì có thai là câu hỏi của nhiều chị em

Trả lời:

Bạn Thu Trang thân mến! Chúng tôi rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về hộp thư tư vấn sức khỏe của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn: Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì có thai? Bạn cần làm gì để giúp việc thụ thai dễ hơn?, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Khi nào cần mổ u nang buồng trứng?

Trong trường hợp bệnh u nang buồng trứng là nghiêm trọng như: u nang ác tính (u thực thể), có u nang ở cả hai buồng trứng hay khối u quá lớn, việc điều trị bằng nội khoa không hiệu quả sẽ cần đến phẫu thuật. Được phẫu thuật kịp thời sẽ giúp bạn phòng tránh những biến chứng nguy hiểm như xoắn, vỡ, hoại tử… ảnh hưởng tới tính mạng và có liên quan tới nguy cơ vô sinh, hiếm muộn sau này.

Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì có thai?

Nếu được phẫu thuật tốt sẽ không có bất cứ lo ngại nào và khả năng phục hồi sẽ đạt tối đa. Khả năng có thai sẽ được bảo toàn. Thông thường khoảng 3 tháng sau ngày mổ u nang buồng trứng, bạn có thể phục hồi lại khả năng mang thai của mình. Tuy nhiên thời gian có thai sau khi mổ u nang cụ thể của từng người còn phụ thuộc vào các vấn đề sau:

– Mức độ tổn thương buồng trứng. Mức độ tổn thương càng ít thì khả năng mang thai trở lại càng nhanh.

– Tùy thuộc loại u nang. Mỗi loại u nang sẽ có tính chất và mức độ nguy hiểm tác động đến buồng trứng. Chính vì vậy tùy thuộc vào dạng u nang bạn mắc phải mà nó ảnh hưởng đến thời gian mang thai.

– Do phương pháp mổ. Với từng loại u nang, mức độ bệnh và nguyện vọng sinh con mà bác sĩ lựa chọn phương pháp mổ bảo tồn hay cắt bỏ toàn bộ. Các phương pháp mổ gồm: chỉ bóc tách khối u để bảo tồn cả hai buồng trứng, cắt bỏ một bên buồng trứng hoặc phải cắt bỏ cả hai buồng trứng.

– Trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị. Hai vấn đề này quyết định rất nhiều đến việc mổ u nang buồng trứng bao lâu thì có thai.

Trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị quyết định rất nhiều đến việc mổ u nang buồng trứng bao lâu thì có thai.

Trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị quyết định rất nhiều đến việc mổ u nang buồng trứng bao lâu thì có thai.

Tham khảo thêm:

Bạn cần làm gì để giúp việc thụ thai dễ hơn?

Việc hồi phục sức khỏe sau mổ vô cùng quan trọng. Bạn hãy chú ý nghỉ ngơi, ăn uống đủ chất để bồi dưỡng sức khỏe. Khi nào không còn cảm giác đau ở vùng mổ và sức khỏe đã hoàn toàn ổn định, bạn có thể quan hệ vợ chồng.

Bạn không nên quá lo lắng vì mổ u nang buồng trứng là biện pháp phổ biến và thường được đánh giá là ít rủi ro. Để được phẫu thuật an toàn và hiệu quả, hãy lựa chọn điều trị tại các bệnh viện uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi và trang thiết bị y tế đầy đủ.

Việc khẳng định mổ u nang buồng trứng bao lâu thì có thai có thể xác định khi bạn tái khám ở địa chỉ uy tín. Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có tin vui.

Lưu

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558892 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *