Mổ u xơ tử cung: không hề đáng sợ

Những tưởng chỉ là khối u lành tính ít nguy hiểm nên chị Nhung chủ quan không thăm khám gì mà tự mua thuốc uống khi được chẩn đoán có u xơ tử cung. Chỉ cho tới khi bị ngất xỉu trong nhà vệ sinh vì bị rong kinh nặng dẫn tới thiếu máu thì chị mới vội vã tới bệnh viện để kiểm tra.

U XƠ TỬ CUNG – BỆNH LÀNH TÍNH NHƯNG HẬU QUẢ NGHIÊM TRỌNG 

Khi kể về tình trạng của mình, chị Nhung bày tỏ sự hối hận vì không chịu đến bệnh viện để kiểm tra sớm. “Mình phát hiện có u xơ tử cung khi tình cờ siêu âm vùng chậu trong một lần khám sức khỏe định nhưng vì lúc ấy u còn rất nhỏ, bác sĩ tư vấn về theo dõi thêm nên mình cứ mặc kệ. Một phần cũng là vì cho rằng u xơ tử cung lành tính, không phải là ung thư nên mình cho rằng tình trạng sức khỏe không có gì đáng lo ngại cả.”

Ban đầu chỉ có khí hư ra ngày càng nhiều, dịch trong, loãng như nước. Tiếp đến là chảy máu kinh nguyệt nhiều, chu kỳ kéo dài tới tận 7 ngày hoặc hơn. “Đến lúc này mình bắt đầu thấy lo lắng thật sự vì chu kỳ bình thường chỉ khoảng 3 ngày. Sau đó thì nghe tư vấn của người quen ra hàng thuốc mua thuốc về uống vì nghe nói là sẽ làm nhỏ kích thước của u và u sẽ tự biến mất.” U mất hay không chưa rõ nhưng 3 tháng sau đó chị bị ngất xỉu trong nhà vệ sinh.

ngất xỉu trong nhà vệ sinh vì u xơ tử cung

U xơ tử cung thường gây chảy máu kinh nguyệt nặng, nếu để kéo dài có thể dẫn tới thiếu máu.

Cả nhà hoảng hồn đưa chị tới một phòng khám tư gần nhà để kiểm tra thì được biết chị Nhung bị thiếu máu do ảnh hưởng của u xơ tử cung kết hợp với cơ địa yếu sẵn. “Lúc nghe chồng kể lại lời bác sĩ, mình hối hận lắm, may mà chưa tới mức quá nghiêm trọng. Đáng lẽ ra nên tới bệnh viện để chữa trị ngay.”

Sau lần này chị Nhung không dám nghe lời ai mách bảo nữa mà chủ động tìm hiểu để chọn bệnh viện xử lý khối u ở tử cung. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ đáp ứng được những yêu cầu mà chị đặt ra về bác sĩ, trang thiết bị y tế, chi phí, dịch vụ.

Qua thăm khám và thực hiện một số xét nghiệm chẩn đoán cần thiết, các bác sĩ của bệnh viện kết luận khối u xơ có kích thước khá lớn, gây ảnh hưởng xấu tới chất lượng cuộc sống của người bệnh nên cần phải phẫu thuật càng sớm càng tốt để loại bỏ u.

PHẪU THUẬT – GIẢI PHÁP LOẠI BỎ TRIỆT ĐỂ U XƠ TỬ CUNG, HẠN CHẾ NGUY CƠ TÁI PHÁT

Theo đó phẫu thuật sẽ giúp chị Nhung loại bỏ triệt để khối u xơ tử cung, ngăn chặn nguy cơ tái phát. Tuy nhiên tương tự như tâm lý của bất cứ ai khi được chỉ định phẫu thuật, chị Nhung vô cùng lo lắng. “Lúc được bác sĩ thông báo mổ, mình sợ lắm, suốt ngày lo nghĩ nhỡ đâu mổ có vấn đề gì, phải cắt cả tử cung thì làm sao có con được nữa. Rồi mổ xong ai chăm bệnh cho, nhà neo người, chồng thì vụng về.”

Lắng nghe chị Nhung trình bày những lo lắng của mình, bác sĩ nhẹ nhàng giải thích rằng với tình trạng của chị chỉ cần cắt bỏ khối u xơ, giữ lại tử cung  nên khả năng sinh sản sau này sẽ không bị ảnh hưởng. Trong 4 ngày nằm viện, chị Nhung được chăm sóc rất chu đáo tại phòng riêng. “Các chị y tá và điều dưỡng chăm nom mình cẩn thận lắm, cứ nhẹ nhàng từng chút một vì sợ mình đau. Nhờ có các chị mà chồng mình dù đi chăm vợ ốm nhưng không phải làm gì cả (cười).”

Hơn 1 tuần thăm khám và phẫu thuật u xơ tử cung của chị Nhung tại Bệnh viện Thu Cúc trải qua rất nhẹ nhàng và thoải mái, người bệnh không cần phải lo lắng nhiều vì có sự hỗ trợ chu đáo từ đội ngũ y, bác sĩ giỏi cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại và dịch vụ chăm sóc sau mổ chu đáo. Chị vui vẻ chia sẻ thêm: “Đi mổ mà cứ như đi chơi ấy, không hề đáng sợ chút nào như mình vẫn tưởng tượng.”

Cận cảnh quá trình phẫu thuật u xơ tử cung tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc:

LƯU Ý

U xơ tử cung là một loại u lành tính nhưng có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như gây rong kinh, đau bụng, chèn ép bàng quang, trực tràng và có khả năng dẫn đến vô sinh. Vì thế khi phát hiện có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh như: chảy máu kinh nguyệt nặng, bí tiểu hoặc táo bón hoặc  đau vùng chậu, đau lưng hay đau chân, người bệnh mệt mỏi… thì nên tới bệnh viện ngay để khám xác định nguyên nhân từ đó có cách xử lý phù hợp nhất.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc luôn sẵn sàng hỗ trợ để khách hàng được thăm khám và tiến hành phẫu thuật sớm.

Gọi ngay 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896 hoặc điền vào form đăng ký dưới đây để được tư vấn và đặt lịch nhanh chóng!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *