Mổ u xơ tuyến tiền liệt

Mổ u xơ tuyến tiền liệt là một trong những phương pháp điều trị chính của tình trạng này. U xơ tuyến tiền liệt là bệnh lý thường gặp ở nam giới trung niên và cao tuổi. Bệnh lành tính nhưng gây ra nhiều triệu chứng rối loạn tiểu tiện, ảnh hưởng xấu tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Tương tự như bất cứ bệnh lý nào, u xơ tuyến tiền liệt càng điều trị sớm thì càng đơn giản, tiết kiệm thời gian và tiền bạc, hạn chế tối đa đau đớn, khó chịu.
mổ u xơ tuyến tiền liệt

Mổ u xơ tuyến tiền liệt là một trong những phương pháp điều trị chính của tình trạng này.

Khi nào phải mổ u xơ tuyến tiền liệt?

Mổ u xơ tuyến tiền liệt được chỉ định cho các trường hợp điều trị bằng thuốc không hiệu quả và u xơ tuyến tiền liệt đã gây ra nhiều triệu chứng ảnh hưởng xấu tới cuộc sống như:

  • Bí tiểu (không thể đi tiểu)
  • Tắc nghẽn niệu đạo khiến nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi bàng quang hoặc tổn thương bàng quang tái phát liên tiếp.
  • Có máu lẫn trong nước tiểu và tình trạng này không cải thiện mà còn theo các vấn đề khác như xuất hiện cục máu đông, khiến người bệnh tiểu khó.
  • Có tổn thương ở thận.

Mổ u xơ tuyến tiền liệt được thực hiện như thế nào?

Mổ u xơ tuyến tiền liệt hiện nay thường được thực hiện theo phương pháp nội soi. Theo đó bác sĩ sẽ đưa dụng cụ nội soi vào tuyến tiền liệt qua niệu đạo để cắt nhỏ khối u xơ và cầm máu, sau đó hút chúng ra ngoài qua ống nội soi. Thời gian thực hiện phẫu thuật khoảng 60 phút. Bệnh nhân nằm viện từ 3 – 5 ngày là có thể về nhà.

So với phương pháp mổ mở truyền thống trước đây, mổ nội soi đã giúp việc điều trị trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều, người bệnh ít đau, không lo để lại sẹo xấu và phục hồi nhanh sau mổ.

mổ u xơ tuyến tiền liệt

So với phương pháp mổ mở truyền thống trước đây, mổ nội soi đã giúp việc điều trị trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều, người bệnh ít đau, không lo để lại sẹo xấu và phục hồi nhanh sau mổ.

Lưu ý khi mổ u xơ tuyến tiền liệt

Mặc dù đây là một phẫu thuật được đánh giá an toàn, ít biến chứng. Tuy nhiên để hạn chế tối đa các rủi ro, người bệnh nên lựa chọn điều trị tại các bệnh viện uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại và chế độ chăm sóc hậu phẫu tốt.

Mổ u xơ tuyến tiền liệt tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Khoa Ngoại – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là địa chỉ thực hiện phẫu thuật nội soi cắt u xơ tuyến tiền liệt uy tín được đông đảo người bệnh gửi gắm niềm tin. Tại đây người bệnh sẽ được thăm khám, tư vấn và thực hiện điều trị hiệu quả với các bác sĩ giỏi và tận tâm. Toàn bộ quá trình phẫu thuật diễn ra tại hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều tân tiến bậc nhất, đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh.

Sau mổ, bệnh nhân được chăm sóc chu đáo tại phòng riêng tiện nghi, người nhà không cần phải lo lắng.

Đặc biệt bệnh viện áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh.