Mổ viêm ruột thừa có nguy hiểm không?

Mổ ruột thừa có nguy hiểm không là nỗi lo lắng thường trực trong tâm trí bệnh nhân và người nhà. Dù viêm ruột thừa là tình trạng nguy hiểm, cần phải xử lý ngay trước khi chúng gây ra các biến chứng nghiêm trọng hơn nhưng tâm lý lo lắng khi bước vào ca mổ là điều không thể tránh khỏi.

mổ viêm ruột thừa có nguy hiểm không

Mổ viêm ruột thừa có nguy hiểm không là quan tâm chung của cả bệnh nhân và người thân.

Tìm câu trả lời mổ viêm ruột thừa có nguy hiểm không?

Phẫu thuật viêm ruột thừa là loại phẫu thuật phổ biến và được đánh giá là đơn giản, ít biến chứng. Tuy nhiên vẫn có tồn tại một số rủi ro nhất định bao gồm:

  • Nhiễm trùng vết mổ là biến chứng phổ biến nhất của viêm ruột thừa.
  • Áp xe ở vị trí ruột thừa bị loại bỏ hoặc vết mổ cũng có thể xảy ra.

Các biến chứng hiếm gặp khác bao gồm tắc ruột, chấn thương các cơ quan nội tạng lân cận, họa tử ruột, viêm phúc mạc. Tuy nhiên các biến chứng này rất ít khi xảy ra.

Chuẩn bị trước khi mổ ruột thừa

Để giảm bớt nỗi lo lắng mổ viêm ruột thừa có nguy hiểm không, một số bí quyết sau đây sẽ góp phần hỗ trợ người bệnh thực hiện phẫu thuật an toàn và hiệu quả:

  • Không ăn uống ít nhất là 8 giờ trước khi bắt đầu mổ.
  • Cung cấp cho bác sĩ thông tin về bất cứ loại thuốc nào hiện đang sử dụng, bao gồm cả chất bổ sung và thảo dược.
  • Nói cho bác sĩ biết nếu đang mang thai hoặc nghi ngờ có thai; dị ứng hoặc nhạy cảm với thuốc gây mê; có tiền sử rối loạn đông máu…
  • Nhờ sự giúp đỡ của người thân và bạn bè cho quá trình chăm sóc sau mổ.
mổ viêm ruột thừa có nguy hiểm không

Để giảm bớt nỗi lo lắng mổ viêm ruột thừa có nguy hiểm không, nên lựa chọn phẫu thuật tại bệnh viện uy tín.

Khoa Ngoại – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc: địa chỉ phẫu thuật viêm ruột thừa an toàn, nhanh chóng

Tại Khoa Ngoại, Bệnh viên Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, người bệnh sẽ được tạo mọi điều kiện để phẫu thuật càng sớm càng tốt. Vì viêm ruột thừa nếu để kéo dài có thể bị vỡ, hoại tử, gây ra khó khăn cho điều trị và kéo theo những biến chứng có thể đe dọa tính mạng người bệnh.

Không chỉ được phẫu thuật với đội ngũ bác sĩ giỏi trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều đảm bảo an toàn, tiệt trùng tối đa, người bệnh còn được chăm sóc rất chu đáo sau mổ. Đội ngũ điều dưỡng viên nhiệt tình, thân thiện luôn sẵn sàng hỗ trợ bất cứ lúc nào, người nhà không cần phải lo lắng.

Đặc biệt bệnh viện áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ nhằm giảm mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.

Lưu ý

Mặc dù vẫn tồn tại một số nguy cơ nhưng người bệnh không nên quá lo lắng, hầu hết các trường hợp phẫu thuật viêm ruột thừa đều phục hồi tốt mà không gặp phải bất cứ trở ngại nào. Thời gian hồi phục hoàn toàn sau mổ viêm ruột thừa là khoảng 4 – 6 tuần. Trong thời gian này, người bệnh nên hạn chế hoạt động để cơ thể nghỉ ngơi, tái khám định kỳ theo yêu cầu của bác sĩ.

Tham khảo thêm:

>> Mổ ruột thừa bao lâu thì chơi thể thao được?

>> Mổ ruột thừa bao lâu thì có thể có thai?

Save

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *