Mới mổ ruột thừa nên ăn trái cây gì?

Mới mổ ruột thừa nên ăn trái cây gì là một trong số các câu hỏi từ phía người bệnh vừa trải qua phẫu thuật. Trái cây luôn tốt cho sức khỏe, đặc biệt có những loại có tác dụng hỗ trợ rất nhiều cho quá trình phục hồi. Cùng tìm hiểu về các loại trái cây nên ăn sau khi mới mổ ruột thừa qua bài viết dưới đây.

Vậy mổ ruột thừa nên ăn trái cây gì?

Tất cả các loại rau, quả, đặc biệt là rau quả tươi thường rất có lợi cho sức khỏe người bệnh sau mổ ruột thừa. Trong đó có những loại hoa quả có lợi ích vượt trội, phù hợp với cơ thể người bệnh.

Quả có chất béo

Người sau mổ ruột thừa không nên kiêng hoàn toàn chất béo. Vì chất béo có tác dụng giảm viêm nhiễm cho vết mổ. Một số loại trái cây và chế phẩm từ trái cây chứa chất béo có lợi như dầu ô liu, hạt hạnh nhân và quả bơ.

Quả bơ, hạt hạnh nhân và dầu ô liu là những loại quả và sản phẩm từ trái cây giải đáp thắc mắc, mới mổ ruột thừa nên ăn trái cây gì? Những loại quả này có chứa thành phần chất béo có lợi. Người sau mổ ruột thừa không nên kiêng hoàn toàn chất béo. Vì chất béo có tác dụng giảm viêm nhiễm cho vết mổ. Một số loại trái cây và chế phẩm từ trái cây chứa chất béo có lợi sẽ giúp bổ sung chất này.

Trái cây nhiều vitamin

Người bệnh sau khi trải qua ca mổ ruột thừa nên ăn các loại trái cây chứa nhiều vitamin B, C, PP như cam, chanh…Đặc biệt, người bệnh dùng nước ép từ các loại quả này rất tốt cho việc phục hồi sức khỏe. Trong những ngày đầu sau mổ, bệnh nhân chỉ nên ăn thức ăn dạng lỏng, dễ tiêu hóa. Nước hoa quả nguyên chất (không có đường) là một lựa chọn tuyệt vời vào thời điểm này, cùng với đó là cháo, sữa, súp...

Người bệnh sau khi trải qua ca mổ ruột thừa nên ăn các loại trái cây chứa nhiều vitamin B, C, PP như cam, chanh…Đặc biệt, người bệnh dùng nước ép từ các loại quả này rất tốt cho việc phục hồi sức khỏe. Trong những ngày đầu sau mổ, bệnh nhân chỉ nên ăn thức ăn dạng lỏng, dễ tiêu hóa. Nước hoa quả nguyên chất (không có đường) là một lựa chọn tuyệt vời vào thời điểm này, cùng với đó là cháo, sữa, súp…

Trái cây giúp làm sạch đường ruột

Các loại trái cây như dứa, nho, cam hoặc đu đủ là những thực phẩm tuyệt vời mà người bệnh có thể chọn cho bữa sáng cũng như ăn hàng ngày. Chúng hỗ trợ rất hiệu quả quá trình làm sạch đường ruột, thải độc và phục hồi. Khi sức khỏe đã bắt đầu hồi phục, cơ thể tạm thời ổn định,các trái cây vừa nếu trên rất tốt cho người bệnh.

Các loại trái cây như dứa, nho, cam hoặc đu đủ là những thực phẩm tuyệt vời mà người bệnh có thể chọn cho bữa sáng cũng như ăn hàng ngày. Chúng hỗ trợ rất hiệu quả quá trình làm sạch đường ruột, thải độc và phục hồi. Khi sức khỏe đã bắt đầu hồi phục, cơ thể tạm thời ổn định,các trái cây vừa nếu trên rất tốt cho người bệnh.

Quả ớt đỏ

Ớt đỏ có chứa nhiều vitamin A - thành phần có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi tình trạng nhiễm trùng. Ngoài ra loại quả này cũng chứa vitamin C, vitamin E và nguyên tố kẽm. Trong đó, vitamin C có các kháng thể và các chất chống oxy hóa. Còn vitamin E giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại bởi các gốc tự do có thể gây tổn hại màng tế bào. Thành phần kẽm tránh cho cơ thể khỏi bị nhiễm trùng. Đó là những loại vitamin, dưỡng chất có lợi cho hệ miễn dịch.

Ớt đỏ có chứa nhiều vitamin A – thành phần có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi tình trạng nhiễm trùng. Ngoài ra loại quả này cũng chứa vitamin C, vitamin E và nguyên tố kẽm. Trong đó, vitamin C có các kháng thể và các chất chống oxy hóa. Còn vitamin E giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại bởi các gốc tự do có thể gây tổn hại màng tế bào. Thành phần kẽm tránh cho cơ thể khỏi bị nhiễm trùng. Đó là những loại vitamin, dưỡng chất có lợi cho hệ miễn dịch.

Lưu ý với người vừa mổ ruột thừa

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng có lợi, người bệnh cần tuân thủ chế độ sinh hoạt, vận động phù hợp. Cụ thể như: thực hiện vận động trở lại theo đúng hướng dẫn của bác sĩ điều trị. Dùng các thuốc cần thiết theo chỉ định chuyên môn.

Có thể bạn quan tâm:

>> Mổ ruột thừa có uống được nước cam

>> Mổ ruột thừa xong có béo không

Save

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *