Những món ăn cần tránh khi bị u nang buồng trứng

Khi mắc phải bệnh u nang buồng trứng, điều chị em lo lắng không chỉ có một. Họ lo ngại liệu có thể có con bình thường không? Cách nào chữa bệnh an toàn và hiệu quả? Và khi bị bệnh này, có phải kiêng ăn gì không?… Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em biết được những món ăn cần tránh khi bị u nang buồng trứng. 

Thực phẩm chứa nhiều đường

Thực phẩm nhiều đường như đường mía và xi-rô, mặc dù có nhiều calo, nhưng lại ít chất dinh dưỡng. Tương tự như ngũ cốc tinh chế, đồ ăn nhiều đường có chỉ số đường huyết cao và có thể làm tăng lượng đường trong máu. Đồng thời chúng làm cho cơ thể thiếu các chất dinh dưỡng và chất xơ. Ăn nhiều các thực phẩm này dễ dẫn đến tăng cân. Để tránh những rủi ro do việc đường huyết tăng, cần giữ cho lượng đường trong cơ thể ở mức vừa đủ. Hãy chọn các loại thực phẩm có lượng đường tối thiểu mà lại giàu dinh dưỡng. Chẳng hạn như trái cây và rau quả.

Thực phẩm nhiều đường như đường mía và xi-rô, mặc dù có nhiều calo, nhưng lại ít chất dinh dưỡng. Tương tự như ngũ cốc tinh chế, đồ ăn nhiều đường có chỉ số đường huyết cao và có thể làm tăng lượng đường trong máu. Đồng thời chúng làm cho cơ thể thiếu các chất dinh dưỡng và chất xơ. Ăn nhiều các thực phẩm này dễ dẫn đến tăng cân. Để tránh những rủi ro do việc đường huyết tăng, cần giữ cho lượng đường trong cơ thể ở mức vừa đủ. Hãy chọn các loại thực phẩm có lượng đường tối thiểu mà lại giàu dinh dưỡng. Chẳng hạn như trái cây và rau quả.

Đồ ăn nhanh ít dinh dưỡng

Nhiều loại thức ăn nhanh, đồ ăn vặt đã qua chế biến chỉ còn chứa rất ít chất xơ, ít chất dinh dưỡng. Song lại chứa nhiều chất béo không có lợi. Có thể kể đến các loại bánh quy và bánh ngọt có chứa dầu thực vật hydro hóa, cung cấp chất béo bão hòa - loại chất béo không lành mạnh có liên quan đến bệnh béo phì, các loại bệnh viêm nhiễm và bệnh tim. Chị em nào bị bệnh u nang buồng trứngnhớ tránh ăn các loại đồ ăn nhanh, ăn vặt này để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Cụ thể, chị em không nên ăn bỏng ngô, trái cây sấy khô, các loại hạt đã qua tinh chế và hỗn hợp tự chế...

Nhiều loại thức ăn nhanh, đồ ăn vặt đã qua chế biến chỉ còn chứa rất ít chất xơ, ít chất dinh dưỡng. Song lại chứa nhiều chất béo không có lợi. Có thể kể đến các loại bánh quy và bánh ngọt có chứa dầu thực vật hydro hóa, cung cấp chất béo bão hòa – loại chất béo không lành mạnh có liên quan đến bệnh béo phì, các loại bệnh viêm nhiễm và bệnh tim. Chị em nào bị bệnh u nang buồng trứngnhớ tránh ăn các loại đồ ăn nhanh, ăn vặt này để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Cụ thể, chị em không nên ăn bỏng ngô, trái cây sấy khô, các loại hạt đã qua tinh chế và hỗn hợp tự chế…

Các loại thịt đỏ

Các loại thịt đỏ là thực phẩm chứa nhiều chất béo không tốt hay chất béo bão hòa và cholesterol. Trong một số trường hợp, nếu người bị bệnh u nang buồng trứng ăn nhiều thịt đỏ có thể khiến bệnh tiến triển thành ung thư. Nên thay thịt đỏ thành các loại thực phẩm khác như cá và đậu nành chứa thành phần chất béo không bão hòa và có hàm lượng chất béo thấp. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần tránh xa các loại thịt có hàm lượng chất béo cao nhất. Cụ thể như thịt xông khói, xúc xích, thịt cừu, thịt bít tết, nội tạng. Ngoài ra cũng nên kiêng các loại thịt được chế biến cùng với pho mát, bơ hoặc nước sốt.

Các loại thịt đỏ là thực phẩm chứa nhiều chất béo không tốt hay chất béo bão hòa và cholesterol. Trong một số trường hợp, nếu người bị bệnh u nang buồng trứng ăn nhiều thịt đỏ có thể khiến bệnh tiến triển thành ung thư. Nên thay thịt đỏ thành các loại thực phẩm khác như cá và đậu nành chứa thành phần chất béo không bão hòa và có hàm lượng chất béo thấp. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần tránh xa các loại thịt có hàm lượng chất béo cao nhất. Cụ thể như thịt xông khói, xúc xích, thịt cừu, thịt bít tết, nội tạng. Ngoài ra cũng nên kiêng các loại thịt được chế biến cùng với pho mát, bơ hoặc nước sốt.

Bột ngũ cốc tinh chế

Ngũ cốc tinh chế, đặc biệt là dạng bột chỉ còn rất ít chất xơ, nhiều chất bột đường nên không tốt cho cơ thể người bị bệnh u nang buồng trứng. Loại thực phẩm này thường có lượng đường cao. Nó tác động đến chỉ số đường huyết trong cơ thể, dẫn đến sự mất cân bằng trong máu. Lượng đường trong máu cao có thể làm cho triệu chứng u nang hay đa nang buồng trứng phát triển mạnh thêm. Ngoài ra còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nên thay thế ngũ cốc tinh chế thành ngũ cốc nguyên hạt, vừa cung cấp nhiều chất xơ, lại giàu chất dinh dưỡng hơn.

Ngũ cốc tinh chế, đặc biệt là dạng bột chỉ còn rất ít chất xơ, nhiều chất bột đường nên không tốt cho cơ thể người bị bệnh u nang buồng trứng. Loại thực phẩm này thường có lượng đường cao. Nó tác động đến chỉ số đường huyết trong cơ thể, dẫn đến sự mất cân bằng trong máu. Lượng đường trong máu cao có thể làm cho triệu chứng u nang hay đa nang buồng trứng phát triển mạnh thêm. Ngoài ra còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nên thay thế ngũ cốc tinh chế thành ngũ cốc nguyên hạt, vừa cung cấp nhiều chất xơ, lại giàu chất dinh dưỡng hơn.

Để phát hiện sớm và điều trị u nang buồng trứng hiệu quả, chị em cần thực hiện nghiêm túc chế độ khám sức khỏe định kì thường xuyên 6 tháng/lần.

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu