Nấm ở bao quy đầu có đáng sợ?

Nấm ở bao quy đầu  là một trong những vấn đề xảy ra rất phổ biến với nam giới. Đây cũng là biểu hiện tình trạng viêm nhiễm không thể chủ quan xem thường. Tình trạng này làm giảm chất lượng cuộc sống, cản trở sinh hoạt, thậm chí hạn chế khả năng tình dục và sinh sản của nam giới.

Nấm ở bao quy đầu  là một trong những vấn đề xảy ra rất phổ biến với nam giới.

Nấm ở bao quy đầu  là một trong những vấn đề xảy ra rất phổ biến với nam giới.

Nguyên nhân nào gây ra nấm ở bao quy đầu?

Nấm bao quy đầu xuất hiện có thể do nhiều nguyên nhân như:

Vệ sinh kém ở cơ quan sinh dục: Điều này sẽ khiến vi khuẩn có điều kiện phát triển và gây bệnh.

Bao quy đầu mắc bệnh: Các bệnh lý như dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu sẽ ảnh hưởng đến việc vệ sinh, khiến bao quy đầu dễ bị nấm tấn công.

Quan hệ tình dục không an toàn: Nam giới khi quan hệ mà không sử dụng biện pháp an toàn hoặc quan hệ với người bị viêm nhiễm có thể bị lây nhiễm nấm.

Quy đầu mẩn đỏ, đau rát, viêm loét là những biểu hiện bị nấm

Quy đầu mẩn đỏ, đau rát, viêm loét là những biểu hiện bị nấm

Khi nào thì biết có nấm ở bao quy đầu?

Nam giới có thể kiểm tra và phát hiện có nấm ở bao quy đầu qua những dấu hiệu sau:

Quy đầu mẩn đỏ: Nấm, vi khuẩn khi tấn công vùng quy đầu sẽ khiến bộ phận này bị viêm, nổi các mẩn đỏ, tấy và sưng ở vùng bao quy đầu.

Đau rát: Nam giới cũng sẽ bị đau rát quy đầu, bao quy đầu rất nhiều và kèm theo đó là cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

Viêm loét: Nấm quy đầu nếu phát triển mạnh và không được điều trị kịp thời sẽ bị tổn thương nặng dẫn đến các vết loét, chảy dịch mủ gây đau đớn nhiều hơn.

Nếu phát hiện thấy có nấm, nam giới cần nhanh chóng đi khám.

Nếu phát hiện thấy có nấm, nam giới cần nhanh chóng đi khám.

Không điều trị nấm có thể gặp những hậu quả nào?

Nếu không được xác định nguyên nhân và ngăn chặn kịp thời, tình trạng này dễ dẫn đến không ít vấn đề đáng tiếc.

Khả năng vô sinh, hiếm muộn: Tưởng như đơn giản nhưng điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Nấm có thể làm cho chất lượng cũng như môi trường sống của tinh trùng kém đi. Khi sinh hoạt tình dục, nấm sẽ theo tinh trùng “lọt” vào âm đạo và có khả năng giết chết tinh trùng. Nếu thường xuyên diễn ra như vậy có thể dẫn đến vô sinh.

Là khởi nguồn của các bệnh viêm nhiễm

Chứng nấm ở bao quy đầu cũng có thể là tác nhân gây ra các bệnh viêm nhiễm nguy hiểm cho nam giới. Các bệnh mà nam giới có thể mắc phải như: viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn… Đây đều là những bệnh lý rất nguy hiểm mà nam giới không nên xem thường.

Gây yếu sinh lý

Nấm tồn tại lâu ngày sẽ khiến bao quy đầu bị kết dính, dễ bị quá mẫn cảm. Điều này gây yếu sinh lý, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm và hạn chế khả năng sinh lý của nam giới.

Nấm dễ lây sang bạn đời, bạn tình

Bệnh nấm ở vùng bao quy đầu cũng rất dễ lây lan sang cho người khác khi có hoạt động tình dục không an toàn.

Nấm bao quy đầu thực sự đáng lo ngại. Bởi vậy, nếu phát hiện thấy có nấm, nam giới cần nhanh chóng đi khám. Nếu phải phẫu thuật cắt bao quy đầu do dài, hẹp bao quy đầu, trình độ chuyên môn của bác sĩ cùng thiết bị tốt sẽ giúp nam giới có ca mổ an toàn, thẩm mỹ cao. Bệnh viện Thu Cúc là một địa chỉ điều trị hội đủ những điều kiện đó.