Nạo VA bằng dao plasma có tốt không?

Nạo VA bằng dao plasma là phương pháp hiện đại và có nhiều ưu điểm nổi bật. Đặc biệt phương pháp này rất phù hợp để áp dụng với trẻ em – đối tượng mắc bệnh chủ yếu nhưng lại rất yếu ớt trước những tác động của phẫu thuật. Công nghệ dao plasma ra đời đã khắc phục hiệu quả những hạn chế của các phương pháp cũ, giúp cha mẹ yên tâm cho con đi điều trị.

Nạo VA bằng dao plasma có đặc điểm gì?

Nạo VA bằng dao plasma rất phù hợp để áp dụng với trẻ em

Nạo VA bằng dao plasma rất phù hợp để áp dụng với trẻ em

Theo các bác sĩ chuyên khoa, công nghệ dao plasma được giới chuyên môn đánh giá là phương pháp ưu việt nhất hiện nay trong cắt amidan hoặc nạo VA.

Đây là kỹ thuật sử dụng đầu dò thông minh và kính soi điện tử, giúp tìm kiếm, tiêu diệt ổ bệnh. Khi năng lượng sóng radio tiếp xúc với mô tế bào sẽ tạo ra “đám mây” dẫn điện và làm phân hủy các mô cần cắt. Dao mổ plasma cho phép truyền năng lượng ở mức thấp, nhờ vậy tránh việc tổn thương các mô lành xung quanh.

Do sử dụng nhiệt độ phù hợp, phương pháp này giúp hạn chế tối đa cảm giác đau cho người bệnh. Mức nhiệt thấp không gây bỏng, giúp các mô lành xung quanh không bị tổn thương, ít chảy máu. Với trẻ nhỏ, các cơn đau trong và sau phẫu thuật ảnh hưởng lớn đến tâm lý. Do đó, việc hạn chế đau đớn tạo thuận lợi rất nhiều cho việc phục hồi sức khỏe của bệnh nhi.

Tất cả mọi bệnh nhân bị viêm VA quá phát đều có thể áp dụng phương pháp nạo VA bằng dao plasma.

Tất cả mọi bệnh nhân bị viêm VA quá phát đều có thể áp dụng phương pháp nạo VA bằng dao plasma.

Nạo VA bằng dao plasma áp dụng cho những ai?

Tất cả mọi bệnh nhân bị viêm VA quá phát, gây cản trở đường thở và nhiều vấn đề nghiêm trọng khác, đều có thể áp dụng phương pháp nạo VA bằng dao plasma. Đặc biệt, các bệnh nhi bị viêm VA mạn tính, VA phát triển quá lớn là đối tượng phù hợp khi sử dụng công nghệ tiên tiến này.

Lợi thế của dao plasma trong phẫu thuật nạo VA

Nạo VA bằng dao plasma tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

Nạo VA bằng dao plasma tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

Thời gian mỗi ca nạo VA bằng dao plasma chỉ kéo dài thường từ 15 – 30 phút. Bệnh nhân hầu như không kêu đau và chảy máu rất ít sau phẫu thuật. Thậm chí ngay sau ca mổ, bệnh nhân đã có thể nói và ăn uống như bình thường, bắt đầu với các món mềm, lỏng.

Công nghệ dao plasma ra đời đã khắc phục hiệu quả những hạn chế của các phương pháp cũ. Ngoài nhiệt độ thấp, hạn chế hiệu quả cảm giác đau, ít chảy máu, thời gian mổ và hồi phục nhanh, theo các bác sĩ, phương pháp này còn giúp ê kíp mổ thao tác thuận lợi hơn. Công nghệ plasma cho phép bác sĩ quan sát trực diện, cận cảnh và dễ dàng hơn. Phương pháp này sẽ phóng đại những “vùng cấm” khó nhìn hoặc không thấy rõ, đảm bảo cho ca phẫu thuật thành công, ít xảy ra sự cố. Nhờ vậy, mổ bằng dao plasma giảm thiểu biến chứng, rất có lợi cho các bệnh nhi.

Đặc biệt, dao plasma được các bác sĩ ưa chuộng còn do nó hạn chế hiệu quả tình trạng chảy máu trong và sau phẫu thuật. Bác sĩ có thể cầm máu dễ dàng ngay trong khi mổ.