Nạo VA plasma có đau không?

Hiện nay, phương pháp nạo VA bằng plasma được đánh giá là ưu việt nhất. Sau phẫu thuật, người bệnh phục hồi nhanh chóng, thậm chí có thể ra viện trong vòng 24 giờ. Nạo VA plasma có đau không là thắc mắc của nhiều người, nhất là các bậc cha mẹ có con bị viêm VA nặng. 

NẠO VA PLASMA CÓ ĐAU KHÔNG?

Nạo VA plasma có đau không là thắc mắc của nhiều người, nhất là các bậc cha mẹ có con bị viêm VA nặng. 

Nạo VA plasma có đau không là thắc mắc của nhiều người, nhất là các bậc cha mẹ có con bị viêm VA nặng.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, thực tế sau mổ và đặc điểm của phương pháp này cho thấy nạo VA plasma rất ít đau. Đây là một trong những ưu thế vượt trội của phương pháp điều trị này. Đặc biệt, việc ít gây đau rất phù hợp cho các đối tượng bệnh nhân là trẻ em – khả năng chịu đau kém, sức đề kháng chưa ổn định.

Để giải đáp thắc mắc nạo VA plasma có đau không, cần hiểu về bản chất plasma là một đám mây dẫn điện được tạo ra khi năng lượng sóng radio tiếp xúc với mô tế bào và làm cho mô bị phân hủy. Đám mây này sẽ bao gồm hơi nước và các hạt tích điện gọi là ion, cho phép truyền năng lượng ở mức thấp, nhờ vậy tránh làm tổn thương các mô lành xung quanh. Thời gian thực hiện chỉ khoảng 30 – 45 phút nên người bệnh ít đau, hạn chế lượng thuốc mê phải sử dụng, rất an toàn cho sức khỏe.

THAO TÁC CƠ BẢN TRONG NẠO VA PLASMA

Phương pháp nạo VA plasma được thực hiện dưới gây mê toàn thân. Bác sĩ sẽ sử dụng dao plasma tiến hành nạo VA qua đường miệng. Ngoài ra, một ống nội soi qua đường mũi sẽ cung cấp hình ảnh bên trong khu vực cần phẫu thuật, giúp bác sĩ có thể quan sát chi tiết. Nhờ đó, bác sĩ thực hiện các thao tác nạo VA triệt để đồng thời cầm máu hiệu quả.

Bác sĩ sẽ sử dụng dao plasma tiến hành nạo VA qua đường miệng.

Bác sĩ sẽ sử dụng dao plasma tiến hành nạo VA qua đường miệng.

ĐIỀU GÌ QUYẾT ĐỊNH HIỆU QUẢ CA NẠO VA PLASMA?

Nhiều bệnh viện lớn ở các thành phố đều có thể thực hiện được phương pháp nạo VA bằng dao plasma. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa các rủi ro trong quá trình phẫu thuật, người bệnh nên chọn điều trị tại cơ sở y tế uy tín với bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm. Với các điều kiện đó, người bệnh sẽ phục hồi nhanh, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Nạo VA plasma ở bệnh viện Thu Cúc được nhiều bệnh nhân và gia đình tin tưởng

Nạo VA plasma ở bệnh viện Thu Cúc được nhiều bệnh nhân và gia đình tin tưởng

SAU NẠO VA PLASMA CẦN LÀM GÌ?

Sau khi nạo VA bằng dao plasma, bệnh nhân nên dành thời gian nghỉ ngơi, hạn chế nói chuyện. Trong những ngày đầu sau khi nạo VA, chỉ nên cho người bệnh ăn thức ăn dạng lỏng, dễ nuốt, dễ tiêu hóa. Khi sức khỏe đã ổn định, có thể ăn đặc dần lên.

Người bệnh cần tránh ăn các thức ăn xù xì, cứng, giòn… dễ gây tổn thương cổ họng. Các loại đồ uống có vị chua như nước chanh, cam cũng cần tránh. Ngoài ra không nên ăn thức ăn cay, đồ quá nóng hoặc nhiều gia vị. Với người lớn không được uống rượu bia hay hút thuốc lá. Thông báo ngay cho bác sĩ khi phát hiện có những dấu hiệu bất thường để khắc phục kịp thời, đúng cách.