Người bị viêm đại tràng nên ăn hoa quả gì?

Viêm đại tràng là một bệnh về đường tiêu hóa nên chịu ảnh hưởng trực tiếp từ chế độ dinh dưỡng. Khi bị viêm đại tràng, ngoài việc sử dụng thuốc, người bệnh nên thường xuyên ăn trái cây sẽ tốt cho sức khỏe. Trái cây cung cấp các vitamin cần thiết cho cơ thể, làm giảm triệu chứng đau đại tràng. Vậy người bị viêm đại tràng nên ăn hoa quả gì?

Người bị viêm đại tràng nên ăn hoa quả gì

Với người bị viêm đại tràng, các loại trái cây như chuối, táo, ổi, sung, lê, lựu rất phù hợp và tốt cho cơ thể, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình điều trị.

Chuối (đặc biệt chuối chín)

Khi tìm hiểu vấn đề bị viêm đại tràng nên ăn hoa quả gì, người ta hay nhắc tới quả chuối đầu tiên. Loại quả này có tác dụng nhuận tràng rất tốt, hỗ trợ hiệu quả trong việc điều trị cả triệu chứng táo bón và tiêu chảy của bệnh viêm đại tràng. Trong chuối rất giàu chất xơ pectin giúp kích thích làm tăng nhu động ruột,ngăn ngừa và phòng chống táo bón hiệu quả. Chuối cũng giúp bổ sung kali và chất điện giải đã mất đi do bị tiêu chảy, đồng thời kích thích tiêu hóa giúp người bệnh ăn ngon miệng hơn. Ăn 2-3 quả chuối mỗi ngày có tác dụng rất tốt trong việc phòng và chữa bệnh viêm đại tràng.

Khi tìm hiểu vấn đề bị viêm đại tràng nên ăn hoa quả gì, người ta hay nhắc tới quả chuối đầu tiên. Loại quả này có tác dụng nhuận tràng rất tốt, hỗ trợ hiệu quả trong việc điều trị cả triệu chứng táo bón và tiêu chảy của bệnh viêm đại tràng. Trong chuối rất giàu chất xơ pectin giúp kích thích làm tăng nhu động ruột,ngăn ngừa và phòng chống táo bón hiệu quả. Chuối cũng giúp bổ sung kali và chất điện giải đã mất đi do bị tiêu chảy, đồng thời kích thích tiêu hóa giúp người bệnh ăn ngon miệng hơn. Ăn 2-3 quả chuối mỗi ngày có tác dụng rất tốt trong việc phòng và chữa bệnh viêm đại tràng.

Quả ổi

Việc có chứa rất nhiều lượng vitamin C khiến quả ổi không chỉ ngon miệng mà còn có tác dụng tăng sức đề kháng của cơ thể. Ăn ổi cũng đẩy nhanh quá trình lành các vết viêm loét ở niêm mạc đại tràng. Vị chát đặc trưng có trong quả ổi cũng hỗ trợ hiệu quả khi điều trị chứng tiêu chảy cho những bệnh nhân viêm đại tràng. Ngược lại, không nên ăn ổi khi đang bị táo bón.

Việc có chứa rất nhiều lượng vitamin C khiến quả ổi không chỉ ngon miệng mà còn có tác dụng tăng sức đề kháng của cơ thể. Ăn ổi cũng đẩy nhanh quá trình lành các vết viêm loét ở niêm mạc đại tràng. Vị chát đặc trưng có trong quả ổi cũng hỗ trợ hiệu quả khi điều trị chứng tiêu chảy cho những bệnh nhân viêm đại tràng. Ngược lại, không nên ăn ổi khi đang bị táo bón.

Quả lựu

Trong nước của quả lựu có nhiều các dưỡng chất tự nhiên tuyệt vời như natri, vitamin B2, sinh tố B, niaxin, vitamin C, canxi và photpho. Các chất này có tác dụng khử trùng, giúp mau lành vết thương. Chất tanin trong vỏ quả lựu hỗ trợ cải thiện các triệu chứng bệnh viêm đại tràng như tiêu chảy, đi ngoài ra máu. Đây là một trong các loại quả tốt cho người bệnh viêm đại tràng. Vì vậy, nếu thắc mắc bị viêm đại tràng nên ăn hoa quả gì, người bệnh nên ăn lựu thường xuyên.

Trong nước của quả lựu có nhiều các dưỡng chất tự nhiên tuyệt vời như natri, vitamin B2, sinh tố B, niaxin, vitamin C, canxi và photpho. Các chất này có tác dụng khử trùng, giúp mau lành vết thương. Chất tanin trong vỏ quả lựu hỗ trợ cải thiện các triệu chứng bệnh viêm đại tràng như tiêu chảy, đi ngoài ra máu. Đây là một trong các loại quả tốt cho người bệnh viêm đại tràng. Vì vậy, nếu thắc mắc bị viêm đại tràng nên ăn hoa quả gì, người bệnh nên ăn lựu thường xuyên.

Quả sung

Chất xơ và vitamin C có nhiều trong quả sung giúp nhuận tràng, thông tiện, giải độc, trị táo bón, kích thích tiêu hóa. Người bị viêm đại tràng có thể sử dụng loại quả này như một món ăn phụ hàng ngày, đồng thời để làm thuốc chữa bệnh. Cũng có thể dùng quả sung bằng cách phơi khô quả sung còn xanh rồi tán thành bột và pha bột với nước sôi để uống mỗi ngày vài lần. Nhờ việc ăn trái sung hàng ngày, bộ máy tiêu hóa được hỗ trợ hoạt động tốt hơn.

Chất xơ và vitamin C có nhiều trong quả sung giúp nhuận tràng, thông tiện, giải độc, trị táo bón, kích thích tiêu hóa. Người bị viêm đại tràng có thể sử dụng loại quả này như một món ăn phụ hàng ngày, đồng thời để làm thuốc chữa bệnh. Cũng có thể dùng quả sung bằng cách phơi khô quả sung còn xanh rồi tán thành bột và pha bột với nước sôi để uống mỗi ngày vài lần. Nhờ việc ăn trái sung hàng ngày, bộ máy tiêu hóa được hỗ trợ hoạt động tốt hơn.

Save

Save

Save

Save

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *