Người phụ nữ 36 tuổi với 7 lần mổ khối u và ung thư

Có lẽ rất ít bệnh nhân nào phải trải qua số lần phẫu thuật mổ ổ bụng nhiều như chị Thúy: 6 lần phẫu thuật khối u nang buồng trứng, và lần thứ 7 phẫu thuật ung thư đại tràng. Rất may ca phẫu thuật cuối cùng đã thành công nhờ sự tận tâm, hết lòng vì bệnh nhân của ekip mổ Bệnh viện Thu Cúc. Mặc dù bệnh nhân thiếu máu, sức khỏe suy yếu do ảnh hưởng của những lần phẫu thuật trước đó nhưng các bác sĩ vẫn kiểm soát soát, xử lý kịp thời khối u, nâng cao cơ hội điều trị thành công cho người bệnh.

MẮC UNG THƯ ĐẠI TRÀNG KHI CÒN QUÁ TRẺ

 

Người phụ nữ 36 tuổi với 7 lần mổ khối u và ung thư

Bác sĩ Đoàn Hữu Nghị đi kiểm tra và hỏi thăm sức khỏe của bệnh nhân.

Vừa phục hồi sau ca phẫu thuật ung thư đại tràng gần 1 ngày, nhưng chị Thúy khá tỉnh táo, chị đang được các điều dưỡng tại Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc truyền dinh dưỡng. Chị chia sẻ với chúng tôi rằng, mình có triệu chứng trướng bụng, đầy hơi, rối loạn phân, táo bón và phân lỏng xen kẽ đã nhiều tháng nay, cơ thể gầy sút nhanh chóng, chỉ còn khoảng hơn 40kg nên đã đi khám.

Thăm khám tại Khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, PGS.TS.Thầy thuốc Nhân dân Đoàn Hữu Nghị – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc (Nguyên Giám đốc Bệnh viện E, Phó giám đốc Bệnh viện K) phát hiện vùng dưới gan của người bệnh căng, đầy, u cuộn lên bụng, vết sẹo của 6 lần phẫu thuật trước liền và nhỏ. Nghi ngờ ung thư đại tràng, bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm máu CEA tăng cao tới 11.72; Nội soi đại tràng cho thấy có khối u đại tràng. Xét nghiệm giải phẫu kết quả u tuyến đại tràng biệt hóa vừa, được xác định là giai đoạn 3, đã di căn rộng, dính vào tá tràng. Ngoài ra, do khối u phát triển lớn nên người bệnh bị thiếu máu nhiều, sức khỏe yếu.

6 LẦN PHẪU THUẬT ĐỂ ĐIỀU TRỊ U BUỒNG TRỨNG

Trong quá trình hỏi thăm bệnh sử, các bác sĩ được biết, chị Thúy gặp khá nhiều vấn đề về sức khỏe. Chị bị hội chứng Lỵ, u buồng trứng dẫn đến khả năng khó sinh con. Trước đây chị đã từng phẫu thuật 6 lần để điều trị u buồng trứng (4 lần phẫu thuật nội soi và 2 lần phẫu thuật mổ mở ổ bụng). Hiện tại, các vết mổ đều liền sẹo và nhỏ.

CA PHẪU THUẬT LẦN THỨ 7 ĐÃ MANG LẠI THÀNH CÔNG
Người phụ nữ 36 tuổi với 7 lần mổ khối u và ung thư

Hình ảnh PGS. TS Đoàn Hữu Nghị và ekip trong ca mổ.

Bệnh nhân được hội chẩn với bác sĩ Zee Ying Kiat – 1 trong những bác sĩ hàng đầu Singapore đang hợp tác tại Bệnh viện Thu Cúc. Bác sĩ Singapore cho hướng điều trị là phẫu thuật cắt ½ đại tràng, sau khi sức khỏe phục hồi sẽ truyền hóa chất.

Ngày 30/7/2016 chị Thúy được phẫu thuật cắt ½ đại tràng tại Khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Nhận định về ca phẫu thuật này, PGS.TS Đoàn Hữu Nghị cho biết: “Bệnh nhân còn khá trẻ, bản thân cũng là người trải qua nhiều ca phẫu thuật vì u buồng trứng (4 lần phẫu thuật nội soi và 2 lần phẫu thuật mở). Do khối u phát triển rộng, người bệnh bị thiếu máu nhiều, cơ thể gầy yếu, sức khỏe kém. Chúng tôi đã truyền máu cho bệnh nhân trước phẫu thuật, đồng thời cắt ½ đại tràng phải, bóc tách các hạch bị ung thư, sau đó nối ruột non với đại tràng. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân phục hồi tương đối tốt.”

Ca phẫu thuật bước đầu đã ghi nhận thành công. Sau phẫu thuật, bệnh nhân tỉnh táo, hiện sức khỏe ổn định, có thể tự đi vệ sinh. Bác sĩ Đoàn Hữu Nghị cho biết: “Tiên lượng của bệnh nhân tương đối tốt. Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ được truyền hóa chất để tiêu diệt hết các tế bào ung thư có thể còn sót lại, giúp hạn chế khả năng tái phát.”

BỆNH VIỆN THU CÚC – ĐỊA CHỈ PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ UNG THƯ ĐẠI TRÀNG UY TÍN
Người phụ nữ 36 tuổi với 7 lần mổ khối u và ung thư

Khi có dấu hiệu nghi ngờ ung thư đại tràng nên nhanh chóng tới bệnh viện để thăm khám và tư vấn cách điều trị phù hợp

Ung thư đại tràng nếu được phát hiện và điều trị sớm bằng phẫu thuật thì cơ hội điều trị thành công rất cao. Vì thế khi phát hiện có các dấu hiệu nghi ngờ như: thay đổi thói quen đại tiện (táo bón hoặc tiêu chảy), có máu trong phân, đi ngoài không hết phân, sụt cân không rõ nguyên nhân, khó chịu dai dẳng ở bụng…nên đi khám ngay để được chẩn đoán sớm, điều trị kịp thời.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những địa chỉ khám, điều trị ung bướu úy tín, nhận được sự đánh giá cao của đông đảo khách hàng.

Tại đây, người bệnh được phẫu thuật với đội ngũ bác sĩ giỏi trong phòng mổ vô khuẩn một chiều tối tân và đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại khác. Đăc biệt bệnh viện còn hợp tác với các bác sĩ điều trị ung thư hàng đầu Singapore, sẵn sàng thăm khám và tư vấn hiệu quả cho người bệnh để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Sau phẫu thuật bệnh nhân được chăm sóc chu đáo, hỗ trợ phục hồi nhanh chóng. Bệnh viện còn áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm nhằm giúp người bệnh giảm bớt gánh nặng về chi phí.

Các trường hợp ung thư đại tràng có chỉ định phẫu thuật nên tiến hành điều trị càng sớm càng tốt. Bệnh viện Thu Cúc luôn sẵn sàng hỗ trợ để khách hàng sớm được phẫu thuật trong điều kiện tốt nhất.

Gọi ngay 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896 để được tư vấn và đặt lịch phẫu thuật nhanh chóng!

*Tên nhân vật đã thay đổi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *