Nguyên nhân bệnh u nang buồng trứng

Tìm hiểu nguyên nhân bệnh u nang buồng trứng là điều khiến nhiều chị em quan tâm. Căn bệnh phổ biến này gây nhiều lo lắng cho người bệnh. Nó còn có thể dẫn tới biến chứng nghiêm trọng nếu là nang ác tính và không được điều trị kịp thời. Mời chị em cùng xem bài viết dưới đây để có thêm kiến thức cần thiết về bệnh.

Tìm hiểu nguyên nhân bệnh u nang buồng trứng là điều khiến nhiều chị em quan tâm.

Tìm hiểu nguyên nhân bệnh u nang buồng trứng là điều khiến nhiều chị em quan tâm.

Thế nào là u nang buồng trứng?

Hội chứng u nang buồng trứng là hiện tượng trong buồng trứng của nữ giới xuất hiện một hoặc nhiều khối u nang với nhiều mức kích cỡ. Các u nang là một túi chứa đầy dịch. Chúng thường là các u lành tính, được gọi là u cơ năng. Các u này có khả năng tự tiêu sau một thời gian ngắn và không gây hại gì cho sức khỏe chị em.

Trong khi đó, có một số trường hợp, u nang không tự tiêu mà phát triển tăng kích thước hoặc biến chứng thành u ác tính. Đây được gọi là các u nang thực thể. Các u này cần được điều trị ngay và với biện pháp duy nhất là phẫu thuật cắt bỏ nếu không sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Chu kì kinh nguyệt không đều là một nguyên nhân gây bệnh u nang buồng trứng

Chu kì kinh nguyệt không đều là một nguyên nhân gây bệnh u nang buồng trứng

Nguyên nhân bệnh u nang buồng trứng

Nguyên nhân gây bệnh u nang buồng trứng vẫn chưa được xác định đầy đủ và chính xác nhất cho đến thời điểm hiện tại. Mặc dù vậy, các nghiên cứu vẫn khẳng định một số vấn đề có liên quan trực tiếp và có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh này, bao gồm:

– Chu kỳ kinh nguyệt không đều. Sự hoạt động quá mức của thể vàng trong buồng trứng khiến chu kì kinh nguyệt kéo dài bất thường.

– Ảnh hưởng của các phương pháp tác động nhằm tăng khả năng có thai.

– Mất cân bằng nội tiết trong cơ thể nữ giới.

– Yếu tố di truyền

– Nang trứng phát triển không đầy đủ và không thể hấp thu đủ các chất lỏng trong buồng trứng.

– Các hormone Luteinizing kích thích buồng trứng quá mức.

Khi đã tìm hiểu được nguyên nhân bệnh u nang buồng trứng, chị em nên đi khám tại bệnh viện uy tín để được điều trị hiệu quả.

Khi đã tìm hiểu được nguyên nhân bệnh u nang buồng trứng, chị em nên đi khám tại bệnh viện uy tín để được điều trị hiệu quả.

Phương pháp điều trị bệnh u nang buồng trứng

Khi nhận thấy có các biểu hiện và tìm hiểu được nguyên nhân bệnh u nang buồng trứng, chị em nên đi khám tại bệnh viện uy tín để được chẩn đoán mức độ bệnh.

Có thể bạn quan tâm:

Nếu khối u mới hình thành, không gây nhiều tác động xấu tới người bệnh, chỉ cần theo dõi trong khoảng 3 tháng để xem u có tự tiêu hay không. Chỉ trong trường hợp khối không tự tiêu mà ngày càng to dần lên hoặc gây ra những triệu chứng nghiêm trọng với sức khỏe chị em, lúc đó mới cần điều trị. Phương pháp điều trị thường là dùng thuốc để tiêu nang hoặc phẫu thuật. Trong đó, biện pháp hữu hiệu và thường được chỉ định là phẫu thuật, bao gồm hai cách:

– Phẫu thuật bóc tách u nang, bảo toàn nguyên vẹn buồng trứng.

– Phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn khối u và buồng trứng.

Chị em phụ nữ có dấu hiệu bị u nang buồng trứng có thể đến với một địa chỉ khám và điều trị tin cậy là Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Nơi đây với đội ngũ bác sĩ giỏi, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại và chế độ chăm sóc sau mổ chu đáo là địa chỉ uy tín được nhiều người bệnh lựa chọn. Bệnh viện đã phẫu thuật loại bỏ u nang buồng trứng cho rất nhiều bệnh nhân thành công, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát và giúp họ sớm phục hồi sức khỏe.

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *