Nguyên nhân gây đau ruột thừa

Nguyên nhân gây đau ruột thừa là thông tin cần thiết mà chúng ta cần biết. Vì đau ruột thừa hay bệnh viêm ruột thừa có thể xảy ra với bất cứ ai, ở bất cứ độ tuổi nào. Căn bệnh nguy hiểm này đe dọa gây tử vong nếu không điều trị kịp thời.

Nguyên nhân gây đau ruột thừa là gì?

nguyên nhân gây đau ruột thừa

Nguyên nhân gây đau ruột thừa là thông tin cần thiết mà chúng ta cần biết vì đau ruột thừa hay bệnh viêm ruột thừa có thể xảy ra với bất cứ ai.

Trong nhiều trường hợp, nguyên nhân bị đau ruột thừa vẫn chưa được xác định. Có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới viêm ruột thừa.Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng một trong những nguyên nhân này là ruột thừa bị tắc nghẽn một phần hoặc hoàn toàn. Tình trạng tắc nghẽn bên trong ruột thừa thường là do sự tích tụ của chất phân. Nhưng cũng có thể là kết quả của:

  • Sưng nang bạch huyết
  • Giun
  • Vết thương
  • Khối u

Khi tắc nghẽn hình thành ở ruột thừa, các vi khuẩn bắt đầu phát triển bên trong nội tạng. Điều này dẫn đến sự xuất hiện của mủ, làm gia tăng áp lực ở ruột thừa gây đau đớn cho người bệnh. Tình trạng này cũng có thể chèn ép vào các mạch máu cục bộ. Dẫn tới suy giảm lưu lượng máu tới ruột thừa, đe dọa gây hoại tử.

Nếu ruột thừa bị vỡ, ổ mủ trong thừa sẽ tràn ra khoang bụng. Đây là một cấp cứu ngoại khoa, đòi hỏi phải được xử lý ngay lập tức.

Viêm phúc mạc là một trong những biến chứng có thể gặp khi ruột thừa bị vỡ. Viêm phúc mạc là tình trạng viêm của mô lót quanh thành bụng. Các cơ quan khác cũng có thể bị viêm sau khi ruột thừa vỡ. Các cơ quan bị ảnh hưởng có thể bao gồm các manh tràng, bàng quang và đại tràng.

Nếu viêm ruột thừa bị rò rỉ thay vì vỡ, nó có thể tạo thành một áp xe. Tuy nhiên đây cũng là một tình trạng nguy hiểm, cần có biện pháp xử lý kịp thời.

Phòng tránh viêm ruột thừa

nguyên nhân gây đau ruột thừa

Có thể làm giảm bớt nguy cơ phát triển viêm ruột thừa bằng cách duy trì một chế độ ăn uống giàu chất xơ.

Hiện tại đã có thể xác định phần nào nguyên nhân gây đau ruột thừa. Tuy nhiên chúng ta vẫn chưa có phương pháp để ngăn ngừa căn bệnh này. Cách tốt nhất để làm giảm bớt nguy cơ phát triển viêm ruột thừa là duy trì một chế độ ăn uống giàu chất xơ. Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh có chứa rất nhiều các loại trái cây tươi và rau quả để tăng cường chất xơ cho cơ thể. Đặc biệt tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức khi có các dấu hiệu nghi ngờ viêm ruột thừa, tránh để xảy ra các biến chứng nghiêm trọng.

 

 

Lưu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *