Những dấu hiệu của bệnh trĩ

Những dấu hiệu của bệnh trĩ giúp phát hiện sớm và điều trị kịp thời căn bệnh khó chịu. Mặc dù không đe dọa tính mạng nhưng trĩ có thể gây ra nhiều triệu chứng đau đớn, kéo theo nhiều phiền toái cho đời sống hàng ngày của người bệnh.

Những dấu hiệu của bệnh trĩ thường gặp

Với nhịp sống bận rộn hàng ngày nhiều người bỏ qua những dấu hiệu của bệnh trĩ hoặc chủ quan cho rằng chúng không quá nghiêm trọng, sẽ tự biến mất sau một thời gian. Tuy nhiên bệnh trĩ càng để kéo dài thì việc điều trị càng khó khăn.

Vì thế nhận biết những dấu hiệu của bệnh trĩ thường gặp để có thể phát hiện sớm bệnh là điều rất quan trọng.

Chảy máu

những dấu hiệu của bệnh trĩ

Một trong những dấu hiệu của bệnh trĩ phổ biến nhất là chảy máu khi đại tiện.

Một trong những dấu hiệu của bệnh trĩ phổ biến nhất là chảy máu. Chảy máu do bệnh trĩ gây ra thường không đau. Hầu hết người bệnh phát hiện thấy có máu sau khi đại tiện. Máu xuất hiện trên giấy vệ sinh hoặc có trong phân.

Ngứa và khó chịu ở vùng hậu môn

Với bệnh trĩ, người bệnh có thể gặp phải tình trạng ngứa và khó chịu ở vùng hậu môn. Điều này xảy ra do sự rò rỉ chất dịch (phân, nước tiểu…) do ảnh hưởng của trĩ. Theo thời gian, các chất dịch này sẽ gây kích thích các mô nhạy cảm trong khu vực này và kéo theo rất nhiều khó chịu.

Sa búi trĩ

Triệu chứng này thường xảy ra sau một thời gian đại tiện có chảy máu. Lúc đầu người bệnh sờ thấy có một khối nhỏ cứng lồi ra ở lỗ hậu môn, sau đó khối đó tự tụt vào được. Càng về sau khối lồi ra đó to lên dần và không tự tụt vào sau khi đi cầu nữa mà phải dùng tay nhét vào. Cuối cùng khối sa đó thường xuyên nằm ngoài hậu môn.

những dấu hiệu của bệnh trĩ

Sa búi trĩ cũng là một trong những dấu hiệu của bệnh trĩ thường gặp nhất.

Xuất hiện dịch tiết vùng hậu môn

Với các trường hợp búi trĩ có kích thước lớn và nhô hẳn ra khỏi lỗ hậu môn, người bệnh có thể gặp phải tình trạng chảy dịch hậu môn (chất phân). Dấu hiệu này thường được phát hiện khi nhìn thấy nhiều vết bẩn trên bề mặt quần lót.

Nên làm gì khi có những dấu hiệu của bệnh trĩ?

Khi gặp phải những dấu hiệu của bệnh trĩ nêu trên, người bệnh nên tới bệnh viện để được kiểm tra. Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám vùng hậu môn – trực tràng, chỉ định thực hiện một số xét nghiệm cần thiết để đưa ra chẩn đoán liệu người bệnh có bị trĩ hay không, trĩ độ mấy (nếu có). Căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ tư vấn cách điều trị phù hợp nhất cho bệnh nhân. Đừng vì tâm lý xấu hổ, ngại ngùng mà chần chừ việc thăm khám, sẽ khiến cho bệnh trĩ tiến triển phức tạp, khó chữa hơn.

 

Lưu

Lưu

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật - Được chọn bác sĩ.

Thanh toán theo bảo hiểm
- Bảo hiểm bảo lãnh.

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho người bệnh ở tỉnh xa, liên hệ 1900558892 để biết chi tiết.
Bạn vui lòng để lại thông tin
để được tư vấn và đặt lịch khám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *