Những lưu ý khi cắt bao quy đầu

Những lưu ý khi cắt bao quy đầu là những yếu tố mà người bệnh cần quan tâm khi có chỉ định thực hiện thủ thuật này. Bao quy đầu chính là lớp da mỏng bao lấy phần đầu của dương vật ở nam giới. Cắt bao quy đầu đơn giản là một cuộc tiểu phẫu với mục đích cắt bỏ lớp da thừa để quy đầu sạch sẽ hơn.

những lưu ý khi cắt bao quy đầu

Những lưu ý khi cắt bao quy đầu là thông tin người bệnh nên tìm hiểu trước khi thực hiện thủ thuật này.

Những lưu ý khi cắt bao quy đầu cần biết

Trước khi quyết định có nên cắt bao quy đầu hay không, người bệnh cần thăm khám và tư vấn kỹ với bác sĩ để chuẩn bị tâm lý (như đau, các biến chứng có thể gặp phải, cảm giác khó chịu vùng quy đầu trong giai đoạn đầu sau cắt…).

Thông thường bác sĩ sẽ chỉ định cắt bao quy đầu trong trường hợp bao quy đầu bị chít hẹp (tình trạng nam giới không thể tuột bao quy đầu) hoặc bị thắt nghẽn bao quy đầu, viêm nhiễm tái phát nhiều lần.

Cắt bao quy đầu phải đảm bảo các điều kiện như phòng mổ sạch sẽ, vô trùng, bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm.

Sau khi cắt bao quy đầu, người bệnh cần giữ vệ sinh và chăm sóc vết mổ cẩn thận, phòng tránh nguy cơ bị nhiễm trùng.

Cắt bao quy đầu được thực hiện như thế nào?

Để đảm bảo an toàn, người bệnh cần biết những lưu ý khi cắt bao quy đầu và lựa chọn nơi điều trị phù hợp.

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật tương đối đơn giản. Nếu cần gây mê, người bệnh phải ngừng ăn uống ít nhất là 6 tiếng trước khi bước vào phòng mổ. Dương vật sẽ được vệ sinh sạch sẽ. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành gây mê hoặc gây tê tùy theo từng trường hợp cụ thể. Tiếp đến là dùng kéo để cắt bỏ phần da thừa, làm lộ quy đầu dương vật và niệu đạo. Cuối cùng là cầm máu, khâu lại bao quy đầu và băng bó vết thương.

những lưu ý khi cắt bao quy đầu

Nên lựa chọn cắt bao quy đầu tại các bệnh viện uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Chăm sóc sau cắt bao quy đầu

Sau khi cắt bao quy đầu, người bệnh cần thay băng thường xuyên theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, giữ khô vết thương, nếu băng bị dính nước tiểu hoặc dịch tiết cần được thay lại. Khi vết thương liền, có thể tiếp xúc với nước, tắm rửa bình thường.

Cắt bao quy đầu tại Bệnh viện Thu Cúc

Khoa Ngoại – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín, đáp ứng được những lưu ý khi cắt bao quy đầu. Người bệnh sẽ được tư vấn và thực hiện cắt bao quy đầu an toàn, ít đau, thẩm mỹ với bác sĩ giỏi. Hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh. Đội ngũ điều dưỡng viên chăm sóc chu đáo, khéo léo. Đặc biệt bệnh viện có áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *