Nong bao quy đầu cho bé 1 tuổi

Khi trẻ còn quá nhỏ tuổi, việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ là vô cùng quan trọng. Với các bé trai, một trong các vấn đề cần quan tâm nhiều nhất là chăm sóc bao quy đầu. Trong đó, việc nong bao quy đầu cho bé 1 tuổi có nên không và như thế nào khiến nhiều cha mẹ băn khoăn.

Việc nong bao quy đầu cho bé 1 tuổi có nên không và như thế nào khiến nhiều cha mẹ băn khoăn.

Việc nong bao quy đầu cho bé 1 tuổi có nên không và như thế nào khiến nhiều cha mẹ băn khoăn.

Có nên nong bao quy đầu cho bé 1 tuổi ?

Nhìn chung, việc vệ sinh bộ phận sinh dục bé trai và nong bao quy đầu là cần thiết, nếu không bộ phận sinh dục của trẻ dễ bị viêm nhiễm. Thực tế cho thấy có rất nhiều bé trai còn nhỏ tuổi gặp phải các vấn đề về bao quy đầu. Chẳng hạn như dính, bán dính, viêm nhiễm bao quy đầu. Trong đó nhiều trẻ cần can thiệp chuyên khoa ở các dạng khác nhau.

Đại bộ phận bé trai sinh ra đều hẹp bao quy đầu, đó là vấn đề hẹp sinh lý. Tuy nhiên, nếu không giúp bé vệ sinh tốt sẽ gây nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Có thể có các mức độ hẹp khác nhau. Bao quy đầu hẹp ở mức nào không thể xác định qua các dấu hiệu mà cần đưa trẻ đi khám. Do đó, khi thấy tia nước tiểu của trẻ không bình thường hoặc dương vật trẻ bị sưng tấy, tốt nhất cha mẹ nên cho con đi khám để được tư vấn.

Việc vệ sinh bộ phận sinh dục và nong bao quy đầu cho trẻ là rất cần thiết. Đây là biện pháp điều trị bảo tồn cho trẻ, tránh can thiệp bằng cách nong thủ thuật, cắt da bao quy đầu. Đặc biệt, với các bé 1 tuổi, cơ thể còn quá non nớt nên chưa thể áp dụng việc cắt bao quy đầu.

Hàng ngày khi tắm cho trẻ, phụ huynh nên vệ sinh và nong bao quy đầu cho trẻ.

Hàng ngày khi tắm cho trẻ, phụ huynh nên vệ sinh và nong bao quy đầu cho trẻ.

Nong bao quy đầu cho trẻ 1 tuổi thế nào?

Hàng ngày khi tắm cho trẻ, phụ huynh nên vệ sinh và nong bao quy đầu cho trẻ. Việc vệ sinh có thể thực hiện bằng nước thường, không nhất thiết phải bằng nước muối sinh lý. Các bậc phụ huynh có thể vệ sinh và nong bao quy đầu cho trẻ theo cách:

– Cho nước vào chậu, đặt trẻ ngồi vào đó, lấy ngón tay cái và ngón trỏ kẹp vào đầu dương vật trẻ, sau đó kéo da bao quy đầu lên phía trên rồi đẩy xuống phía dưới cho đến khi nhìn thấy niệu đạo. Làm đi làm lại động tác này trong 2 – 3 phút, khi nào thấy bao quy đầu giãn dần là được. Không nên giãn bao quy đầu quá căng khi mới bắt đầu làm mà phải thực hiện từ từ để tránh gây chảy máu và khiến trẻ sợ.

Khi thấy tia nước tiểu của trẻ không bình thường hoặc dương vật trẻ bị sưng tấy, tốt nhất cha mẹ nên cho con đi khám để được tư vấn.

Khi thấy tia nước tiểu của trẻ không bình thường hoặc dương vật trẻ bị sưng tấy, tốt nhất cha mẹ nên cho con đi khám để được tư vấn.

– Việc vệ sinh và nong bao quy đầu nên thực hiện cho đến khi bao quy đầu lộn ra. Ngay cả khi bao quy đầu lộn rồi vẫn làm hàng ngày vì bao quy đầu vẫn có nguy cơ bị hẹp trở lại. Trong quá trình nong, nếu thấy cặn bẩn có thể dùng khăn hoặc gạc mềm để lấy ra một cách thật nhẹ nhàng.

Ngoài ra, cha mẹ có thể đưa con đến bệnh viện khám và thực hiện cách nong thủ thuật. Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ y tế để làm giãn rộng bao quy đầu, giúp bao quy đầu lộn được.