Nong bao quy đầu trẻ em

Nong bao quy đầu trẻ em và vệ sinh bộ phận sinh dục bé trai là việc rất cần thiết. Nếu thiếu điều này, bộ phận sinh dục của trẻ dễ bị viêm nhiễm. Từ đó có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác, đeo bám các bé đến suốt cuộc đời. Vì vậy cần tìm hiểu và thực hiện biện pháp này đúng cách.

Nong bao quy đầu trẻ em và vệ sinh bộ phận sinh dục bé trai là việc rất cần thiết.

Nong bao quy đầu trẻ em và vệ sinh bộ phận sinh dục bé trai là việc rất cần thiết.

Khi nào cần nong bao quy đầu trẻ em?

Tất cả bé trai khi sinh ra đều bị hẹp bao quy đầu, khi bé lớn lên sẽ có hai dạng hẹp bao quy đầu thường gặp là hẹp sinh lý và hẹp bệnh lý. Để tránh tình trạng hẹp bao quy đầu bệnh lý, cần nong bao quy đầu cho trẻ từ sớm, khi trẻ dưới 5 tuổi.

Với những trường hợp hẹp bao quy đầu sinh lý, khi lớn lên, bao quy đầu sẽ tự lộn được.

Với trường hợp hẹp bệnh lý, khi trẻ lớn lên bao quy đầu vẫn không tự lộn được. Do đó, để đảm bảo bao quy đầu của trẻ được phát triển bình thường và được vệ sinh đầy đủ, cha mẹ cần nong bao quy đầu cho các bé.

Cần nong bao quy đầu cho trẻ để tránh hiện tượng bao quy đầu bị hẹp.

Cần nong bao quy đầu cho trẻ để tránh hiện tượng bao quy đầu bị hẹp.

Tác hại khi bao quy đầu trẻ bị hẹp do bệnh lý?

Khi bao quy đầu trẻ bị hẹp bệnh lý và không được nong đúng cách, mỗi khi trẻ đi tiểu, nước tiểu dễ ứ đọng có thể gây viêm dương vật, nhiễm trùng tiết niệu. Thậm chí gây viêm bàng quang do nước tiểu bị chảy ngược vào trong. Nếu để lâu, da bao quy đầu sẽ không có khả năng co giãn và không lộn được. Tình trạng này để lâu hơn, khi trưởng thành sẽ ảnh hưởng đến việc sinh hoạt tình dục. Đáng lo ngại hơn, tình trạng này sẽ tiết ra chất gây ung thư dương vật.

Tất cả bé trai đều hẹp bao quy đầu, hoặc do nguyên nhân sinh lý hoặc do nguyên nhân bệnh lý. Một trong những biểu hiện rõ nhất của hẹp bao quy đầu là khi bé trai đi tiểu, tia nước tiểu không vọt xa, không thẳng mà bị lệch sang một bên. Hoặc da bao quy đầu phía dưới bị phồng lên.

Khi thấy bất thường ở bao quy đầu, cha mẹ cần đưa trẻ đi khám tại bệnh viện uy tín.

Khi thấy bất thường ở bao quy đầu, cha mẹ cần đưa trẻ đi khám tại bệnh viện uy tín.

Nong bao quy đầu trẻ em như thế nào?

Hàng ngày khi tắm cho trẻ, phụ huynh nên vệ sinh và nong bao quy đầu cho trẻ. Việc vệ sinh có thể thực hiện bằng nước thường, không nhất thiết phải bằng nước muối sinh lý. Các bậc phụ huynh có thể vệ sinh và nong bao quy đầu cho trẻ theo cách:

Với những trẻ nhỏ, dưới 5 tuổi, cho nước vào chậu (bồn tắm) rồi cho trẻ ngồi vào đó. Lấy ngón tay cái và ngón trỏ kẹp vào đầu dương vật trẻ, sau đó kéo da bao quy đầu lên phía trên rồi đẩy xuống phía dưới cho đến khi nhìn thấy niệu đạo. Làm đi làm lại động tác này trong 2-3 phút, khi nào thấy bao quy đầu giãn dần là được.

Điều quan trọng nhất là nếu thấy tia nước tiểu của trẻ không bình thường hoặc dương vật trẻ bị sưng tấy, tốt nhất cha mẹ nên cho con đi khám để được tư vấn và xử trí đúng cách.