Nứt hậu môn mạn tính

Nứt hậu môn mạn tính là giai đoạn nặng của căn bệnh nứt hậu môn. Lúc này, việc điều trị càng cần được tiến hành đúng cách, tích cực và hiệu quả để tránh các rủi ro nặng nề do bệnh biến chứng. Với những tác hại nghiêm trọng của bệnh, nứt hậu môn mạn tính gây ra rất nhiều bất lợi cho sức khỏe và đời sống của bệnh nhân.

Nứt hậu môn mạn tính là giai đoạn nặng của căn bệnh nứt hậu môn.

Nứt hậu môn mạn tính là giai đoạn nặng của căn bệnh nứt hậu môn.

Thế nào là nứt hậu môn mạn tính?

Bệnh nứt hậu môn xảy ra khi ở vùng hậu môn của người bệnh xuất hiện các vết viêm loét. Người bệnh đi ngoài phân khô cứng cần phải rặn mạnh khiến cho vùng niêm mạc quanh hậu môn dễ bị nứt, rách. Hậu quả của tình trạng này là gây viêm nhiễm, chảy máu, đau nhức ở vùng hậu môn. Bệnh nứt kẽ hậu môn sẽ trở thành mạn tính khi ở giai đoạn cấp tính ban đầu, bệnh không được chữa trị kịp thời hoặc điều trị sai cách và không hiệu quả. Từ đó, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn nứt hậu môn mạn tính.

Bệnh viện Thu Cúc hiện là nơi khám và phẫu thuật nứt kẽ hậu môn mạn tính được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Bệnh viện Thu Cúc hiện là nơi khám và phẫu thuật nứt kẽ hậu môn mạn tính được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Tác hại nguy hiểm của bệnh nứt hậu môn mạn tính

– Máu chảy nhiều mỗi khi đi đại tiện có thể khiến cho cơ thể bị mất máu, thiếu máu nghiêm trọng gây suy nhược cơ thể, tụt huyết áp, mệt mỏi, chóng mặt kéo dài.

– Có thể gây viêm nhiễm hậu môn, nhiễm trùng máu.

– Nứt kẽ hậu môn lâu ngày có thể phát triển ngày càng nặng hình thành nên các ổ apxe hậu môn. Khi ổ apxe này nhiễm trùng chảy mủ có thể dẫn đến hoại tử hậu môn và nguy cơ ung thư hậu môn đe dọa rất lớn đến tính mạng của người bệnh.

Nứt hậu môn mạn tính khiến máu chảy nhiều mỗi khi đi đại tiện làm cho cơ thể bị mất máu, thiếu máu nghiêm trọng.

Nứt hậu môn mạn tính khiến máu chảy nhiều mỗi khi đi đại tiện làm cho cơ thể bị mất máu, thiếu máu nghiêm trọng.

Điều trị bệnh nứt hậu môn mạn tính

Để tránh bệnh tiến triển nặng, trở thành nứt hậu môn mạn tính, ngay khi phát hiện ra các dấu hiệu ban đầu của tình trạng này, người bệnh nên nhanh chóng đến bệnh viện thăm khám và điều trị. Tại đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ khám, chẩn đoán và đưa ra cách điều trị kịp thời tránh biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và ngăn chặn nguy cơ đe dọa tính mạng người bệnh.

Phẫu thuật nứt kẽ hậu môn là phương pháp điều trị hiệu quả và triệt để nhất hiện nay. Mục tiêu của phẫu thuật là tạo ra một đường cắt trên cơ vòng hậu môn, làm cho hậu môn không bị co thắt nữa, vết nứt có thời gian để lành lại. Phẫu thuật nứt kẽ hậu môn thường được chỉ định khi người bệnh đã điều trị nội khoa, thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt nhưng bệnh không thuyên giảm.

Bệnh viện Thu Cúc hiện là nơi khám và phẫu thuật nứt kẽ hậu môn mạn tính được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Bệnh viện quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn và tận tâm với người bệnh. Do đó, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng phẫu thuật. Bên cạnh đó, bệnh nhân được chọn bác sĩ theo mong muốn riêng để phẫu thuật cho mình. Các ca phẫu thuật được thực hiện tại phòng mổ vô khuẩn một chiều, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *