Phẫu thuật bệnh trĩ có đau không?

Phẫu thuật bệnh trĩ có đau không là lo lắng của nhiều người bệnh khi được chỉ định điều trị bằng phương pháp này. Tình trạng đau đớn sau mổ, đặc biệt là ở những lần đi vệ sinh đầu tiên đã trở thành nỗi ám ảnh với các bệnh nhân trĩ. Thậm chí nhiều người chưa từng từng phẫu thuật trĩ bao giờ nhưng nghe truyền miệng cũng cảm thấy sợ hãi.

phẫu thuật bệnh trĩ có đau không

Nhiều người bệnh lo lắng về vấn đề phẫu thuật bệnh trĩ có đau không.

Vậy phẫu thuật bệnh trĩ có đau không?

Với câu hỏi phẫu thuật bệnh trĩ có đau không, theo các bác sĩ và chuyên gia y tế thì điều này còn tùy thuộc vào phương pháp phẫu thuật mà người bệnh lựa chọn.

Phẫu thuật cắt khoanh niêm mạc: phương pháp này hiện nay ít được áp dụng vì người bệnh đau nhiều sau mổ và có thể gây ra nhiều biến chứng nặng nề như hẹp hậu môn, đại tiện mất tự chủ và rỉ dịch ở hậu môn.

Phẫu thuật cắt từng búi trĩ: loại phẫu thuật này hạn chế được các biến chứng của phẫu thuật cắt khoanh niêm mạc da nhưng vẫn có nhược điểm là đau sau mổ, thời gian nằm viện dài, thời gian trở lại lao động muộn và không hiệu quả trong các trường hợp trĩ vòng.

Phẫu thuật trĩ theo phương pháp Longo: rất được ưa chuộng với nhiều ưu điểm như ít đau sau mổ, thời gian phục hồi nhanh, ra viện sớm, tỷ lệ tái phát thấp.

Phẫu thuật trĩ Longo ít đau có gì khác biệt so với các phương pháp khác?

Thay vì cắt bên mép hậu môn và lấy trĩ khiến vết thương rất đau và lâu liền (thường mất khoảng 8 -12 tuần), phương pháp Longo sẽ cắt và khâu bằng máy ở bên trong lỗ hậu môn (phẫu thuật nội soi khâu vòng bằng máy bấm). Nguyên tắc của phẫu thuật này là cắt và khâu khoanh niêm mạc, nhằm mục đích giảm lưu lượng máu đến đám rối tĩnh mạch trĩ để thu nhỏ thể tích trĩ và treo được đệm hậu môn vào ống hậu môn. Nhờ đó phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn như:

  • Ít đau do các thao tác được thực hiện ở vùng không có cảm giác đau và rất nhanh chóng.
  • Chỉ sau 10 – 15 phút là ca phẫu thuật đã hoàn thành.
  • Người bệnh không phải nằm viện lâu. Nhiều trường hợp có thể về nhà sau 48 tiếng, trở lại làm việc bình thường sau 1 – 5 ngày.
phẫu thuật bệnh trĩ có đau không

Phẫu thuật trĩ theo phương pháp Longo ít đau, mau phục hồi là lựa chọn cho những ai còn đang lo lắng phẫu thuật bệnh trĩ có đau không.

Nên phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo ít đau ở đâu?

Mặc dù phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo được đánh giá là an toàn, hiệu quả và ít biến chứng tuy nhiên để đảm bảo, người bệnh nên lựa chọn điều trị tại bệnh viện uy tín đáp ứng được:

  • Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm.
  • Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại cần thiết cho phẫu thuật.
  • Chăm sóc sau mổ chu đáo.
  • Chi phí hợp lý, tốt nhất là có áp dụng thanh toán theo bảo hiểm y tế hoặc liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ khác để giảm bớt về chi phí.

Chuyên khoa Ngoại – Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ đáp ứng được tất cả yêu cầu nêu trên. Chỉ cần gọi 1900 55 88 96 hoặc  0904 97 0909, bạn sẽ được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc và đặt lịch phẫu thuật trĩ Longo ít đau nhanh chóng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *