Phẫu thuật cắt bỏ ngón thừa

Phẫu thuật cắt bỏ ngón thừa là giải pháp loại bỏ ngón thừa tại vị trí nào đó của bàn tay, bàn chân. Chọn phẫu thuật cắt bỏ ngón thừa tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, người bệnh sẽ được phẫu thuật an toàn, hồi phục nhanh và có được hình dạng, chức năng bàn tay, chân như bình thường, tính thẩm mĩ cao. 

PHẪU THUẬT CẮT BỎ NGÓN THỪA LÀ GÌ?

Dị tật thừa ngón tay, chân do di truyền hoặc không xác định được nguyên nhân, biểu biện bằng việc bàn tay, chân mọc thừa ra các ngón khác. Ngón thừa phát triển kém hẳn so với ngón bình thường. Phẫu thuật cắt bỏ ngón thừa là kỹ thuật nhằm loại bỏ các ngón thừa đó, cho người bệnh có được bàn tay, bàn chân như bình thường, có tính thẩm mỹ cao, với các chức năng ổn định và đầy đủ. Dị tật ngón thừa thường gặp ở trẻ em với tần suất 1/1000.

AI CẦN PHẪU THUẬT CẮT BỎ NGÓN THỪA?

Phẫu thuật cắt bỏ ngón thừa là phương pháp điều trị tối ưu nhất cho tình trạng này. Phẫu thuật thường được chỉ định cho các trường hợp trẻ bị thừa ngón gây ảnh hưởng nhiều đến chức năng của bàn tay, bàn chân cũng như sự phát triển tâm lý.

Tốt nhất cha mẹ nên đưa trẻ đi khám  tư vấn và đưa ra hướng điều trị thích hợp. Đối với tật dính ngón phức tạp thì cần phải dựa vào các xét nghiệm cần thiết, chẩn đoán hình ảnh mới đưa ra phương pháp điều trị và thời gian tiến hành phẫu thuật phù hợp.

ẢNH HƯỞNG CỦA TÌNH TRẠNG NGÓN THỪA

Dị tật ngón thừa ảnh hưởng rất nhiều tới chức năng của bàn tay/bàn chân, gây mất thẩm mỹ nặng nề và khiến người bệnh tự ti.Tình trạng thừa ngón càng để lâu càng khiến người bệnh giảm sút khả năng lao động, mất nhiều cơ hội công việc, khó khăn hơn nhiều trong việc thiết lập các mối quan hệ xã hội, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Nếu bị dị tật thừa ngón mà không được phẫu thuật cắt bỏ kịp thời,  để càng lâu việc phẫu thuật càng khó hơn và phức tạp hơn.

QUY TRÌNH PHẪU THUẬT CẮT BỎ NGÓN THỪA TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Phẫu thuật cắt bỏ ngón thừa

Phẫu thuật cắt bỏ ngón thừa tại Bệnh viện Thu Cúc được thực hiện tại phòng mổ vô khuẩn một chiều với đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại.

Tư vấn với bác sĩ chuyên khoa. Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng của người bệnh và tư vấn nên mổ hay chưa.
Sắp xếp lịch mổ, chọn bác sĩ và thăm khám trước khi phẫu thuật.
Thực hiện một số xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh cần thiết cho phẫu thuật.
Tiến hành phẫu thuật cắt bỏ ngón thừa tại phòng mổ vô khuẩn một chiều.
Sau khi hoàn thành phẫu thuật, người bệnh được chuyển về phòng hồi sức để theo dõi tình trạng sức khỏe và hậu phẫu chu đáo tại hệ thống phòng chăm sóc tiện nghi.
Kết thúc dịch vụ, tất toán ra viện.

ƯU ĐIỂM KHI PHẪU THUẬT CẮT BỎ NGÓN THỪA TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Phẫu thuật cắt bỏ ngón thừa tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được hưởng những ưu đãi như sau:

 • Bác sĩ giỏi trực tiếp phẫu thuật – Được chọn bác sĩ: bệnh nhân được phẫu thuật trực tiếp với đội ngũ bác sĩ giỏi của bệnh viện Thu Cúc. Bên cạnh đó bệnh viện cũng hợp tác hỗ trợ chuyên môn với nhiều bác sĩ đầu ngành từ bệnh viện  trung ương. Người bệnh được chọn bác sĩ.
 • Phẫu thuật an toàn và hiệu quả: phẫu thuật được diễn ra trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại. Bệnh viện Thu Cúc cũng đầu tư trang thiết bị y tế tiên tiến, hỗ trợ cho phẫu thuật diễn ra an toàn.
 • Không phải chờ đợi mổ lâu: bệnh viện sắp xếp lịch mổ ngay sau khi người bệnh đồng ý phẫu thuật.
 • Phục hồi nhanh chóng: bệnh nhân chăm sóc chu đáo bởi đội ngũ nhân viên y tế nhiệt tình. Hệ thống giường bệnh tiện nghi, phòng bệnh sạch đẹp sẽ thúc đẩy quá trình phục hồi của người bệnh. Bệnh viện sẽ cung cấp đầy đủ đồ dùng cần thiết và luôn hỗ trợ người bệnh bất cứ lúc nào, người nhà không cần phải lo lắng.
 • Chi phí hợp lý: để người bệnh an tâm phẫu thuật, giảm bớt nỗi lo về vấn đề chi phí, Bệnh viện Thu Cúc áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và liên kết với nhiều hãng bảo hiểm phi nhân thọ.
Phẫu thuật cắt bỏ ngón thừa

Bệnh viện Thu Cúc áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm, hỗ trợ thực hiện hồ sơ thủ tục nhanh chóng, chu đáo.

HỖ TRỢ ĐẶC BIỆT CHO NGƯỜI NHÀ

Nhằm mang đến dịch vụ chăm sóc chu đáo nhất cũng như giúp quý khách hàng yên tâm trong quá trình thăm khám và điều trị, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hỗ trợ book phòng khách sạn/nhà nghỉ trong vòng bán kính 500m quanh Bệnh viện cho người nhà ở tỉnh xa nếu có nhu cầu nghỉ lại trong quá trình chăm sóc, thăm nom khách hàng tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc.

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 Bác Lê Thị Hà (Hoài Đức, Hà Nội): “Cháu tôi sinh ra đã bị di tật mọc thừa một ngón nhỏ sát ngón tay út. Gia đình tôi rất lo lắng vì muốn cho cháu phẫu thuật mà không biết ở đâu làm tốt, an toàn và liệu có hại cho sức khỏe hay có biến chứng gì không. Nhưng các bác sĩ giỏi ở bệnh viện Thu Cúc cũng như điều kiện trang bị máy móc hiện đại, tiện nghi tại đây đã cho chúng tôi sự an tâm từ ban đầu và sự hài lòng sau ca mổ. Cháu tôi đã được phẫu thuật thành công và phục hồi nhanh nhờ sự chăm sóc chuyên nghiệp và tận tình của các bác sĩ, y tá. Tôi rất cảm ơn.”

Lưu

Có 11 bình luận bài “Phẫu thuật cắt bỏ ngón thừa

 1. Tôi có một ngón thừa ở chân phải, muốn phẫu thuật cắt bỏ. Xin hỏi bác sĩ, phẫu thuật cắt bỏ ngón thừa có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Chi phí phẫu thuật ngón thừa tại Thu Cúc là bao nhiêu? Xin cảm ơn!

  1. Khoa Ngoại - Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc viết:

   Chào bạn, phẫu thuật cắt bỏ ngón thừa được đánh giá là an toàn, không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như khả năng vận động của người bệnh. Chi phí phẫu thuật cắt ngón thừa tại Bệnh viện Thu Cúc còn tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh. Để được tư vấn chi tiết và đặt lịch phẫu thuật nhanh chóng, xin vui lòng liên hệ 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896. Cảm ơn sự quan tâm của bạn!

 2. Tôi muốn đặt lịch phẫu thuật ngón thừa tại Bệnh viện Thu Cúc thì làm thế nào?

  1. nguyenly viết:

   Chào bạn, để đặt lich phẫu thuật ngón thừa tại Bệnh viện Thu Cúc bạn vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896. Xin cảm ơn!

 3. Tôi từng phẫu thuật ngón thừa tại Thu Cúc! Ca phẫu thuật diễn ra an toàn và rất chuyên nghiệp. Sau phẫu thuật, tôi nhận được sự chăm sóc chu đáo của các bác sĩ. Chi phí phẫu thuật hợp lý, thủ tục nhanh gọn.

  1. Khoa Ngoại - Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc viết:

   Cảm ơn những chia sẻ chân thành của bạn!

 4. Xin hỏi, bác sĩ nào của Thu Cúc phẫu thuật ngón thừa giỏi nhất. Tôi muốn đặt lịch phẫu thuật với bác sĩ giỏi nhất thì làm thế nào? Xin cảm ơn!

  1. Khoa Ngoại - Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc viết:

   Chào bạn, để được tư vấn lựa chọn bác sĩ và đặt lịch phẫu thuật cắt ngón thừa tại Bệnh viện Thu Cúc, xin vui lòng liên hệ 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896. Xin cảm ơn!

 5. Chào bác sĩ! Tôi năm nay 34 tuổi. Tôi có một ngón thừa ở chân trái. Bây giờ tôi muốn phẫu thuật cắt bỏ có được không? Phẫu thuật cắt bỏ ngón thừa có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Xin cảm ơn!

  1. Khoa Ngoại - Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc viết:

   Chào bạn, tình trạng ngón thừa ở bàn chân trái của bạn hoàn toàn có thể điều trị bằng phẫu thuật. Nhìn chung phẫu thuật cắt bỏ ngón thừa không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của người bệnh, an toàn và nhanh chóng. Tốt nhất bạn nên tới bệnh viện hoặc các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp. Để được tư vấn chi tiết và đặt lịch thăm khám – phẫu thuật nhanh chóng, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896. Xin cảm ơn!

 6. Hoa viết:

  Em có ngón thừa ở chân muốn được cắt bỏ. Cho em hỏi là em muốn cắt bỏ. Nhưng liệu cắt bỏ ngón thừa bên mình có thể làm thẩm mĩ không a

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *