Phẫu thuật cắt dạ dày cần thiết khi nào?

Phẫu thuật cắt dạ dày cần thiết khi nào? Đó là câu hỏi mà nhiều người bệnh mắc các bệnh lý nặng về dạ dày đặt ra. Phẫu thuật thường cần thiết với các bệnh nghiêm trọng. Nhờ phẫu thuật và việc phát hiện bệnh kịp thời, người bệnh có cơ hội chữa khỏi hoặc sống lâu dài. 

Phẫu thuật cắt dạ dày cần thiết khi nào là câu hỏi mà nhiều người bệnh mắc các bệnh lý nặng về dạ dày đặt ra.

Phẫu thuật cắt dạ dày cần thiết khi nào là câu hỏi mà nhiều người bệnh mắc các bệnh lý nặng về dạ dày đặt ra.

Phẫu thuật cắt dạ dày cần thiết khi nào?

Phẫu thuật cắt dạ dày là phương pháp điều trị cho một số bệnh về dạ dày, đặc biệt là ung thư dạ dày.

Phẫu thuật cắt dạ dày được sử dụng để điều trị các vấn đề về dạ dày khi các phương pháp khác không có hiệu quả. Thông thường, cắt dạ dày thường được áp dụng để điều trị:

 • Các khối u lành tính, hoặc không phải ung thư
 • Chảy máu dạ dày
 • Viêm dạ dày
 • Thủng trong thành dạ dày
 • Có polyp, hoặc tăng trưởng bên trong dạ dày
 • Phổ biến nhất là ung thư dạ dày
 • Loét dạ dày hoặc tá tràng nặng
Phẫu thuật cắt dạ dày có thể mang lại cơ hội chữa khỏi bệnh hoặc cơ hội sống lâu dài.

Phẫu thuật cắt dạ dày có thể mang lại cơ hội chữa khỏi bệnh hoặc cơ hội sống lâu dài.

Trong đó, phẫu thuật cắt dạ dày thường nhằm mục đích điều trị ung thư dạ dày. Đây là bệnh ung thư nguy hiểm, bắt đầu trong dạ dày. Phẫu thuật cắt dạ dày thường là phương pháp điều trị chính cho ung thư dạ dày giai đoạn 0, I, II hoặc III và người bệnh có đủ sức khỏe. Kết hợp với các phương pháp điều trị khác, phẫu thuật cắt dạ dày có thể mang lại cơ hội chữa khỏi bệnh hoặc cơ hội sống lâu dài.

Nếu được phẫu thuật trong điều kiện đảm bảo, đặc biệt nếu có điều kiện tốt, người bệnh sẽ tăng thêm cơ hội chữa khỏi bệnh. Tại Bệnh viện Thu Cúc, đội ngũ bác sĩ đầu ngành có chuyên môn giỏi, cùng trang thiết bị y hiện đại đã mang đến kết quả điều trị tốt cho nhiều người bệnh.

Phẫu thuật cắt dạ dày là cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày.

Phẫu thuật cắt dạ dày là cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày.

Phẫu thuật cắt dạ dày diễn ra thế nào?

Phẫu thuật cắt dạ dày là cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ dạ dày. Phẫu thuật cắt bỏ dạ dày không làm mất đi khả năng tiêu hóa của người bệnh, tuy nhiên, họ cần phải thay đổi một số lối sống sau phẫu thuật để thích nghi. Phẫu thuật này bao gồm hai dạng:

 • Phẫu thuật mở: Bác sĩ sẽ rạch một vết rạch lớn duy nhất để đi tới vùng cần phẫu thuật.
 • Phẫu thuật nội soi: là phương pháp ít xâm lấn, chỉ rạch những vết nhỏ. Với phương pháp này, người bệnh sẽ ít đau và thời gian hồi phục nhanh hơn. Phẫu thuật nội soi được ưa chuộng hơn với chi phí thấp và các biến chứng ít hơn.

Riêng với điều trị ung thư dạ dày, bác sĩ thường chỉ định phẫu thuật mở. Đó là do khối u thường lớn, khó có thể tiếp cận chính xác nhờ kỹ thuật nội soi. Điều trị ung thư dạ dày bằng phẫu thuật có các phương pháp cắt dạ dày như sau:

 • Phương pháp cắt bỏ một phần của dạ dày: Nếu ung thư nằm ở phía dưới của dạ dày, nối với ruột non, người bệnh có thể chỉ cần loại bỏ một phần dạ dày.
 • Phương pháp cắt bỏ toàn bộ dạ dày: Nếu ung thư ở phần giữa dạ dày, người bệnh có thể phải phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ dạ dày.