Phẫu thuật cắt u bã đậu

Phẫu thuật cắt u bã đậu là một tiểu phẫu không mấy phức tạp, giúp loại bỏ hoàn toàn khối u. U bã đậu tuy lành tính nhưng nếu không được điều trị kịp thời bằng tiểu phẫu sẽ dẫn đến u bã đậu bội nhiễm và các biến chứng khác. Sau đây là những thông tin cho biết về phẫu thuật cắt u bã đậu.

Phẫu thuật cắt u bã đậu là một tiểu phẫu không mấy phức tạp, giúp loại bỏ hoàn toàn khối u.

Phẫu thuật cắt u bã đậu là một tiểu phẫu không mấy phức tạp, giúp loại bỏ hoàn toàn khối u.

Phẫu thuật cắt u bã đậu được tiến hành thế nào?

Cắt u bã đậu là một tiểu phẫu không quá phức tạp. Đây cũng là cách điều trị hiệu quả nhất cho tình trạng này. Trước hết người bệnh sẽ được gây tê tại chỗ, sau đó bác sĩ sẽ tạo một vết rạch nhỏ ở vị trí khối u, tiếp đến là cắt bỏ toàn bộ khối u và vỏ bọc. Cuối cùng là cầm máu và khâu vết mổ. Toàn bộ thời gian thực hiện tiểu phẫu chỉ khoảng 30 phút, bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo và có thể về nhà ngay trong ngày.

Phẫu thuật cắt u bã đậu cần thực hiện tại bệnh viện có bác sĩ giỏi

Phẫu thuật cắt u bã đậu cần thực hiện tại bệnh viện có bác sĩ giỏi

Phẫu thuật cắt u bã đậu cần cho những trường hợp nào?

Trường hợp cần thực hiện phẫu thuật cắt u là những người bị u bã đậu dù còn nhỏ hay đã phát triển lớn. Việc cắt bỏ u sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất khi u chưa bị bôi nhiễm và kích thước còn nhỏ (đường kính khoảng 1 – 2 cm).

Nếu không điều trị sớm, để kéo dài sự tồn tại và phát triển của khối u. Đến khi u bã đậu đã bội nhiễm, chảy mủ và viêm loét kéo dài mới phẫu thuật, việc điều trị sẽ khó hơn rất nhiều. Sau mổ, vị trí khối u sẽ để lại sẹo xấu. Vết thương mất nhiều thời gian để phục hồi. Thâm chí, khối u bị viêm lâu ngày có thể dẫn tới hoại tử, biến chứng phức tạp.

Việc thực hiện phẫu thuật cắt u bã đậu cần được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa Ngoại uy tín, với các bác sĩ giỏi. Nếu ngược lại, kết quả phẫu thuật có thể không đạt yêu cầu, dẫn tới u tái phát và những biến chứng khác.

Mặc dù u bã đậu lành tính, không nguy hiểm nhưng không thể chủ quan không điều trị.

Mặc dù u bã đậu lành tính, không nguy hiểm nhưng không thể chủ quan không điều trị.

Biến chứng nếu không phẫu thuật cắt u bã đậu kịp thời

Mặc dù u bã đậu lành tính, không nguy hiểm nhưng không thể chủ quan không điều trị. Nếu không được tiểu phẫu cắt u kịp thời, khối u phát triển nhanh sẽ gây khó chịu, đau, vướng và rất mất thẩm mỹ. Những bất tiện này dẫn đến suy giảm chất lượng giao tiếp xã hội và sinh hoạt. Trường hợp nghiêm trọng hơn, khối u lâu ngày có thể tạo thành ổ viêm, sẽ gây sưng, nóng, đỏ, đau…dẫn tới hoại tử.

Đáng ngại hơn khi người bệnh thường có tâm lý chủ quan khi khối u chưa bội nhiễm. Vì chưa thấy u bã đậu ảnh hưởng gì đáng kể nên không đi khám hoặc chưa điều trị. Vì vậy, họ đã bỏ qua thời điểm thuận lợi nhất để tiểu phẫu loại bỏ u bã đậu. Điều này dẫn tới việc điều trị sẽ rất khó khăn khi khối u đã gây biến chứng.

BÙNG NỔ ƯU ĐÃI THÁNG KHAI TRƯƠNG: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội tri ân khách hàng đặc biệt nhân dịp khai trương:

  • Tặng 30% gói khám sức khỏe
  • Tặng 30% gói tầm soát ung thư
  • Miễn phí khám, giảm thêm 20% phí phát sinh

Và hàng ngàn quà tặng bốc thăm miễn phí giá trị khác.
Thời gian áp dụng: 30/3 – 30/4
Địa điểm áp dụng: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc - 216 Trần Duy Hưng.
Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *